Hôm nay,  

Con Bươm Bướm

17/05/200900:00:00(Xem: 48591)

CON BƯƠM BƯỚM
Linda Trương


Lâu lắm, suốt cả mùa đông dài, con bươm bướm trắng biến mất trong vườn nhà em. Hôm qua bướm đã trở lại tại vì mùa Xuân đã tới.
Không biết có phải con bướm trắng của mọi năm không, vì em khó phân biệt được. Nhưng hôm qua, buổi sáng chủ nhật em ra vườn cùng mẹ thì thấy con bướm chập chờn bay trên các bông hoa. Có lúc bướm đậu lại trên một bông hoa, đôi cánh vẫn hoạt động mở ra khép lại không ngừng. Bướm có nhớ em không mà có cử chỉ như muốn chào hỏi. Em tới gần thì bướm lại bay đi nhưng vẫn cứ vòng vòng trong vườn lượm lờ trên những bông hoa hé nụ.
Nhờ có bướm, buổi sáng nay, khu vườn nhà em như đẹp hơn lên nhiều lắm. Mấy hôm nay mẹ chăm sóc khu vườn mất nhiều công sức.  Bón phân, xới đất xung quanh các gốc cây, tưới nước và cắt tỉa lá vàng, lá sâu.


Em biết đây là con bướm đầu tiên đi thăm dò các khu vườn hoa, rồi sau đó, sẽ có từng đàn bướm đủ màu sắc tới viếng khu vườn. Nhụy hoa là một thức ăn ngon bổ cho loài bướm. Và cũng nhờ bướm đậu từ nhụy hoa này qua nhụy hoa khác mà các cây trái trong vườn kết trái rất nhanh. Chỉ mấy ngày sau, khi bướm tới vườn là mấy cây ổi, cây xoài, cây hồng  bông đã rụng và nhú lên trái non nhỏ.
Trời nắng đẹp và ấm áp nên những sáng cuối tuần em thường theo mẹ ra vườn chăm sóc cây cối, bông hoa. Trong khi mẹ làm những việc nặng thì em nhổ cỏ hay lượm những lá vàng, lá khô rụng xuống đất.
Đôi lúc em quên cả việc giúp mẹ vì cứ mãi nhìn đàn bướm bay lượn. Bây giờ không chỉ một con mà nhiều con bươm bướm lớn nhỏ đủ màu sắc trên đôi cánh bay đầy vườn hoa nhà em. Em nghĩ bướm là những người bạn cứ tới mùa Xuân là đi thăm hoa, và hoa đãi bạn thức ăn chính là nhụy thơm của mình. Em rất yêu thích đàn bướm trong vườn nhà em.
Linda Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cả đoàn thanh tra mà nhận tiền hối lộ thì còn ai để đáng tin để giao điều tra các vụ tham nhũng dày đặc tại VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 6.
VIỆT NAM -- Nhà nước CSVN âm mưu rút ruột của dân để làm giàu cho chế độ bằng việc huy động đất đai, vàng bạc của dân làm nguồn vốn đầu tư, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 13 tháng 6.
VIỆT NAM -- Người dân VN trong nước rất bất bình về đề nghị đặt ra “phí chia tay” để bắt những người khi xuất cảnh khỏi VN phải đóng từ 3 tới 5 đôla Mỹ của đại biểu quốc hội CSVN Nguyễn Quốc Hưng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 14 tháng 6.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: [email protected] do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ
Hằng năm, gần 2 triệu người có Medicare - đa phần là người cao tuổi- tới nhà an dưỡng để phục hồi sức khỏe sau khi xuất viện. Việc chọn được một nhà an dưỡng tốt phù hợp là một vấn đề phức tạp.
Bắt đầu vào Thứ Hai, ngày 1 tháng Bảy, 2019, Thành phố Garden Grove sẽ mang lại chương trình "Buy in Garden Grove"(BiGG), khuyến khích người dân địa phương mua sắm và ủng hộ những doanh nghiệp trong Thành phố.
Washington D.C.- Hôm qua 12 tháng 6, dân biểu Lou Correa, đại diện quận hạt 46 của tiểu bang California đã đọc một bài diễn văn dài 5 phút tại phòng họp quốc hội phản đối tình trạng bất công mà công dân Hoa Kỳ, ông Michael Nguyen đang phải gánh chịu khi bị giam giữ tù đày tại Việt Nam.
Ở tuổi 75 và vẫn còn phải tập đi đứng cho vững để tiếp khách, nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn muốn Việt Nam ôm chặt Chủ nghĩa Cộng sản để tiếp tục độc tài, độc đảng vô thời hạn.
Cho vay cắt cổ là hiện tượng phổ biến… Cá mập chủ nợ nhìn đâu cũng thấy… Báo Sức Khỏe & Đời Sống kể chuyện Nha Trang: Nạn cho vay nặng lãi, tín dụng đen đang phát triển ngày càng rầm rộ và phức tạp ở Nha Trang (Khánh Hòa).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.