Hôm nay,  

Tin Lạ

08/11/200900:00:00(Xem: 11576)

Tin lạ

BỘ VÉT CHỐNG CÚM H1N1

Một công ty Nhật khẳng định họ đã hoàn tất được một bộ áo vét có thể bảo vệ người mặc tránh được virus cúm nguy hiểm H1N1. Công ty Haruyama Trading sản xuất 50.000 bộ veste và bắt đầu tung ra thị trường từ đầu tháng 10/09. Bộ đồ này được tẩm chất dioxide titan, có tác dụng tiêu diệt virus cúm H1N1 khi chúng bám vào. Chất này cũng là thành phần thường có trong kem đánh răng và mỹ phẩm. Giá mỗi bộ khoảng 580 USD. Bộ quần áo vẫn giữ được những đặc tính của nó sau nhiều lần giặt.

CẦU VỒNG HÌNH TRÒN

Hành khách trên một chuyến bay của Thái Lan vừa được mục kích chiêm ngưỡng hình ảnh cầu vồng lạ mắt: một vùng sáng nhiều màu hình tròn xuất hiện trên nền đám mây. Qua cửa sổ máy bay, hành khách có thể nhìn trực diện trung tâm của vòng tròn đa sắc này, với màu sắc giảm dần từ xanh da trời thành đỏ.

ĐĨA BAY NHÒM NGÓ MẠC TƯ KHOA"

Một đoạn phim trên mạng You Tube đã thu hút được không dưới 100,000 người xem chỉ trong vòng vài tuần. Đoạn phim này quay cảnh một đám mây lạ xuất hiện trên bầu trời Mạc Tư Khoa với hình thù khiến người ta liên tưởng tới cảnh đĩa bay xuất hiện chuẩn bị tấn công địa cầu trong cuốn phim hành động khoa học giả tưởng gây nhiều ấn tượng nhất trong thập niên 1990 là “Independence Day” với Will Smith trong vai chánh. Đám mây đã khiến người dân địa phương ngỡ ngàng lo sợ. Một chuyên gia về UFO cho rằng đấy là một sự việc khó giải thích, một bí ẩn thực sự.

THÚ KIỂNG LẠ ĐỜI

Ở Anh Quốc hiện đang có phong trào nuôi heo làm thú kiểng. Không phải là những chú heo nọc khổng lồ hay các chị heo nái sồ sề mà là một loại heo tí hon chỉ nặng khoảng 250g khi vừa chào đời, không lớn hơn cái tách cà phê là bao nhiêu. Khi trưởng thành thì chúng chỉ nặng có 29kg (chứ không phải vài tạ) và cao có 36cm mà thôi. Tuy nhỏ thó, nhưng giá của chúng lại vô cùng đắt đỏ, khoảng 700 bảng Anh ($1240 Úc Kim) một con. Tuy là heo nhưng chúng lại rất sạch sẽ và thích thân thiện với con người. Nhiều minh tinh điện ảnh, ca nhạc Anh cũng chạy theo trào lưu nuôi heo làm thú kiểng, chẳng hạn như Rupert Grint, người đóng vai cậu bạn chí thiết của Harry Potter, bởi vì theo một số chuyên gia thì chúng là “loài thông minh thứ tư sau con người, khỉ và cá heo"!

MÈO NÀO CẮN MỈU NÀO"

Một kỹ sư điện toán Thụy Điển đã chụp được một cảnh giao tranh thật ngoạn mục giữa hai chú mèo tại ngôi vườn nhà ông ở Helsingborg. Thoạt trông cứ tưởng hai chú đang dùng những chiêu võ tuyệt luân như “hổ trảo”, “phi long tại thiên” để giết nhau trong chớp mắt vì một món ăn nào đó, nhưng theo ông Matt Hamas, chủ nhân của hai chú, và đồng thời là người chụp ảnh thì chúng là cặp bài trùng thân thiết, thường trửng giỡn với nhau như thế mỗi ngày.

DÙNG MŨI THỔI BONG BÓNG

Một thanh niên Hoa Kỳ, Jemal Tkeshelashvili, gần đây đã đi vào lịch sử với việc dùng mụi thổi phồng một quả bong bong đến nổ tung chỉ trong vòng 13 giây và được ghi kỷ lục vào sách Guinness Book Of World Records.

