Hôm nay,  

Bà Em

20/01/200800:00:00(Xem: 11022)

Chùm ảnh dự thi số 20 của Elizabeth Kim Trang Lê, học lớp 8 Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Đây là bà nội của em. Lần đầu tiên đến Mỹ, bà rất ngạc nhiên khi thấy cây hoa phượng tím nên chụp ảnh đem về VN cho bà con xem.

Anh chị của em dắt bà nội đi Disneyland California chơi. Nước Mỹ có rất nhiều cảnh đẹp – một đất nước thật tuyệt vời. Em muốn góp phần làm cho đất nước này tươi đẹp thêm.

Đây là cảnh chùa Tây Lai. Trên cao nhìn xuống phong cảnh thật đẹp. Bà nói không ngôi chùa nào ở Việt Nam có thể sánh bằng ngôi chùa này.

Em khoe với bà phần thưởng ở trường Hazard Elementary. Bà rất vui vì nhờ học tập chăm chỉ, em mới có được phần thưởng này.

Sau buổi đi học về, ba đưa bà và em ghé lại công viên Mile Square Park. Bà rất thích vì khung cảnh nơi đây thật êm ả, cần thiết cho người dân thành phố đến đi bộ hoặc nghỉ ngơi.

Hai bà cháu chờ đến 12 giờ khuya để mở quà Giáng Sinh. Sau lễ này thì bà sẽ về lại Việt Nam. Em mong sẽ được gặp lại bà.

(viết theo Bloomberg News Jan. 21, 2019) Trong khi mối nguy trầm trọng với những bất trắc gia tăng, CT Tập C.B. nhấn mạnh sự cần thiết duy trì sự ổn định về chính trị trong một cuộc họp bất thường của các lảnh tụ TC - một dấu hiệu mới mẻ cho thấy đảng đang gia tăng mối lo ngại về những ảnh hưởng chính trí của nền kinh tế đang bị chậm lại.
Cõi này đầy những bất an... Ngay như người có tiền cũng chưa chắc được an toàn. Báo Tổ Quốc kể chuyện Long An, “ Vụ kẻ trộm sát hại chồng, vợ tự vệ khiến trộm chết: Đối tượng trộm cắp có nợ tiền nạn nhân”...
Mai Hồng Thu là tên Việt của tác giả Donna Nguyễn và Donna Nguyen. Với ba bút danh này, cô từng góp nhiều bài và nhận giải Danh Dự Viết Về Nước Mỹ 2013. Sanh tại Sài Gòn, sang Mỹ năm 1985, hiện là cư dân San Jose, California, tác giả đã dịch thuật và xuất bản 3 tập truyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi của Thornton W. Burgess dưới bút danh Nguyễn Nhã Đan Na (Nguyễn Donna). Sau đây là bài viết mới nhất của cô.
vào Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Ngọc là con một, có cha làm nhân viên phát thơ cho một chi nhánh của bưu-điện Sai-gòn. Mẹ làm chủ một xe nước mía trước nhà trong khu phố bàn-cờ. Năm Ngọc đang học lớp đệ-lục trường trung-học Gia-long thì mẹ bị tai nạn nên Ngọc phải nghỉ học ở nhà phụ giúp cha mẹ
Thứ Sáu, 5 tháng 4 năm 2019 từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều Tại Coastline Community College -12901 Euclid St., 1st Floor, Garden Grove, CA 92840 Có nhân viên nói tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Spanish.
Thứ Bẩy ngày 16 tháng 3 năm 2019 11:00 AM -3PM Địa điểm: Nhật Báo Việt Báo, 14841 Moran St. Westminster, CA 92683
Tôi muốn học thêm về Phật giáo và về cách Phật pháp có thể cải thiện sức khỏe tâm lý của tôi – và đó là lý do hàng loạt người Mỹ khác tìm tới Phật giáo các năm gần đây. Những người mới này không nhất thiết tìm giác ngộ tâm linh hay tìm một cộng đồng tín ngưỡng, nhưng là hy vọng tìm một cách chữa trị tâm lý nhanh chóng.
44 năm trôi qua, trên mảnh đất thân yêu và tang thương đó, có lẽ có nhiều cuộc tình với bóng dáng Lara nhưng rất tiếc không có cây bút nào như Boris Pasternak để tôn vinh! Với tôi Lara luôn luôn là hình ảnh đáng yêu, người tình muôn thuở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.