Hôm nay,  

Tin Vắn

25/07/200900:00:00(Xem: 6844)

Tin vắn


Bắc Hàn: Tử Hình 1 Phụ Nữ Phân Phát Kinh Thánh
SEOUL  -     1 phụ nữ Bắc Hàn phân phối kinh thánh của thiên-chúa-giáo, là sách cấm dưới chế độ Kim Jong-il, đã bị hành quyết công khai trong tháng qua, theo tin của các nhà tranh đấu Nam Hàn.
Bà Ri Hyon Ok 33 tuổi là mẹ của 3 đưá con nhỏ, bị truy tố về các tội làm gián điệp cho Hoa Kỳ, Nam Hàn, và tổ chức các phần tử ly khai, theo hồ sơ toà án.
Phúc trình của nhóm điều tra tội ác chống nhân loại có ảnh căn cước của bà Ri, cũng cho biết : chồng, con, song thân của bà Ri đã bị đưa vào nhà giam chính trị phạm 1 ngày sau khi bà Ri bị hành quyết, ngày 16-6.
Những thông tin kể trên chưa thể đuợc kiểm chứng, và không thấy thông tấn Bắc Hàn KCNA nói tới.
Hiến pháp Bắc Hàn bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, nhưng trên thực tế giới hạn nghiêm khắc mọi thờ phụng và hành đạo.

 

Ấn: trinh nữ Ở Truồng
Cày Ruộng Để Cầu Mưa
NEW DEHLI  -     Tuyệt vọng mong chờ mưa, nông dân Ấn Độ đã yêu cầu con gái chưa chồng của họ cày ruộng trong tình trạng lõa thể để các vị thần thời tiết chú ý, cho mưa đổ xuống.
Nhân chứng báo tin các trinh nữ tại tiểu bang Bihar thuộc miền tây Ấn Độ đẩy cày trong tiếng hò với những lời cầu khẩn thần mưa.
Bà Upendra Kumar, 1 viên chức xã, nói với nhà báo : dân làng tin rằng thần thánh sẽ bị xúc động để đổ mưa xuống đồng ruộng khô héo, giúp bảo đảm vụ muà.
Theo lời bà Kumar, đây là tục lệ tại nông thôn, và nông gia còn tiếp tục thực hành hình thức cầu khẩn như thế cho tới khi có mưa lớn.

Mỹ Có Thể Rút Chậm
Quân lực Mỹ có thể sẽ ở lại Iraq lâu hơn hạn chót 2011. Đó là lời nói của Thủ Tướng Nouri al-Maliki tuần này.


Khi chính phủ Maliki thuyết phục qúôc hội Iraq bỏ phiếu cho Hiệp Ước Tình Trạng Quân lực (SOFA), ông nói rằng hạn chót 2011 đã được khắc vào đá, nói, “Quân lực Mỹ sẽ rút khỏi toaà bộ lãnht hổ Iraq không trễ hơn ngày 31-12-2011.”
Lúc đó, chính phủ Bush nói thời hạn 2011 thực ra là dự tính thôi, vì còn tùy tình hình chiếns ự.
Tuần này,  khi viếng thăm Hoa Kỳ và họp với TT Obama, Maliki nói, “Nếu quân lực Iraq cần thêm huấn luyện và hỗ trợ nhiều thêm, lúc đó chúng tôi sẽ xét xem tình hình tùy theo nhu cầu Iraq.” Tuy vậy, các viên chức Iraq và Mỹ nói rằng lúc này đã làm đúng lịch trình rút quân rồi.


Ba Lan Vinh Danh Dalai
Dharamsala, Ấn Độ -- Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ được trao tặng vinh dự công dân danh dự tại Warsaw, thủ đô Ba Lan, tuần tới, theo lời một phát ngôn nhân của chính phủ Tây Tạng lưu vong.
Tenzin Taklha, thư ký văn phòng của Đức Đạt Lai Lạt Ma, noí với thông tấn IANS rằng đáp ứng thư mời của chính phủ Ba Lan, Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ thăm Ba Lan tuần tới và sẽ được trao tặng vinh dự công dân danh dự Ba Lan vaà ngày 29-7-2009.
Ngài sẽ có buổi thuyết giảng cho công chúng về đề tài Giá Trị Giáo Dục và Trách Nhiệm Phổ Quát tại đaị học Warsaw. Đây là chuyến viếng thăm Ba Lan lần thứ 4 của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Sau đó, ngài sẽ thăm Đức và Thụy Sĩ cho các buổi thuyết pháp khác.

 

Biệt Hải Thổ Bắt 5 Hải Tặc Somalia
ANKARA  -    Hôm Thứ Sáu, biệt hải Thổ Nhĩ Kỳ bắt 5 tên cướp biển Somalia trong sứ mạng quốc tế tại vùng Vịnh Aden, bên ngoài bờ biển Somalia.
Bản tin quân sự Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận biệt hải theo tốc đỉnh TCG Gediz của hải quân Thổ Nhĩ Kỳ tham gia sứ mạng quốc tế đã xông lên thuyền máy của hải tặc sau khi ngăn không cho họ tấn công 1 thương thuyền.
Trực thăng của 1 chiến hạm Thổ Nhĩ Kỳ khác dự phần trong vụ này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.