Hôm nay,  

Vẫn Cho Mở Kinh Tế...

23/03/200700:00:00(Xem: 4977)

Trong khi công an đầy khắp các nơi để ngăn cản các nỗ lực dân chủ, nhà nứớc Hà Nội chính thức nói rằng sẽ trừng trị các nhà bất đồng chính kiến đòi đa đảng,lĩnh vực kinh tế lại được mở rộng hơn: Các viên chức Sở Hàng Hải Hoa Kỳ (MARAD) hôm Thứ Năm nói rằng hiệp ứơc dịch vụ hàng hải song phương Việt-Mỹ có thể giúp kinh tế VN thêm sức cạnh tranh qúốc tế và giúp VN thu hút đầu tư ngoại quốc và kỹ thuật.

Ký hồi tuần trước ở Washington, Hiệp Ước Hàng Hải Song Phương Việt-Mỹ sẽ cho các tàu hàng hải Hoa Kỳ và các hãng cung cấp dịch vụ “tiếp cận lớn thêm” vào thị trường giao thông VN, theo lời Sean Connaughton, giám đốc Sở Hàng Hải.

Theo Bộ Giao Thông Hoa Kỳ, hiệp ước cho các hãng Mỹ có quyền mua 51% cổ phần kiểm soát trong công ty liên doanh tại VN. Và sau 5 năm từ ngaỳ thực hiện hiệp ước, hãng Mỹ sẽ được phép điều hành mà không cần đ6i tác VN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chính khách DC De Blasio, đang là thị trưởng New York, sẽ tham gia tranh cử TT ngày Thứ Năm tuần này.
WASHINGTON - Bộ trưởng tư phap William Barr chạm trán chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tại 1 sinh hoạt vinh danh cơ quan công lực hôm Thứ Tư 15/05.
WASHINGTON - Bà Hatice Cengiz, vị hôn thê của nhà báo bị thủ tiêu tại lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu Tháng 10, báo tin Bạch Ốc : sẵn sàng diện kiến TT Trump.
WASHINGTON - Báo New York Times báo tin: viên chức tình báo đã giải mật hình ảnh phi đạn đặt trên pháo thuyền Iran, như là bằng chứng về mối đe dọa từ nước cộng hòa Hồi Giáo trong khi các phụ tá Bạch Ốc không nhất trí về báo động của TT Trump.
HONG KONG - Đại doanh nghiệp điện tử viễn thông Huawei đã bị Hoa Kỳ đưa tên vào danh sách trừng phạt. Biện pháp này đe dọa gây xáo trộn hệ thống tiếp liệu Huawei trị giá 105 tỉ MK cung cấp vật liệu và phụ tùng cho lãnh vực kỹ thuật toàn cầu.
Vào ngày Thứ Tư 15/05//2019, giữa lúc cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra rất nóng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ “mua và sử dụng các thiết bị viễn thông từ các công ty thuộc sở hữu, thuộc quyền kiểm soát hoặc được điều hành bởi những quốc gia thù địch”.
HÀ NỘI -- Những năm gần đây Việt Nam vào hàng những nước xuất cảng gạo nhiều nhất ở Đông Nam Á, vậy mà điều lạ vừa xảy ra là chính phủ trung ương phải khẩn cấp hỗ trợ cả ngàn tấn gạo cho 2 tỉnh Đắk Lắk và Thanh Hóa, theo bản tin của trang mạng Báo Chính Phủ và báo Thời Đại cho biết hôm 16 tháng 5.
Mỹ và VN đang chuẩn bị cho việc một hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ tới thăm VN lần thứ 2 trong thời gian sắp tới, theo tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 5.
Trung Quốc ra độc chiêu để phá hoại nền kinh tế VN qua việc tung ra thị trường hàng cấm của VN là tôm hùm đất với giá rẻ mạc, theo bản tin của trang mạng Spuknik cho biết hôm 16 tháng 5.
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 14 năm qua, Ca Sĩ Mỹ Lan hằng năm đều tổ chức chương trình ca nhạc để tưởng nhớ Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Đêm ca nhạc lần thứ 14 với chủ đề: “Chân trời Tím” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại nhà hàng Moonlight 15440 Beach Blvd Thành Phố Westminster CA 92683.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.