Hôm nay,  

Con Bươm Bướm

17/05/200900:00:00(Xem: 48888)

CON BƯƠM BƯỚM
Linda Trương


Lâu lắm, suốt cả mùa đông dài, con bươm bướm trắng biến mất trong vườn nhà em. Hôm qua bướm đã trở lại tại vì mùa Xuân đã tới.
Không biết có phải con bướm trắng của mọi năm không, vì em khó phân biệt được. Nhưng hôm qua, buổi sáng chủ nhật em ra vườn cùng mẹ thì thấy con bướm chập chờn bay trên các bông hoa. Có lúc bướm đậu lại trên một bông hoa, đôi cánh vẫn hoạt động mở ra khép lại không ngừng. Bướm có nhớ em không mà có cử chỉ như muốn chào hỏi. Em tới gần thì bướm lại bay đi nhưng vẫn cứ vòng vòng trong vườn lượm lờ trên những bông hoa hé nụ.
Nhờ có bướm, buổi sáng nay, khu vườn nhà em như đẹp hơn lên nhiều lắm. Mấy hôm nay mẹ chăm sóc khu vườn mất nhiều công sức.  Bón phân, xới đất xung quanh các gốc cây, tưới nước và cắt tỉa lá vàng, lá sâu.


Em biết đây là con bướm đầu tiên đi thăm dò các khu vườn hoa, rồi sau đó, sẽ có từng đàn bướm đủ màu sắc tới viếng khu vườn. Nhụy hoa là một thức ăn ngon bổ cho loài bướm. Và cũng nhờ bướm đậu từ nhụy hoa này qua nhụy hoa khác mà các cây trái trong vườn kết trái rất nhanh. Chỉ mấy ngày sau, khi bướm tới vườn là mấy cây ổi, cây xoài, cây hồng  bông đã rụng và nhú lên trái non nhỏ.
Trời nắng đẹp và ấm áp nên những sáng cuối tuần em thường theo mẹ ra vườn chăm sóc cây cối, bông hoa. Trong khi mẹ làm những việc nặng thì em nhổ cỏ hay lượm những lá vàng, lá khô rụng xuống đất.
Đôi lúc em quên cả việc giúp mẹ vì cứ mãi nhìn đàn bướm bay lượn. Bây giờ không chỉ một con mà nhiều con bươm bướm lớn nhỏ đủ màu sắc trên đôi cánh bay đầy vườn hoa nhà em. Em nghĩ bướm là những người bạn cứ tới mùa Xuân là đi thăm hoa, và hoa đãi bạn thức ăn chính là nhụy thơm của mình. Em rất yêu thích đàn bướm trong vườn nhà em.
Linda Trương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh. Chương trình "Eggs-Cavation" sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 20 tháng 4, 2019, từ 1:00 giờ đến 4:00 giờ trưa
Ba cô người mẫu Hollywood bất ngờ xuất hiện tại một khu thương mại sầm uất của Thành Phố Mumbai. Vẻ đẹp thiên kiều bá mị... Đức Phật đã dạy rằng, nữ sắc là sợi giây cột buộc con người ghê gớm nhất. Chính cái lòng ngưỡng mộ, mê đắm sắc đẹp, đã biến bạn thành tù nhân
Chủ tịch nước Nguyễn phú Trọng hãy nhìn vào sự thật, đừng để bị những người khác lừa phỉnh mà bỏ lỡ cơ hội cuối cùng để thoát khỏi thế kẹt hiện tại.
Hơn 100 phụ nữ là những lãnh đạo cộng đồng trong Địa Hạt 46 sẽ được Dân biểu liên bang Lou Correa vinh danh ngày 23 tháng 3, một phần của sự kiện Tháng Lịch Sử Phụ Nữ (Women’s History Month). Trong số được vinh danh là bà Quan Kiều (Kelly Daniels)
Đường cao tốc Bắc – Nam chạy dọc mặt phía Đông nước VN là dự án chiến lược, không chỉ góp phần phát triển kinh tế mà còn liên quan chặt chẽ với an ninh quốc phòng, liên quan phòng thủ Biển Đông
Nhà thơ W. S. Merwin vừa từ trần trong một giấc ngủ hôm 15/3/2019. Trong gần nửa thế kỷ, ông cũng nổi tiếng là một Phật tử, thực tập theo Thiền Tông Nhật Bản. Cuộc đời ông là một điển hình
Tôi đưa con mình đến Stacey Middle School cùng với các em đến từ Ban Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLB TNS) để tham gia trình diễn trong chương trình Đa Văn Hóa
Cơ quan IRCC và Dân Sinh Media tổ chức ngày Thuyền Nhân Hội Ngộ chủ nhật 24 tháng 3-2019 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều tại hội trường Santa Clara County
Tôi yêu qúi nước Mã Lai không chỉ vì ông Thủ Tướng Mahathir Mohamad (người vừa dõng dạc yêu cầu Trung Cộng xác định “cái gọi là quyền sở hữu” nhận vơ của họ ở Biển Đông) mà còn vì những công dân thuần hậu và bao dung của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.