Hôm nay,  

Con Rùa

27/09/200900:00:00(Xem: 47113)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 407

Con Rùa

Jerry Phương


Các bạn có biết em đang nuôi một chú Rùa không" Có bạn thích nuôi chó, có bạn thích nuôi mèo để vuốt ve, hay nuôi chuột bạch để xem nó đu bánh xe, hay chim để nghe chúng hót. Còn em, khi đem con rùa về nuôi, em thiệt là thích nó.
Mùa hè vừa rồi theo chú em đi nghỉ hè ở một vùng biển xa. Ở đây có món thịt rùa rang muối mà mọi người rất thích. Hôm đó, chú em đi cùng mấy người bạn ra biển, câu được một con rùa đem về. Mọi người đề nghị lột mu rùa lấy thịt, làm món rang muối nhậu rượu.


Em nhìn ngắm con rùa, nó có vẻ sợ hãi, thu chân, rụt đầu. Nhưng khi em vuốt lên mu rùa thì nó thò đầu ra, bò tới bên chân em, nhìn em với ánh mắt rất tội nghiệp. Em xin chú em đừng giết con Rùa và cho em đem về nuôi. Thấy em năn nỉ quá, mọi người bằng lòng, nhưng đem về  nhà cả một vấn đề khó giải quyết. Sau cùng, em và chú em đi máy bay về trước, còn chú Rùa thì được gửi đường xe hơi,  mấy ngày sau mới tới.
Chỉ chừng tuần lễ là Rùa quen thân với em.  Em để nó bò ngoài vườn và hay trốn trong mấy hòn đá làm non bộ. Mỗi khi nghe tiếng em gọi: “Rùa ơi! Rùa ơi!” là nó bò ra, tới bên em. Gặp ai nó cũng thu chân, rụt đầu, nhưng thấy em là nó thò chân ra để bò và thò đầu ra để ngó em.
Rùa rất thích ăn ruồi và muỗi. Nhưng em vẫn mua thức ăn riêng cho nó. Các bạn có biết không, con rùa của em lớn lắm và mu rùa rất cứng. Em có thể ngồi lên mu rùa được nhưng em sợ nó đau. Mỗi ngày em đều để ít thì giờ để chơi với nó.
Phương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đất nước bị chia cắt 54 quả thực là thảm họa, nhưng thống nhất 75 là còn khốn nạn hơn.
Người Mỹ gốc Á ngày càng đông tại California. Điều này không quyết định gì nhiều về bầu cử Tổng Thống, vì trong khi cử tri gốc Á ưa bầu cho các ứng cử viên Đảng Dân Chủ, truyền thống toàn tiểu bang cũng là Dân Chủ, nhưng các ghế Dân cử địa phương (như dân biểu liên bang) hẳn là có thể sẽ có nơi vẫn giữ được cho ứng viên Đảng Cộng Hòa.
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.