Hôm nay,  

Con Rùa

27/09/200900:00:00(Xem: 50921)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 407

Con Rùa

Jerry Phương


Các bạn có biết em đang nuôi một chú Rùa không" Có bạn thích nuôi chó, có bạn thích nuôi mèo để vuốt ve, hay nuôi chuột bạch để xem nó đu bánh xe, hay chim để nghe chúng hót. Còn em, khi đem con rùa về nuôi, em thiệt là thích nó.
Mùa hè vừa rồi theo chú em đi nghỉ hè ở một vùng biển xa. Ở đây có món thịt rùa rang muối mà mọi người rất thích. Hôm đó, chú em đi cùng mấy người bạn ra biển, câu được một con rùa đem về. Mọi người đề nghị lột mu rùa lấy thịt, làm món rang muối nhậu rượu.


Em nhìn ngắm con rùa, nó có vẻ sợ hãi, thu chân, rụt đầu. Nhưng khi em vuốt lên mu rùa thì nó thò đầu ra, bò tới bên chân em, nhìn em với ánh mắt rất tội nghiệp. Em xin chú em đừng giết con Rùa và cho em đem về nuôi. Thấy em năn nỉ quá, mọi người bằng lòng, nhưng đem về  nhà cả một vấn đề khó giải quyết. Sau cùng, em và chú em đi máy bay về trước, còn chú Rùa thì được gửi đường xe hơi,  mấy ngày sau mới tới.
Chỉ chừng tuần lễ là Rùa quen thân với em.  Em để nó bò ngoài vườn và hay trốn trong mấy hòn đá làm non bộ. Mỗi khi nghe tiếng em gọi: “Rùa ơi! Rùa ơi!” là nó bò ra, tới bên em. Gặp ai nó cũng thu chân, rụt đầu, nhưng thấy em là nó thò chân ra để bò và thò đầu ra để ngó em.
Rùa rất thích ăn ruồi và muỗi. Nhưng em vẫn mua thức ăn riêng cho nó. Các bạn có biết không, con rùa của em lớn lắm và mu rùa rất cứng. Em có thể ngồi lên mu rùa được nhưng em sợ nó đau. Mỗi ngày em đều để ít thì giờ để chơi với nó.
Phương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Động Pak Ou là một trong 3 nơi hành hương quan trọng của Phật Giáo nước Lào. Pak Ou gồm có Tham Ting (động thấp) và Tham Theung (động cao).
Trong bài viết về trách nhiệm của CSVN phải chịu trách nhiệm về nạn buôn người và mại dâm, tác giả Trúc Giang MN có viết: “...Trước kia hồi sau tháng 5 năm 1975, Việc cộng chiếm miền Nam đã tuyên bố mại dâm là tàn dư của Mỹ nguỵ, thế nhưng hiện nay tệ mại dâm đã phát triển “đại trà” và lan tràn khắp nơi trên đất nước
Hôm nay là ngày đầu năm, Thứ Ba 1/1/2019... và là những bữa tiệc tưng bừng tiễn đưa năm cũ để đón mừng năm mới.
Rất nhiều cây viết đã bàn về truyện kiếm hiệp Kim Dung. Nhưng có lẽ chỉ có Giáo sư Huy có một các nhìn độc đáo hoàn toàn mới được trình bày trong tác phẩm "Các Ẩn Số Chánh Trị Trong Tiểu Thuyết Võ Hiệp Kim Dung"
cần phải có Luật An Ninh Mạng để chống cho chế độ hiện hành, may ra, khỏi ngã – theo như lời xác nhận Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng: “Cần Luật này để bảo vệ chế độ.” Được bao lâu? Thì được lúc nào hay lúc đó thôi, chớ hỏi khó như vậy sao (nghe) bất an và bất nhơn quá hà!
Không có một chữ “hòa giải” nào trong nghĩa trang chung này. Nhưng các bia mộ của người lính Đức và người lính đồng minh nằm bên nhau. Người sống không thù hận nên người chết yên lành
Năm nay là năm Kỷ Hợi (2019). Cách đây hơn một ngàn năm, sau khi đánh đuổi quân Nam Hán từ Bắc phương xâm lăng, Ngô Quyền đứng lên xưng vương vào mùa xuân năm Kỷ Hợi 939 ở thành Cổ Loa. Đây là MÙA XUÂN ĐỘC LẬP đầu tiên của Cổ Việt sau hơn một ngàn năm Bắc thuộc
Thứ Bảy, ngày 26 tháng Giêng, 2019 từ 10:30 AM đến 10:30 PM Tất-Niên Mậu Tuất Viện Việt-Học, 2018. Kính mời quí thân-hữu và quan khách tham dự từng phần hoặc trọn ngày, bao gồm 4 chương-trình
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “...điện thoại thông minh của Samsung hiện đại nhất mà người Úc đang sử dụng hàng ngày đến từ Việt Nam vì theo Samsung khoảng ¾ lượng điện thoại này sản xuất tại Việt Nam (Made in Vietnam).” Chính bởi thế người ta mới cứ phải nhắc nhở Thủ Tướng Samsung là 100% nước ngoài.
lo ngại của Mỹ về các khoản trợ cấp của nhà nước Trung Quốc trong khuôn khổ chiến lược Made in China 2025 sẽ gần như không thể giải quyết. Thực tế là tất cả các quốc gia sử dụng mức độ hỗ trợ của chính phủ cho các ngành công nghệ nội địa, mặc dù Trung Quốc sử dụng nhiều nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.