Hôm nay,  

Phim Để Tìm Sự Thật

21/05/200900:00:00(Xem: 4232)

Phim Để Tìm Sự Thật

BEIJING (AFP) - Một phim Trung Quốc về cuộc thảm sát Nam Kinh năm 1937 đã thành công về mặt tài chánh ở TQ, nhưng cũng gây giận dữ cho nhiều người vì  đã lần đầu tiên mô tả các chiến binh Nhật cũng là những con người, chứ không phải những hung thần hiếu sát.
Phim có tên là “City of Life and Death,” thuần đen trắng, dài 132 phút, nói về Nam Kinh, lúc đó là thủ đô bị quân Nhật đánh chiếm, có nhiều hình ảnh thảm sát thường dân vô tội và tù binh.


Thảm sát này giết 300,000 người TQ, theo lời chính phủ CSTQ. Nhưng nhiêu khán giả TQ nổi giận vì đạo diễn Lu Chuan mô tả theo nhiều góc nhìn, kể cả từ hướng lính Nhật.
Đạo diễn 38 tuổi này nói với AFP rằng anh bị chất vấn từ cả khán giả và báo chí, và cả một lời đe dọa ám sát, khi không mô tả lính Nhật là bọn khát máu.
Lu nói là anh chỉ muốn nói lên sự thật từ nhiều hướng. Anh nói, anh còn ước mơ làm một phim về phong trào dân chủ Thiên An Môn và cuộc đàn áp quân sự ở đây ngày 4-6-1989, nhưng sợ là 5 năm nữa cũng chưa thuận tiện để làm phim này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.