Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/10/200400:00:00(Xem: 6593)
KINH TẾ MỸ LO NGẠI
Các đơn đặt hàng loại “hàng bền cứng” đã tăng yếu hơn dự đoán trong tháng 9, vì nhu cầu phi cơ giảm sút. Đơn đặt hàng loại bền -- các mặt hàng tồn tại lâu hơn 3 năm -- tăng 0.2% trong tháng 9 sau khi giảm 0.6% trong tháng 8, theo Bộ Thương Mại. Nhiều phân tích gia đã hy vọng phải tăng 0.5%. Sự suy yếu trên khắp kỹ nghệ giao thông: đơn đặt hàng giảm 16.3% cho phi cơ dân sự, giảm 8.6% cho chiến đấu cơ, giảm 1.7% cho xe hơi.

TUỔI THƠ IRAQ ĐẦY CỰC NHỌC
Một cậu bé Iraq lái xe lừa kéo tại khu phố Baghdad hôm 27-10. Nhiều trẻ em Iraq đang bỏ học để ra làm việc giúp ba mẹ nuôi các em.

MỪNG 100 NĂM XE ĐIỆN NGẦM NEW YORK
Các nhân viên Sở Chuyển Vận Công Cộng New York hôm thứ tư mặc trang phục cổ thời, trong ngày mạng lưới xe điện ngầm này mừng lễ 100 tuổi với nhiều lễ hội khác nhau ở New York. Chuyến xe điện ngầm đầu tiên xuất phát ngày 27-10-1904 tại Tòa Thị Chính, vé chỉ có 5 xu.

TÂN TRANG CẤM THÀNH BẮC KINH
Cấm Thành, một thời là nơi ở của các hòàng đế Trung Hoa, đang tổng tân trang trong lúc Bắc Kinh sửa soạn Thế Vận 2008. Cung thành cổ 600 năm này sẽ được tân trang trong công trình lớn nhất trong gần thế kỷ qua.

SHARP LỜI TĂNG 41%


Hãng điện tử Sharp loan baó lợi tức ròng tạm thời tăng 40.7% tới mức kỷ lục cao, nhờ thương vụ tăng cho các TV có màn hình kỹ thuật thủy tinh lỏng, và các điện thoại di đôäng có máy ảnh. Tuy nhiên, Sharp dè dặt cảnh báo về hiện tượng giá dầu tăng có thể làm ảnh hưởng dây chuyền.

CÔNG ĐOÀN CSTQ ĐÒI VÀO HÃNG MỸ
Công Đoàn do Đảng CSTQ kiểm soát đang đe dọa thưa kiện các công ty ngoại quốc như Wal-Mart, Dell và Kodak, nếu các hãng không có các công đoàn đỏ này vào hoạt động.

ẤN ĐÀN ÁP LY KHAI
Cảnh sát Ấn Độ bắt 1 nhà hoạt động của tổ chức APHC trong khi đàn áp biểu tình ở Srinagar hôm 27-10-2004. Cảnh sát bắt vài chục nhà hoạt động của các đảng ly khai, trong đó có APHC, khi họ diễn hành về hướng trụ sở Nhóm Quan Sát Quân Sự LHQ tại Ấn Độ và Pakistan để đòi giải quyết tranh chấp Kashmir.

CHÍCH CÚM PHẢI GIỮ THEO ƯU TIÊN
TRENTON, New Jersey - Ông James McGreevey, Thống Đốc tiểu bang New Jersey, hôm thứ tư ký luật phạt cac cơ sở y tế chich thuốc chủng ngừa cúm cho người ít bị đe dọa lây bệnh. Hình phạt vi cảnh đối với cac vi phạm là 500 MK. Công chúng tin rằng điều luật này là hữu ich để dành thuốc cho thành phần bị đe dọa nhiều hơn, gồm trẻ em, người già và người bệnh mãn tính. Ngoài New Jersey, vài tiểu bang khac đã ban hành luật tương tự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.