Hôm nay,  

Con Rùa

27/09/200900:00:00(Xem: 54278)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 407

Con Rùa

Jerry Phương


Các bạn có biết em đang nuôi một chú Rùa không" Có bạn thích nuôi chó, có bạn thích nuôi mèo để vuốt ve, hay nuôi chuột bạch để xem nó đu bánh xe, hay chim để nghe chúng hót. Còn em, khi đem con rùa về nuôi, em thiệt là thích nó.
Mùa hè vừa rồi theo chú em đi nghỉ hè ở một vùng biển xa. Ở đây có món thịt rùa rang muối mà mọi người rất thích. Hôm đó, chú em đi cùng mấy người bạn ra biển, câu được một con rùa đem về. Mọi người đề nghị lột mu rùa lấy thịt, làm món rang muối nhậu rượu.


Em nhìn ngắm con rùa, nó có vẻ sợ hãi, thu chân, rụt đầu. Nhưng khi em vuốt lên mu rùa thì nó thò đầu ra, bò tới bên chân em, nhìn em với ánh mắt rất tội nghiệp. Em xin chú em đừng giết con Rùa và cho em đem về nuôi. Thấy em năn nỉ quá, mọi người bằng lòng, nhưng đem về  nhà cả một vấn đề khó giải quyết. Sau cùng, em và chú em đi máy bay về trước, còn chú Rùa thì được gửi đường xe hơi,  mấy ngày sau mới tới.
Chỉ chừng tuần lễ là Rùa quen thân với em.  Em để nó bò ngoài vườn và hay trốn trong mấy hòn đá làm non bộ. Mỗi khi nghe tiếng em gọi: “Rùa ơi! Rùa ơi!” là nó bò ra, tới bên em. Gặp ai nó cũng thu chân, rụt đầu, nhưng thấy em là nó thò chân ra để bò và thò đầu ra để ngó em.
Rùa rất thích ăn ruồi và muỗi. Nhưng em vẫn mua thức ăn riêng cho nó. Các bạn có biết không, con rùa của em lớn lắm và mu rùa rất cứng. Em có thể ngồi lên mu rùa được nhưng em sợ nó đau. Mỗi ngày em đều để ít thì giờ để chơi với nó.
Phương

HANOI -- Dân Việt Nam hít thở trong bầu trời đầy khói thuôc lá... Báo Ngày Nay cho biết: Việt Nam có tỉ lệ người hút thuốc lá đứng thứ 3 ASEAN. Bản tin nói, hiện nay, có 15,6 triệu người Việt Nam trên 15 tuổi hút thuốc lá, đứng thứ 3 trong khu vực ASEAN về số người hút thuốc cao.
Chào mừng Đại lễ Phật Đản 2018, hàng ngàn chiếc lồng đèn được treo bên bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, trong đó nổi bật nhất là 7 đóa sen khổng lồ tỏa ánh sáng hồng lung linh khi đêm xuống, theo Tuổi Trẻ (TTO).
Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) là vùng sản xuất rau lớn của VN, sản lượng từng đạt hơn 2 triệu tấn rau củ quả mỗi năm. Gần đây, nhiều chủ vựa kinh doanh rau củ quả tại các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng... đã ồ ạt nhập khẩu hàng Trung Quốc về với giá rất rẻ khiến nông sản Đà Lạt rớt giá thê thảm, thậm chí ùn ứ không xuất được ra nước ngoài, theo Người Lao Động online (NLĐO).
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 5 giờ chiều Thứ Ba ngày 29 tháng 5 năm 2018 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2562-DL.2018. Tham dự buổi lễ khoảng 200 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và hàng trăm đồng hương Phật tử.
Nói chuyện kinh doanh trong nước là nói chuyện “kém tích cực”... Tại sao, cán bộ gây khó? Báo Tiền Phong kể chuyện “Điều kiện kinh doanh: Giảm chỗ này lại “đẻ” ra nơi khác”... Tiến độ thực hiện nhiệm vụ rà soát, đơn giản hoá, cắt giảm điều kiện kinh doanh còn chậm, một số bộ chưa tích cực.
Năm nay, đúng vào mùa bế giảng các niên khóa học Việt Ngữ, chương trình Bé Viết Văn Việt của Trang Thiếu Nhi Việt Báo rơi đúng số 1000. Wòu, chúng ta đã có được 1000 ngàn bài viết văn Việt và hôm nay là bài của bạn Tô Viễn Hà Mi, với bài cảm tạ thầy cô nhân ngày bế giảng của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
Tóm tắt: Ngày xưa có hai anh em, anh thì thông minh nhưng nhát gan, nghe chuyện ma quỷ rất sợ hãi và rùng mình. Người em thì khờ dại, chẳng biết làm gì cả. Một hôm người cha bảo thằng con khờ phải học một nghề để nuôi thân thì cậu xin đi học nghề rùng mình, vì cậu chưa hề biết rùng mình là gì! Có một người trông coi nhà thờ ghé lại chơi, nghe chuyện, nhận cậu khờ làm học trò. Cậu đi theo thầy để học nghề.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.