Hôm nay,  

Vẫn Cho Mở Kinh Tế...

23/03/200700:00:00(Xem: 4215)

Trong khi công an đầy khắp các nơi để ngăn cản các nỗ lực dân chủ, nhà nứớc Hà Nội chính thức nói rằng sẽ trừng trị các nhà bất đồng chính kiến đòi đa đảng,lĩnh vực kinh tế lại được mở rộng hơn: Các viên chức Sở Hàng Hải Hoa Kỳ (MARAD) hôm Thứ Năm nói rằng hiệp ứơc dịch vụ hàng hải song phương Việt-Mỹ có thể giúp kinh tế VN thêm sức cạnh tranh qúốc tế và giúp VN thu hút đầu tư ngoại quốc và kỹ thuật.

Ký hồi tuần trước ở Washington, Hiệp Ước Hàng Hải Song Phương Việt-Mỹ sẽ cho các tàu hàng hải Hoa Kỳ và các hãng cung cấp dịch vụ “tiếp cận lớn thêm” vào thị trường giao thông VN, theo lời Sean Connaughton, giám đốc Sở Hàng Hải.

Theo Bộ Giao Thông Hoa Kỳ, hiệp ước cho các hãng Mỹ có quyền mua 51% cổ phần kiểm soát trong công ty liên doanh tại VN. Và sau 5 năm từ ngaỳ thực hiện hiệp ước, hãng Mỹ sẽ được phép điều hành mà không cần đ6i tác VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.