NHỜ TEO CHÂN THÀNH VÔ ĐỊCH KÉO TAY

Anh Joby Mathew, 33 tuổi, người Ấn Độ, bị teo chân từ khi mới chào đời và vì thế phải luyện đôi tay rắn chắc để hỗ trợ đôi chân và nhờ đó trở thành nhà vô địch thế giới môn kéo tay. Anh có thể dễ dàng hạ gục các đối thú nặng gấp đôi anh bằng cánh tay thép của mình. Năm 2008 anh chẳng những đã giành chức vô địch kéo tay thế giới tại Tây Ban Nha hạng 60 kg dành cho người khuyết tật mà còn giành được huy chương vàng của hạng 52 kg dành cho người bình thường nữa. Tất cả mọi vinh quang của hiện tại đều nhờ vào nỗ lực vượt khó khăn của anh hầu sống cuộc đời bình thường từ thuở nhỏ, chẳng hạn như hàng ngày phải lội lên dốc, xuống đồi để có thể đến trường học, cố gắng hơn người để được bạn bè cho vào chơi chung trong những môn thể thao mà anh có thể chơi được, chẳng hạn như bóng chuyền, vũ cầu, kéo tay. v.v.

TRĂN KHỔNG LỒ

Nhân viên Sở Bảo  Vệ Ngư Nghiệp và Thú Hoang (Fisheries & Wildlife Conservation)  Florida đã phải đến nhà ông Melvin Cheever và bắt đi con trăn khổng lồ dài 5,5m và nặng 178kg mà ông đang nuôi vì e ngại rằng con “quái vật” 16 tuổi tên Delilah này sẽ sổ lồng gieo rắc kinh hoàng hoặc giết hại gia thú và trẻ em địa phương.

THỜI TRANG GÂY “SỐC”

Trong mùa triển lãm thời trang ở Luân đôn gần đây, nhà tạo mẫu nổi tiếng Alexander McQueen đã thu hút được sự chú ý từ khán giả tham dự buổi trình diễn cũng như từ giới truyền thông trên khắp 5 châu vì một sưu tập giầy có hình thú quái đản tới mức “không chỗ chê” do anh sáng sác. Chẳng hiểu anh có bà con hoặc bạn bè thân nào làm nghề chỉnh xương hay không khi muốn phụ nữ mang những đôi giầy như thế"

KIỂU ÁO LẠ LÙNG

Cái áo đặc biệt được nhà tạo mẫu Sebastian Errazuiriz sáng tạo cho những người mê Teddy Bear (gấu nhồi bong). Khi ra đường, họ không cần phải bận bịu tay ôm kè kè con gấu bởi vì áo được làm bằng... nhiều con gấu nhồi bông.

NGỘ BIẾN TÙNG QUYỀN

Thành phố Gaza, Palestine, bị Do Thái phong tỏa từ rất lâu để ngăn ngừa khủng bố và để “đì” dân Palestine cho bỏ ghét. Vì thế mọi thứ đồ dùng đều khan hiếm đắt đỏ, và hầu hết thực phẩm cùng đồ gia dụng trong thành phố đều phải được buôn lậu vào thành phố qua một hệ thống địa đạo thật tinh vi. Chính vì vậy mà khi hai con ngựa vằn thật của một sở thú tại đấy chết khô vì đói khát, và số tiền phải chi để mang một con ngựa vằn xuyên địa đạo quá đắt, thì ngộ biến tùng quyền, ông chủ sở thú đã... sơn sọc vằn lên nhiều con lừa để biến chúng thành... ngựa vằn cho dân chúng, đặc biệt là lũ nhóc xem cho đỡ ghiền. Lũ trẻ khoái trá, hoan hỉ, nói cười, nhìn lừa cứ tưởng ngựa vằn. Xem người mà nghĩ đến ta. Ngày nay, cũng có không ít những kẻ trong cộng đồng Việt Nam tỵ nạn, nhìn bọn lừa cộng sản, biết tỏng chúng là những con lừa, mà vì tí lợi lộc vẫn vỗ tay hí hởn mừng “ngựa vằn”. Thế mới đau!

PHỤ NỮ CÓ VÒNG EO NHỎ NHẤT THẾ GIỚI

Cathie Jung đã ghi danh vào sách kỷ lục Guiness là người phụ nữ có vòng eo nhỏ nhất thế giới: 38,1cm. Cathie Jung là một phụ nữ xinh đẹp sinh năm 1937 tại Old Mystic, bang Conneticut, Mỹ. Bà đã kết hôn với một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và trở thành mẹ của 3 đứa con. Bà được ghi nhận là người phụ nữ có vòng eo bé nhất thế giới vẫn còn sống. Dù có vòng eo siêu bé nhỏ nhưng bà Cathie Jung vẫn sống cuộc đời như một người bình thường, lấy chồng và sinh con. Bà Cathie không bao giờ muốn phẫu thuật để gia tăng vòng eo quá bé nhỏ của mình mặc dù chồng bà là một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình. Nhưng thực sự vòng eo đặc biệt của bà Cathie là một vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên và nó vẫn luôn thể hiện sự nữ tính ở bà.

