Hôm nay,  

Tin Lạ

01/11/200900:00:00(Xem: 11041)

Tin lạ

NGÔI NHÀ CHO DÂN MÊ SKATEBOARD

Đối với những kẻ khoái trượt ván (skateboard) thì bất cứ nơi đâu có khoảng trống rộng lớn, có bực thềm, có độ dốc và đặc biệt là có những đường cong dài để trượt lên xuống đều có thể trở thành sân chơi của họ. Thế nhưng mỗi lúc trời đổ mưa hoặc đơn giản là những khu vực xung quanh quá chật hẹp, các cô cậu mê trượt ván đành phải ngậm ngùi... ôm ván về nhà. Nhưng giờ đây, mọi thứ sẽ trở nên cực kỳ đơn giản với căn nhà mới nhất của công ty Kiến Trúc và Thiết Kế Archivirus: Ngôi nhà “Dốc”. (The Ramp House). Nơi đây vừa là một chỗ ở rộng rãi thoải mái, vừa được xây dựng dành riêng cho việc... trượt ván! Ngôi nhà là con đẻ của nữ kiến trúc sư Athanasia Psaraki sau khi một người khách ở Athens, Hy Lạp yêu cầu cô vẽ kiểu cho một “nơi ở khả dĩ trượt ván được” (skateable habitat). Trong ngôi nhà này, mọi kĩ thuật trượt ván đều có thể được áp dụng trong mọi hướng, mọi góc cạnh. Với sự sáng tạo của người kiến trúc sư, ngay cả những đường thẳng cũng có thể hóa thành đường cong, và mặt phẳng cũng biến thân thành bề mặt uốn lượn được

NHỮNG CON VẬT ĐỘC ĐÁO

1. Ngài đuôi đỏ (có tên khoa học là Dasychira pudibunda) ở những khu rừng sồi Đan Mạch. Chúng thường xuất hiện vào tháng 6. Trung bình mỗi con cái có thể đẻ từ 300 đến 400 trứng gần nơi chúng hóa thành nhộng. Nhộng phát triển trong các cái kén nằm giữa những chiếc lá trên mặt đất.Những ngài có rất nhiều lông và có thể dễ dàng được gió đưa đi. Vào cuối thu, những con nhỏ sẽ trưởng thành hoàn toàn, đạt chiều dài trung bình khoảng 5 cm và có màu sắc rất sặc sỡ.
2. Bọ ngựa hoa mặt quỷ (tên khoa học là Idolomantis Diabolica), đôi khi được biết đến là “vua của các loài bọ ngựa” vì có vóc dáng đẹp lạ lùng, có kích thước lớn, hiếm thấy và có có khả năng giả dạng các loài hoa.
3. Chuồn chuồn kim cánh rộng (Ischnura heterosticta) có thân hình thon dài, mắt đa diện lớn, 2 mắt cách xa nhau, đồng thời có hai đôi cánh rộng khỏe mạnh.
4. Bướm ma Cecropia (Hyalophora cecropia) rất ít khi được nhìn thấy vì chúng chỉ bay vào ban đêm và có thời gian xuất hiện rất ngắn là 2 tuần. Đây là loài bướm đêm lớn nhất ở Bắc Mỹ với sải cánh trung bình dài từ 13 đến 15 cm.
5. Tằm Calleta (Eupackardia calleta) là một loài sâu bướm thuộc họ bướm ma Saturniidae, được tìm thấy tại Mexico, Guatemala và vùng cực nam của Hoa Kỳ.
6. Bọ ngựa phong lan (Hymenopus coronatu) là một loài bọ ngựa thường sống trên các bông hoa, thường được tìm thấy ở Mã Lai và Nam Dương. Chúng cải trang và ẩn mình trong các bông hoa, chờ đợi những côn trùng thơm ngon bị mắc bẫy.
7. Bọ cánh cứng lực sỹ (Hercules Beetle) là loài bọ cánh cứng tê giác sống ở Nam Mỹ, đặc biệt nổi tiếng bởi sức mạnh của mình: bọ Hercules có khả năng mang một vật nặng gấp... 850 lần trọng lượng cơ thể trên lớp vỏ cứng.
8. Nhện lạc đà khổng lồ (Arachnid Solifugae) sống ở Iraq, đuợc biết đến vì sự nhanh nhẹn của nó. Một con nhện lạc đà khổng lồ có thể di chuyển với vận tốc lên đến khoảng 16km/giờ. 
9. Bọ nước khổng lồ (Belostomatidae) là những thợ săn nguy hiểm với kỹ thuật rình mồi khéo léo. Thức ăn của chúng là động vật giáp xác, thủy sinh, cá và động vật lưỡng cư. Chúng thường nằm yên bất động dưới đáy nước, chăm chú theo sát con mồi và chờ chúng đến gần. Sau đó, chúng tấn công, chích một loại nước bọt tiêu hóa và hút ra chất lỏng từ con mồi. Vết cắn của chúng được xem là một trong những vết cắn độc và đau đớn nhất mà một con côn trùng có thể gây ra. Nước bọt của chúng có thể đốt cháy các cơ và thậm chí có thể gây nguy hiểm đến con nguời.


