Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

06/11/200400:00:00(Xem: 9774)
OREGON: TRUY TỐ KHÓ
Kôm thứ sáu, ở miền bắc tiểu bang Oregon, 1 người chủ nhà trở về nhà phát giác 1 người khach không mời - 1 thanh niên 18 tuổi mưu toan xâm nhập nhà nhưng lại bị mắc kẹt trong ống khói. Cảnh sát thành phố Portland tìm thấy kẻ trộm tên Mathew Maes mắc kẹt trong ống khói ở cach đỉnh ông khói 8 feet. Lính cứu hỏa phải tháo gạch của ông khói để giải phóng kẻ trộm không gặp may. Cảnh sát tin rằng nghi can hành động dưới ảnh hưởng của ma túy.

BỆNH LẠ
CHESAPEAKE, Virginia - 1 người chết và trên 30 người ngã bệnh tại 1 trung tâm huấn luyện dành cho người chậm phát triển tại vùng đông nam tiểu bang Virginia. Cơ sở cho chính phủ tiểu bang điều hành tại Cheasepeake tiếp nhận 2000 người. Trường hợp 1 người chết được báo cáo chiều Thứ Tư. Cac viên chức y tế tiểu bang đang phỏng vấn nhân viên của trung tâm và tra xét thực đơn, mà môn thịt nướng là khả nghi nhất. Đa số người ngã bệnh có triệu chứng tiêu chảy và nôn mửa.

NÊN PHÁT TRIỄN, SÒNG BÀI
LAS VEGAS - Khu du lịch Wynn sắp khai trương ở thành phố "tội lỗi" Las Vegas, đem lại 9000 việc làm - chủ nhân Steve Wynn cho biết Wynn Resort sẽ bắt đầu hoạt động trong 6 tháng tới - từ tuần này, ban nhân viên của công ty đã bắt đầu tuyển người. Tính đến hôm thứ bảy, ít nhất 37,000 người đã đầu đơn.

THỦY LÔI NỔ
KEY WEST, Florida - hôm thứ bảy, 1 tàu du ngoạn thả neo tại bến cảng Key West bị 1 tàu phà tông. Tàu phà bị tàu kéo đẩy tông vào con tàu mang tên "The Enchantment of the Seas", gây 1 lỗ thủng rộng 6 feet - trên tàu du ngoạn đang có 2040 hành khach và thủy thủ đoàn 741 người. Không ai bị thương. Sau khi sửa chữa, tàu du ngoạn của hãng Royal Caribbean sẽ lên đường đi Cozumel (Mexico).

BIỂU TÌNH CHỐNG TĂNG GIÁ DẦU Ở ẤN
Thành viên của Trung Tâm Đoàn Kết Xã Hội Ấn Độ (SUCI) hô khẩu hiệu và đốt biểu ngữ trong cuộc biểu tình chống tăng giá dầu ở Calcutta hôm 5-11-2004. Tỉ lệ lạm phát Ấn Độ tăng vọt hôm 5-11 và các phân tích gia đoán là sẽ tăng thêm nữa vì chính phủ tăng giá dầu, vì giá dầu tòàn cầu đều tăng.

THẦY PHÁP ĐUỔI TÀ CHO LONDON
Tzaramenda, thầy pháp người Ecuador, thực hiện nghi lễ chưa bệnh trên Cầu Millenium ở London hôm 5-11-2004. Thầy pháp này tới đây để làm điều mà ông gọi là tẩy rừa điều xấu, đuổi tà trừ quỷ ra khỏi London, thủ đô Anh Quốc.

PHIM QUA INTERNET, SẼ BỊ HOLLYWOOD KIỆN
Nữ tài tử Anne-Marie Johnson, đại diện cho Hội Diễn Viên Điện Ảnh (SAG), họp báo tại UCLA ở Los Angeles hôm 4-11, nói về kế hoạch của kỹ nghệ điện ảnh Hollywood sẽ nộp đơn kiện vi phạm tác quyền chống lại những người dùng điện toán “phân phối phim ảnh trên Internet bất hợp pháp.” Đơn kiện sẽ đòi bồi thường mỗi phim 30,000 đô la, và có thể đòi tới 150,000$.

HÀNG KHÔNG NORTHWEST THƯƠNG LƯỢNG
Công đoàn phi công ở Northwest Airlines, hàng không lớn thứ 4 Hoa Kỳ, chấp thuận thương lượng trọn gói 265 triệu đô trong đó chịu phần giảm lương 15%, theo lời công đoàn hôm 5-11-2004. Thương lượng này sẽ kéo dài tới 31-12-2006.

ẤN GIÁO: CẦU NGUYỆN CHO HÒA BÌNH
Phụ nữ Ấn Độ Giáo mang bình đựng nước trong nghi lễ ở thị trấn Jammu, phía bắc Ấn Độ hôm 5-11-2004. Nghi lễ này có tên “Yagya,” để cầu nguyện cho hòa bình thế giới và xin hòa bình cho các tiểu bang Jammu và Kashmir có đa số là Hồi Giáo.

