Hôm nay,  

Con Rùa

27/09/200900:00:00(Xem: 53656)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 407

Con Rùa

Jerry Phương


Các bạn có biết em đang nuôi một chú Rùa không" Có bạn thích nuôi chó, có bạn thích nuôi mèo để vuốt ve, hay nuôi chuột bạch để xem nó đu bánh xe, hay chim để nghe chúng hót. Còn em, khi đem con rùa về nuôi, em thiệt là thích nó.
Mùa hè vừa rồi theo chú em đi nghỉ hè ở một vùng biển xa. Ở đây có món thịt rùa rang muối mà mọi người rất thích. Hôm đó, chú em đi cùng mấy người bạn ra biển, câu được một con rùa đem về. Mọi người đề nghị lột mu rùa lấy thịt, làm món rang muối nhậu rượu.


Em nhìn ngắm con rùa, nó có vẻ sợ hãi, thu chân, rụt đầu. Nhưng khi em vuốt lên mu rùa thì nó thò đầu ra, bò tới bên chân em, nhìn em với ánh mắt rất tội nghiệp. Em xin chú em đừng giết con Rùa và cho em đem về nuôi. Thấy em năn nỉ quá, mọi người bằng lòng, nhưng đem về  nhà cả một vấn đề khó giải quyết. Sau cùng, em và chú em đi máy bay về trước, còn chú Rùa thì được gửi đường xe hơi,  mấy ngày sau mới tới.
Chỉ chừng tuần lễ là Rùa quen thân với em.  Em để nó bò ngoài vườn và hay trốn trong mấy hòn đá làm non bộ. Mỗi khi nghe tiếng em gọi: “Rùa ơi! Rùa ơi!” là nó bò ra, tới bên em. Gặp ai nó cũng thu chân, rụt đầu, nhưng thấy em là nó thò chân ra để bò và thò đầu ra để ngó em.
Rùa rất thích ăn ruồi và muỗi. Nhưng em vẫn mua thức ăn riêng cho nó. Các bạn có biết không, con rùa của em lớn lắm và mu rùa rất cứng. Em có thể ngồi lên mu rùa được nhưng em sợ nó đau. Mỗi ngày em đều để ít thì giờ để chơi với nó.
Phương

Thăm dò mới của Thompson Reuters Foundation nêu tên 10 quốc gia ít an toàn nhất cho phụ nữ, và báo Washington Post tập trung vào quốc gia có danh hiệu là nguy hiểm nhất.
Tin không may cho các tiếp viên hàng không: Một nghiên cứu mới cho thấy rằng họ đau khổ vì mắc tỉ lệ cao của nhiều loại ung thư hơn là người dân bình thường.
GUATEMALA CITY - PTT Mike Pence đóng vai trò sứ giả của TT Trump khi dự hội nghị Trung Mỹ – trong buổi họp tối Thứ Năm, ông hô hào các nhà lãnh đạo 3 nước Guatemala, Honduras, và El Salvador tôn trọng biên giới Hoa Kỳ, ngăn cấm dân vượt biên vào Hoa Kỳ trái phép.
HANOI -- Doanh nghiệp Việt Nam rủ nhau chết ào ạt... Cán bộ thanh minh thanh nga rằng công ty sụp tiệm là bình thường... Tuy nhiên, ai cũng lo ngại vì sức tiềm tàng không bao nhiêu và hễ mất sức, hễ phá sản là công ty VN khó trở lại làm việc. Trong khi công ty quốc tế phá sản, là có kể hoạch trở lại bình thường.
SAIGON -- Việt kiều rủ nhau bơm tiền về Việt Nam ào ạt... Riêng tại Sài Gòn, kiều hối bơm về trong 6 tháng đầu năm tăng hơn 19%... Trong đó 60% là từ Việt Kiều Mỹ gửi về.
Mùa hè là mùa chín rộ của những loại trái cây ngon, như: chôm chôm, bơ, sầu riêng, măng cụt, mít… Đây cũng là thời gian thích hợp nhất cho các gia đình, nhóm bạn bè tới thăm những vườn trái cây ở tỉnh Đồng Nai, nhất là vùng Long Khánh, để khám phá, ăn trái cây thỏa thích mà chi phí lại rất rẻ, theo trang web Dân Việt (www.http://danviet.vn).
Ở một quận ven phía tây nam Sài Gòn, lâu nay có một khu chợ giá rẻ dành cho công nhân, người lao động nhập cư, được nhiều người gọi là “chợ 5,000 đồng”. Ở cái chợ khá đăc biệt này, người bán không dùng cân, người mua không trả giá, theo Thanh Niên (TNO).
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau 43 năm lưu lạc, lần đầu tiên đồng hương Quận Đại Lộc thuộc Tỉnh Quảng Nam đã tổ chức buổi họp mặt “Đại Lộc Quê Ta” tại nhà hàng Diamond Seafood Palace trên đường Lampson, thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 6 năm 2018, khoảng 300 đồng hương Đại Lộc tham dự.
Vậy là thị trường bia thay đổi... Vậy là khi tăng thuế VAT, sẽ có thêm hàng trăm ngàn dân nghèo...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.