NHỮNG BAO CAO SU KỲ LẠ NHẤT THẾ GIỚI

Để kiếm tiền và giải trí một cách quái gở, trên thế giới có những người chế tạo ra những loại bao cao su kỳ lạ. Sau đây là một số được xếp loại kỳ lạ nhất thế giới.
Bao cao su Obama: "Sử dụng với phán quyết sáng suốt". Bao cao su McCain: "Già nhưng chưa hết hạn".
Bao cao su có cự ly (Condometric) để đo chiều dài của dương vật khi xung trận.
Bao cao su phòng chống cưỡng hiếp dùng cho phụ nữ.
Bao cao su bằng thuốc xịt thích hợp đủ loại dương vật dài ngắn, to nhỏ.
Bao cao su có lân tinh, tỏa "hào quang" trong đêm tối.

Trong một nghiên cứu được dẫn đầu bởi Đại Học UC Irvine, các nhà nghiên cứu cho thấy chứng cứ rằng nhịn đói ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học trong gan và cơ xương, làm cho chúng cung cấp sự biến chất, có thể cuối cùng dẫn tới sức khỏe được cải thiện và bảo vệ chống lại các bệnh tật do tuổi già gây ra. Nghiên cứu được đăng gần đây trong tạp chí Cell Reports.
HANOI -- Chính phủ VN thú nhận trước giờ vẫn có tình hình “chạy chức, chạy quyền”... Và do vậy, bây giờ đang tìm cách ngăn chận. Báo Tiền Phong có bản tin nhan đề “Chấm dứt tình tình trạng chạy chức, chạy quyền”...
NHA TRANG -- Nha Trang thu hồi đất cho dự án, thế là làng mai thê thảm... Chính phủ đô thị hóa, thế là diện tích đất trồng mai thu hẹp. Lại dính thêm mưa lũ, rét lạnh... thế là thê thảm. Bản tin nhan đề “Làng mai cận Tết lo ngại” cho thấy một sự thực nơi ven biển tuyệt đẹp này. Báo Khánh Hòa kể chuyện một làng mai ở Nha Trang: Thêm mùa mai kém sắc...
SAIGON -- Có phải học sinh Sài Gòn lười học? Báo SGGP ghi rằng: Hơn 53% học sinh TPSG không có động lực học tập... Kết quả khảo sát cho thấy có 7,8% học sinh bỏ học, 21,1% học sinh có nguy cơ bỏ học, 31% học sinh bị căng thẳng, stress. Đáng nói, có đến 53,8% học sinh không có động lực học tập.
SAIGON -- Sau trận cưỡng chế Vườn Rau Lộc Hưng, dư luận thế giới lên án nhà nước CSVN... Thế là, Ban tuyên giáo liền phản ứng cấp thời. Báo Nhân Dân hôm 19/1/2019 có bản tin nhan đề “Gieo "hạt giống đỏ" trong vùng đồng bào công giáo”...
SAIGON -- Cán bô và dân nhà giàu rủ nhau ra nước ngoài chữa bệnh... Tới 40.000 người VN ra hải ngoại chữa bệnh. Trong khi đó, 300.000 Việt kiều về VN chữa bệnh.
Các bạn thân mến, Mùa Xuân và Tết Nguyên Đán không riêng gì cho thiếu nhi chúng ta, mà niềm vui chung cho tất cả mọi người. Cũng như mọi năm, năm nay, Tết Kỷ Hợi, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, ngoài việc tổ chức các cuộc thi chính tả, thi viết và Thi Đố Vui Về Sử Địa cho các thiếu nhi mọi lứa tuổi mà B.N vừa mới nhắc nhở các bạn tuần trước, thì nay lại nhận được Thông Báo mới dành riêng cho các thầy cô giáo các trường Việt Ngữ, do thầy Vũ Hoàng, chủ tịch Ban Đại Diện Các TT Việt Ngữ Nam California gửi tới.
Mỗi năm, cứ trước Tết khoảng 6 hoặc 7 tuần lễ là em cùng với bà ngoại lặt lá cây mai. Ngoại trồng nhiều cây mai lắm, có cây ở trong chậu, có cây trồng xuốn (xuống) đất nên năm nào nhà của em đều nở đầy bông mai vàng rực.
Sẽ có nhiều hoa nở đón Xuân Bướm muôn màu về họp hội Chim rũ sạch cánh tuyết nơi xa Bay về thành phố mừng xuân tới La la la bài hát bay khắp nơi Cùng với pháo nổ rang tưng từng Em tung tăng cùng tà áo mới Bỏ lại đằng sau cả mùa đông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.