10. Bướm báo đốm (Hypercompe scribonia) có những dấu tròn màu đen đặc thù, gợi nhớ đến những dấu vân tương tự trên mình báo gấm (leopard). Màu sắc đặc biệt không thể nhầm lẫn của loài bướm này là một dạng tín hiệu mang ý nghĩa cảnh báo đối với kẻ thù.

CÁI GHẾ THÚ VỊ

Công ty Baron & Baron gần đây đưa một kiểu ghề độc đáo tranh giải thưởng vẽ kiểu ghế độc đáo tại Liên Hoan Thiết Kế Luân Đôn (London Design Festival). Cái “ghế tóc” này được đánh giá là mẫu ghế sáng tạo và tạo nhiều ấn tượng nhất.

NHỤC Y BÀO

Một diễn viên ở Croatia đã tạo náo động cả nước khi mặc một cái áo làm bằng… thịt sống lên sân khấu để làm một màn độc diễn độc đáo. 

MIẾNG THỊT KHO VÔ GIÁ

“Miếng thịt kho tàu” đắt nhất thực ra một tác phẩm điêu khắc bằng ngọc thời nhà Thanh, trông y hệt như một miếng thịt kho tàu thật sự. Hiện nó đang được cất giữ tại viện bảo tàng Cố Cung ở Bắc Kinh và đã được tổ chức trưng bày ở Đài Bắc.

CỖ TIỆC TUYỆT VỜI

Mãn Hán Toàn Tịch (hay Tiệc) là một trong những buổi tiệc linh đình nhất được ghi chép vào lịch sử Trung Hoa. Đó là bữa tiệc mừng sinh nhật 66 của vua Khang Hy bao gồm các món ăn tuyệt hảo của người Hán và người Mãn, do cả hai nhóm đầu bếp làm cùng nhau. Buổi đại tiệc được tổ chức ở Tử Cấm Thành trong suốt 3 ngày liên tiếp với 6 bữa ăn. Gần đây, trong một cuộc triển lãm  đồ dùng trong nhà tại tỉnh Chiết Giang, Hoa Hạ, một bàn tiệc như thế đã được tái tạo bằng.. đủ loại đá quý cho quan khách chiêm ngưỡng.

7 LY RƯỢU NGUYÊN THỦY

Nhà vẽ kiểu Kacper Hamilton đã chế tạo 7 cái ly nguyên thủy dựa theo 7 tội trọng của con người, theo Thiên Chúa Giáo (7 deadly sins)
Sự giận dữ
Lòng ganh tị
Tính hà tiện
Lòng tham
Sự xa xỉ
Tính kiêu ngạo
Tính lười biếng

XE ĐẠP TRUNG CỘNG

Một cựu sĩ quan Hồng Quân Trung Cộng ở tỉnh Sơn Đông, có lẽ sau nhiều kinh nghiệm với guồng máy đảng trị của Trung cộng đã chế tạo ra một chiếc xe thật độc đáo: bánh trước hình ngũ giác và bánh sau hình tam giác! Người xài xe phải vận dụng tối đa sức lực để đạp mà xe chỉ lọc cọc lạch cạch một khoảng cách thật ngắn trong lúc người cưỡi bị.. ê mông không ít! Để có thể giữ được thăng bằng, người đạp xe cần phải biết kỹ thuật khéo léo! Chẳng khác nào khi phải tiếp cận với guồng máy chính quyền thư lại đảng trị vậy! Được biết ông cũng có ý định tìm kiếm một nhà sản xuất hàng loạt cho sáng chế mới của mình, và muốn xuất cảnh hàng loạt sang VN.

GƯƠNG CỐ GẮNG

Faith (Niềm Tin) là một cô chó nhỏ bị tật bẩm sanh khi chào đời năm 2002: chỉ có hai chân sau lành lặn và một chân trước dị hình phải cắt đi. Người chủ đầu tiên của cô nghĩ có lẽ cô không sống nổi nên tính cho cô đi vào giấc ngủ triền miên. May mắn thay, bà Jude Stringfellow chủ nhân hiện tại của cô thấy được, cảm thương cho cô nên mang cô về nuôi, đặt cho cô cái tên “Niềm Tin” và hết lòng dạy dỗ cho cô đi đứng bằng 2 chân như người. Bây giờ cô là một cô chó nổi tiếng, xuất hiện trên nhiều đài, có vài triệu người ái mộ trên toàn thế giới, có nhiều trang web nói về cô và là bằng chứng hiển hiện của sự cố gắng vượt qua chướng ngại. Chủ nhân của cô cho biết cho dù có bị tàn tật, không có được một thân thể toàn vẹn, người ta vẫn có thể có được một tâm hồn toàn vẹn, như cô chó Faith.

