Hôm nay,  

Vẫn Cho Mở Kinh Tế...

23/03/200700:00:00(Xem: 4612)

Trong khi công an đầy khắp các nơi để ngăn cản các nỗ lực dân chủ, nhà nứớc Hà Nội chính thức nói rằng sẽ trừng trị các nhà bất đồng chính kiến đòi đa đảng,lĩnh vực kinh tế lại được mở rộng hơn: Các viên chức Sở Hàng Hải Hoa Kỳ (MARAD) hôm Thứ Năm nói rằng hiệp ứơc dịch vụ hàng hải song phương Việt-Mỹ có thể giúp kinh tế VN thêm sức cạnh tranh qúốc tế và giúp VN thu hút đầu tư ngoại quốc và kỹ thuật.

Ký hồi tuần trước ở Washington, Hiệp Ước Hàng Hải Song Phương Việt-Mỹ sẽ cho các tàu hàng hải Hoa Kỳ và các hãng cung cấp dịch vụ “tiếp cận lớn thêm” vào thị trường giao thông VN, theo lời Sean Connaughton, giám đốc Sở Hàng Hải.

Theo Bộ Giao Thông Hoa Kỳ, hiệp ước cho các hãng Mỹ có quyền mua 51% cổ phần kiểm soát trong công ty liên doanh tại VN. Và sau 5 năm từ ngaỳ thực hiện hiệp ước, hãng Mỹ sẽ được phép điều hành mà không cần đ6i tác VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hãng dầu Exxon Mobil báo cáo doanh thu khá hơn dự đoán cho quý 2, nhưng chứng khoán của công ty này thì đã sút giảm vào sáng Thứ Sáu
Bimbo Bakeries USA đang tự nguyện thu hồi bánh Little Bites Soft Baked Cookies của Entenmann
Công ty giao hàng FedEx tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư thêm 450 triệu đô la vào trung tâm hoạt động tại thành phố Memphis
Các thành viên của công đoàn thương mại Ấn Độ All India hô vang các khẩu hiệu trong thời gian cuộc biểu tình chống dự luật lao động Wages Bill
Bạn ơi ! Viết tới đây mắt tôi đang ngấn lệ! Đây là lờì bạn chúng tôi, Vương Thế Tuấn viết trong một lá thư gửi cho bạn bè.
Tháng 3. 1995, tôi qua Mỹ, sống ở nam Cali. Những ngày đầu chân ướt chân ráo với những lo toan về cuộc sống, làm tôi vùi đầu. Những dự tính trước khi đi, là sẽ gặp được một số anh em văn nghệ đã qua đây trước tôi, mà từ lâu tôi từng yêu thích.
Nhất Linh Nguyễn Tường Tam (1906-1963) có 4 quyết định quan trọng cho đời ông nhưng đồng thời cũng là bốn quyết định có ảnh hưởng mạnh lên đời sống của dân tộc Việt Nam.
Dẫn nhập: Nhân cuối tuần, tình cờ đọc bản tin liên quan đến thức ăn và sức khỏe nên tôi chuyển ngữ nhanh để giới thiệu cùng quý độc giả. Hy vọng qua đó giúp quý vị lưu ý hơn nữa đến những thực phẩm tuy nói là lành mạnh nhưng trên thực tế nó ẩn chứa nhiều calo và kém chất dinh dưỡng (LNC)
Khi cuộc đấu tranh giành quyền con người đang xảy ra tại Hồng Kông, khi những tinh hoa của phong trào dân chủ ở xứ sở này đang làm cả thế giới ngưỡng phục, khi hầu hết người VN cũng đang hướng về cuộc đấu trí ngoạn mục của người dân Hồng Kông với tất cả lòng ngưỡng mộ, tôi muốn nhắc với chúng ta về một người con gái của đất nước mình.
Hiểm hoạ mà mọi người dân Anh lo sợ đã đến: Boris Johnson, cựu Thị trưởng Thành phố Luân Đôn, Cựu Ngoại trưởng, Lãnh đạo Đảng Bảo thủ và Phong trào Brexit 2016 vừa trở lại chính trường và trở thành Tân Thủ tướng, nó bộc phát một nguy cơ cho Liên hiệp Vương quốc Anh thống nhất trong các giải pháp về Brexit.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.