Hôm nay,  

Con Bươm Bướm

17/05/200900:00:00(Xem: 48057)

CON BƯƠM BƯỚM
Linda Trương


Lâu lắm, suốt cả mùa đông dài, con bươm bướm trắng biến mất trong vườn nhà em. Hôm qua bướm đã trở lại tại vì mùa Xuân đã tới.
Không biết có phải con bướm trắng của mọi năm không, vì em khó phân biệt được. Nhưng hôm qua, buổi sáng chủ nhật em ra vườn cùng mẹ thì thấy con bướm chập chờn bay trên các bông hoa. Có lúc bướm đậu lại trên một bông hoa, đôi cánh vẫn hoạt động mở ra khép lại không ngừng. Bướm có nhớ em không mà có cử chỉ như muốn chào hỏi. Em tới gần thì bướm lại bay đi nhưng vẫn cứ vòng vòng trong vườn lượm lờ trên những bông hoa hé nụ.
Nhờ có bướm, buổi sáng nay, khu vườn nhà em như đẹp hơn lên nhiều lắm. Mấy hôm nay mẹ chăm sóc khu vườn mất nhiều công sức.  Bón phân, xới đất xung quanh các gốc cây, tưới nước và cắt tỉa lá vàng, lá sâu.


Em biết đây là con bướm đầu tiên đi thăm dò các khu vườn hoa, rồi sau đó, sẽ có từng đàn bướm đủ màu sắc tới viếng khu vườn. Nhụy hoa là một thức ăn ngon bổ cho loài bướm. Và cũng nhờ bướm đậu từ nhụy hoa này qua nhụy hoa khác mà các cây trái trong vườn kết trái rất nhanh. Chỉ mấy ngày sau, khi bướm tới vườn là mấy cây ổi, cây xoài, cây hồng  bông đã rụng và nhú lên trái non nhỏ.
Trời nắng đẹp và ấm áp nên những sáng cuối tuần em thường theo mẹ ra vườn chăm sóc cây cối, bông hoa. Trong khi mẹ làm những việc nặng thì em nhổ cỏ hay lượm những lá vàng, lá khô rụng xuống đất.
Đôi lúc em quên cả việc giúp mẹ vì cứ mãi nhìn đàn bướm bay lượn. Bây giờ không chỉ một con mà nhiều con bươm bướm lớn nhỏ đủ màu sắc trên đôi cánh bay đầy vườn hoa nhà em. Em nghĩ bướm là những người bạn cứ tới mùa Xuân là đi thăm hoa, và hoa đãi bạn thức ăn chính là nhụy thơm của mình. Em rất yêu thích đàn bướm trong vườn nhà em.
Linda Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làng tôi không có hình ảnh thi vị như: “ con sông bên lở bên bồi, cầu tre lắt lẻo hay mái đình, bến nước cây đa…”, làng tôi có vẻ hơi hướng thị thành hơn, nó nằm bên chợ, nhà ga, bến xe.
Vậy là chuyện hối lộ bạc triệu đô la ra tòa… Chuyện lạ xã hội chủ nghĩa. Có vẻ như phe phái thanh trừng nhau. Không biết có dính tới cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dung hay không.
Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn hân hạnh thông báo: Văn Phòng Chánh Lục Sự sẽ phục vụ công chúng trong toà nhà mới, County Administration South tại Santa Ana, Trung Tâm Dịch Vụ của Hạt (County Service Center).
Như tiếng kêu từ cõi sâu thẳm của con người, âm nhạc là con đường để Thiên Chúa dẫn chúng ta hướng tới nơi cao vời hơn. Thánh Augustinô đã nói: “Người nào yêu thì hát”.
Thông tấn xã Reuters vừa tung tin nóng bỏng về "khủng hoảng" Hồng Kông của Trung Cộng qua bản ghi âm.
Chùa Vĩnh Tràng tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho-Tiền Giang. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ được xếp vào hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và là một điểm hành hương và du lịch nổi tiếng của Miền Tây Việt Nam.
Người Việt đi tỵ nạn để tìm kiếm tự do. Nếu chúng ta thành thật, và tự do gắn liền với dân chủ, thì sự soi mòn của nền dân chủ tại Hoa Kỳ phải là điều mà chúng ta cần quan tâm trên hết.
Thế kỷ vừa qua đã chứng tỏ là một thế kỷ đẩm máu nhất trong lịch sử và thế kỷ hiện nay đang bắt đầu là một thế kỷ của chiến tranh.
Để tránh trở ngại cho ban tổ chức, trước đây tôi đã đề cập sơ trên Faceboook là lễ kỷ niêm 40 năm Cap Anamur sẽ được tổ chức vào cuối tháng Tám 2019.
Cuối tháng 8/2019, San Jose, rợp bóng y vàng của ni giới cùng vân tập về Chùa An Lạc do Ni Trưởng thượng Nguyên hạ Thanh, Trụ trì, để cùng tham dự Đại Lễ Tưởng Niệm Sơ Tổ Kiều Đàm Di Đại Ái Đạo lần đầu tổ chức tại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.