NGÔI NHÀ CỔ TÍCH

Ngay từ khi còn bé thơ thì Simon Dale, một thanh niên người Anh, đã mơ ước có thể có được một ngôi nhà bình dị, mộc mạc ở ngoại ô thành phố, để được sống gần gũi hơn với thiên nhiên. Bây giờ, tuy không phải là một kiến trúc sư hay một kỹ sư xây dựng, nhưng được sự trợ giúp của bố vợ và những người hảo tâm qua đường, anh đã dựng nên được ngôi nhà trong mơ, không khác gì một căn nhà trong truyện cổ tích thơ mộng, chỉ trong vòng 4 tháng và chỉ tốn vỏn vẹn có 3000 bảng Anh (khoảng $5,220 Úc Kim).

Sau vài lần cạn ly đầy (rồi đầy ly cạn) thì nhà văn Nguyễn Mộng Giác (bỗng) biến thành một… nhà thơ. Ông cao giọng đọc thơ Phùng Quán: Thơ ai như thơ ông/ Mỗi chữ đều như róc/ Từ xương thịt cuộc đời
tôi nhận thấy, cựu Tư Lệnh Trần Văn Chơn là một Võ Tướng nhưng Ông lại có tâm hồn cao thượng và lòng độ lượng hơn cả vài Thiền Sư và Linh Mục! Và lý do tôi viết về cựu Tư Lệnh Trần Văn Chơn chính là sự cao thượng và lòng bao dung của Ông.
Anh là một tượng đài đơn độc và cũng là một biểu tượng tuyệt đẹp trong suốt cuộc Chiến Tranh Việt Nam. Cuốn sách này ra đời muộn màng hơn nửa thế kỷ sau ngày Anh mất, không thuần chỉ là một tưởng niệm người Y Sĩ Tiền Tuyến Nghiêm Sỹ Tuấn, nhưng còn là một thông điệp với tầm nhìn xa để lại cho các thế hệ mai sau
Độc đáo, thơ mộng, tử tế. Có nhiều điểm trong cuộc đời Nghiêm Sỹ Tuấn y hệt như truyện, y hệt như phim. Và cũng rất mực sâu sắc, khi ông tiên đoán rằng Việt Nam Cộng Hòa sẽ thua trận khi cuộc chiến chuyển dần sang cuộc nội chiến giữa những người thành thị với các nông dân.
Không cứ là chuyện cổ tích bao giờ cũng khởi đầu giọng kể bằng “Ngày xửa ngày xưa…” Mỗi chúng ta hôm nay vẫn quen dùng tới nó khi nhớ lại một kỷ niệm đã trôi trong quá khứ. Ngày xưa, tôi từng gặp anh. Anh ở bên Mỹ sang đây, tay bắt mặt mừng những hai lần
Vân-Ánh Vanessa Võ là một trong những nhà soạn nhạc Việt trẻ gần đây tạo được tiếng vang sâu rộng, có tiềm năng đi xa vào nghệ thuật dòng chính của nước Mỹ, nơi chị đang định cư. Tiếng nhạc của chị vang vọng tại các thính đường trang trọng; chị được trao giải Emmy, một vinh dự không nhỏ
Bác sĩ người Trung Quốc rủ nhau vào Việt Nam để hốt bạc... trong khi các quan chức CSVN kiêng nể, không dám trừng phạt gay gắt ngay cả khi các bác sĩ TQ sai trái. Cùng lúc, nhiều dân Việt Nam rủ nhau sang nước ngoài chữa bệnh
TAIPEI, Đài Loan -- Một phụ nữ Việt Nam được Đài Loan vinh danh... Bản tin RTI kể rằng: Dũng cảm đối diện với nghịch cảnh, người mẹ Việt Nam - Trần Thu Liễu được bầu chọn là “Người mẹ kiểu mẫu”...
Bắc Hàn bất ngờ bắn phi đạn tầm ngắn... Bản tin KBS ghi rằng theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Nam Hàn hôm thứ Bảy (4/5) cho biết, Bắc Hàn đã phóng một số "đạn tầm ngắn"
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài báo tin: tàu ngầm Trung Cộng xuất hiện tại Bắc Băng Dương – đây là hoạt động tăng cường sự hiện diện quân sự gần địa cực và có ý nghĩa răn đe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.