WAL-MART MỞ GẦN KIM TỰ THÁP MỄ, BẤT KỂ DÂN CHỐNG ĐỐI
Siêu thị Wal-Mart đã mở cửa gần các kim tự tháp Mễ Tây Cơ ở San Juan Teotihuacan hôm 4-11. Những người chống đối đã tổ chức tuyệt thực và ngăn cản vì cho là siêu thị này sẽ làm hỏng quang cảnh của vùng di sản đổ nát này, trong đó có Kim Tự Tháp The Sun mỗi ngày đang thu hút hàng trăm du khách.

200,000 CÔNG CHỨC ANH ĐÌNH CÔNG
Có khoảng 200,000 công chức Anh đình công 1 ngày, diễn hành xuyên thủ đô London, làm đóng cửa các bảo tàng viện, các trụ sở nha lộ vận, trung tâm giúp tìm việc và các sở về phúc lợi. Lý do đình công và biểu tình để phản đóái kế hạoch chính phủ dự tính cắt giảm 100,000 công chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hầu hết mọi người đều biết rằng uống nhiều đường không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, một nghiên cứu mới lại cho biết thêm: ngay cả uống nước trái cây cũng chẳng khá hơn! Uống nhiều nước trái cây còn có thể làm giảm tuổi thọ nữa.
Thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, sau khi gửi Thông Báo về Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm Kỳ 31-2019, đã gửi thêm Phiếu Ghi Danh để thầy cô tiện dụng ghi danh sớm.
Từ lúc em còn nhỏ, em đã rất muốn học tiếng Việt. Ở nhà em nói chuyện bằng tiếng Việt với cha mẹ. Khi em còn bé, mẹ em đã mua sách tiếng Việt cho em và em trai học vì em luôn muốn được đọc và viết tiếng Việt.
Đường về nhà em mùa Xuân Hai bên đường rợp bóng Phượng tím nở bông Phượng rơi xuống Làm những tấm thảm trên đường Trên cỏ xanh Em thích quá!
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em mồ côi mẹ, không chịu nổi sự độc ác của dì ghẻ là một mụ phù thủy, anh trai rủ em gái cùng trốn nhà ra đi. Mụ phù thủy theo dõi và khi người anh chịu khát không nổi, uống nước ở giòng suối, liền bị phép thuật của mụ biến thành con Mang. Cô em dẫn anh vào rừng và tìm được một căn nhà nhỏ để ở. Cô săn sóc con Mang và hái trái về nuôi Mang. Một hôm khu rừng yên tĩnh bỗng náo nhiệt vì vua đang có cuộc săn bắn. Người anh nài nỉ em cho dự cuộc săn. Khi Mang bị thương, có người đi theo và báo cho vua biết là Mang biến vào căn nhà nhỏ. Hôm sau, trong lúc thợ săn đuổi Mang chạy, vua đi vào căn nhà nhỏ và thấy một cô gái tuyệt đẹp. Vua muốn rướùc cô gái về làm hoàng hậu, nhưng cô gái đòi phải có Mang đi theo...
Sophie Vy Nguyễn, thiếu nhi CLB Tình Nghệ Sĩ đoạt giải chung kết BE A RISING STAR với bài hát Hello Việt Nam tại Saigon Performing Arts Center. (Ảnh Evy Oanh T.Le)
Bài viết cho Ngày Lễ Mẹ 12 tháng Năm 2019. Tác giả là một cây bút nữ kỳ cựu tham gia Viết Về Nước Mỹ từ nhiều năm qua. Năm 2017, với bài viết “Ba Người Đàn Bà Tuổi Dậu”, bà nhận giải Vinh Danh Viết Về Nước Mỹ.
Trong Chiến tranh Thương mại TC thua Mỹ. Tổng thống Trump tăng thuế quan đánh vào 200 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên tới 25%, bắt đầu từ ngày thứ Sáu 10/5/2019. TC thua me cố gỡ bài cào. TC kích động nhân dân Trung Quốc, biến Chiến tranh Thương mại thành chiến tranh nhân dân, đánh bằng biển người. Và từ lâu TC đã chuẩn bị chiến tranh Biển Đông đánh bằng ‘biển tàu’ của ngư dân TC quân sự hoá thành dân quân. Tin RFI của Pháp, “Bắc Kinh kích động dân chúng chống Mỹ”. “Ba ngày sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh khởi động thủ tục áp thuế đối với gần như toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, truyền thông Nhà nước Trung Quốc từ tối hôm qua, 13/05/2019, đã “lên giọng” tuyên bố “Chúng ta sẽ chiến đấu đến cùng”.
Ấn Độ – Theo Reuters, vào sáng Thứ Sáu (24/5), lực lượng vũ trang Ấn Độ tuyên bố đã giết chết Zakir Rashid Bhat, thủ lĩnh 25 tuổi của một nhóm phiến quân liên kết với al Qaeda ở Kashmir.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.