Hôm nay,  

Con Bươm Bướm

17/05/200900:00:00(Xem: 48619)

CON BƯƠM BƯỚM
Linda Trương


Lâu lắm, suốt cả mùa đông dài, con bươm bướm trắng biến mất trong vườn nhà em. Hôm qua bướm đã trở lại tại vì mùa Xuân đã tới.
Không biết có phải con bướm trắng của mọi năm không, vì em khó phân biệt được. Nhưng hôm qua, buổi sáng chủ nhật em ra vườn cùng mẹ thì thấy con bướm chập chờn bay trên các bông hoa. Có lúc bướm đậu lại trên một bông hoa, đôi cánh vẫn hoạt động mở ra khép lại không ngừng. Bướm có nhớ em không mà có cử chỉ như muốn chào hỏi. Em tới gần thì bướm lại bay đi nhưng vẫn cứ vòng vòng trong vườn lượm lờ trên những bông hoa hé nụ.
Nhờ có bướm, buổi sáng nay, khu vườn nhà em như đẹp hơn lên nhiều lắm. Mấy hôm nay mẹ chăm sóc khu vườn mất nhiều công sức.  Bón phân, xới đất xung quanh các gốc cây, tưới nước và cắt tỉa lá vàng, lá sâu.


Em biết đây là con bướm đầu tiên đi thăm dò các khu vườn hoa, rồi sau đó, sẽ có từng đàn bướm đủ màu sắc tới viếng khu vườn. Nhụy hoa là một thức ăn ngon bổ cho loài bướm. Và cũng nhờ bướm đậu từ nhụy hoa này qua nhụy hoa khác mà các cây trái trong vườn kết trái rất nhanh. Chỉ mấy ngày sau, khi bướm tới vườn là mấy cây ổi, cây xoài, cây hồng  bông đã rụng và nhú lên trái non nhỏ.
Trời nắng đẹp và ấm áp nên những sáng cuối tuần em thường theo mẹ ra vườn chăm sóc cây cối, bông hoa. Trong khi mẹ làm những việc nặng thì em nhổ cỏ hay lượm những lá vàng, lá khô rụng xuống đất.
Đôi lúc em quên cả việc giúp mẹ vì cứ mãi nhìn đàn bướm bay lượn. Bây giờ không chỉ một con mà nhiều con bươm bướm lớn nhỏ đủ màu sắc trên đôi cánh bay đầy vườn hoa nhà em. Em nghĩ bướm là những người bạn cứ tới mùa Xuân là đi thăm hoa, và hoa đãi bạn thức ăn chính là nhụy thơm của mình. Em rất yêu thích đàn bướm trong vườn nhà em.
Linda Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Huntington Beach (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ
Làm sao có việc — chỉ cách nhau có ba tháng rưỡi — cũng những khách hàng đó, gần như cùng một giờ trong ngày lại bị mất điện vì bóng tráng kim?
Wesminter, (C.A) - "Đường Tình Ta Đi" không phải là đêm nhạc thính phòng đầu tiên được diễn ra tại khán phòng ấm cúng của Việt Báo.
Trong cuộc chiến thương mại với Mỹ, cho tới nay, Tàu chưa lùi bước trước hăm dọa và áp lực của Mỹ, mà vẫn cố giữ lập trường không khoang nhượng.
Tôi biết nhà thơ Nguyễn Hoàng Lãnh Du rất tình cờ khi đọc tuyển tập thơ “Tâm Trong” cách nay vài năm do một người bạn từ xa gửi tặng.
Xăng giả, xăng giả… thế là xe phựt cháy. Bản tin VTC nêu câu hỏi: Đại gia Trịnh Sướng cùng đồng bọn bỏ 3.000 tỷ đồng mua hóa chất pha chế xăng giả thế nào?
Vào 6:00 chiều ngày Thứ Năm 6/6/2019, tại Đại Học Chapman- Rinker Health Science Campus thành phố Irvine, Hội Dược Sĩ California (California Pharmacists Association- CPhA) đã tổ chức một buổi họp với các nhà thuốc tây độc lập cùng giới truyền thông tại vùng Nam Cali.
Tại sao người lại sợ người? - Vì thiếu tự chủ. Tại sao người sợ khả năng? - Vì thiếu tự tin. Sợ là đối lực của tự tin. Sợ là kẻ thù của thành công. Sợ là chướng ngại của việc giúp dân cứu nước. Sợ làm ta bỏ lỡ cơ hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.