Hôm nay,  

Hồ Cá Nhà Em

15/11/200900:00:00(Xem: 48560)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 414 

Hồ Cá Nhà Em

Quốc Nam


Em rất thích thú khi ba em xây xong hồ cá sau vườn. Em rất thích nuôi cá, em cứ nuôi cá trong mấy cái chậu thủy tinh nhỏ rất chật chội nên mấy con cá được thả vào hồ lớn bơi lội lung tung vui lắm.
Lúc nào ba má hỏi em: “ Tháng này con học giỏi, con thích gì ba má thưởng"” Là em nói ngay em muốn có một hồ cá và nuôi nhiều loại cá mà có nhiều màu khác nhau. Em không ưa nuôi loài cá đá thia lia, chúng cũng có nhiều màu mà cả ngày cứ đá nhau lia chia thấy mệt con mắt lắm. Bạn em nuôi cá đá này, đá nhau tới nổi có con chết luôn, nổi lềnh bềnh tội nghiệp, vậy mà khi thấy cá đá nhau đến  đờ đẫn mà bạn em còn vỗ tay la hét om sòm nữa.


Từ ngày có hồ, có cá nhiều hơn, em thường đi tới những nơi bán cá để tự lựa chọn đủ các màu. Em mua bèo, cây rong bỏ vào hồ để cá có bóng mát khỏi bị nắng. Mỗi ngày đi học, nhiều lúc ngồi ở trong lớp em rất nhớ đàn cá, nên về tới nhà, việc đầu tiên là em ra hồ thăm đàn cá ngay.
Đàn cá cũng như biết em thương nên thương lại. Hễ thấy bóng em bên hồ là bơi lại gần như chào em. Em cho cá ăn và đưa bàn tay khuấy khuấy mặt nước, nhưng đàn cá không như lúc đầu, sợ chạy tán loạn, có con còn bạo dạn  đớp đớp vào ngón tay em nữa.
Mà các bạn biết không, mấy ngày nay đã có con chim gì lớn lắm, sà xuống bên hồ. May mà đang lúc ngày nghỉ lễ nên em còn canh được không cho chim ăn cá. Bây giờ thì em yên tâm rồi, ba em đã làm mọt cái lưới sắt rất chắn chắn để con chim khó mà đưa cái mỏ nhọn dài xuống nước gắp cá được khi cái lưới bao quanh hồ những lúc cần.
Ba nói có như vậy ở trường em mới yên tâm học hành, không còn thấp thỏm lo cho bầy cá trong hồ nữa.
Quốc Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tuần vừa qua, một sự kiện làm nổi bật tính thời sự là 22 quốc gia cùng ký tên một bức thư gởi Hội đồng Nhơn quyền Liên Hiệp Quốc
Thoải mái cắt cáp viễn thông… chuyện rất lạ xảy ra tại Cần Thơ. VOV kể chuyện Cần Thơ: Làm rõ việc chủ đầu tư tự ý cắt cáp viễn thông ở khu dân cư… Việc cắt cáp do Chủ đầu tư Khu dân cư Hưng Phú thực hiện và các doanh nghiệp viễn thông không được thông báo trước,
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…
Nếu bạn siêng năng chăm sóc làn da, nhưng da vẫn không được mịn màng tươi tắn, lỗ chân lông lộ rõ, da thường hay bị mụn, xỉn màu, trông thô,hay nhờn dầu, có thể bạn đã quên tẩy da chết.
Xà bông gội đầu và kem dưỡng ẩm (conditioner), cái nào quan trọng hơn? Tôi thường bôi kem dưỡng ẩm trước, xả ra, bôi xà bông, xả ra, và cuối dùng bôi kem dưỡng ẩm, làm vậy có đúng không?
Vợ tôi trước khi lấy tôi đã có một đứa con gái riêng ở VN. Bây giờ cô bé đã là một thiếu nữ truởng thành. Mới đây, bố tôi về bển cưới cô này.
Lúc này, em không ở nước Mỹ, mà đi ngỉ hè ở một nơi xa lắm. Đó là bờ biển Tây Ban Nha.
Với đề tài thầy cô đưa ra: Lớn lên em sẽ chọn nghề gì? Lần trước đã có bạn chọn nghề bác sĩ, luật sư, và hôm nay mục “Bé Viết Văn Việt” sẽ đăng những nghề nghiệp mà các bạn khác chọn.
Trong năm nay, có một đề tài mà các em của tôi bàn luận rất là sôi nổi, đó là đề trong bài viết luận văn tiếng Việt: Lớn lên các em sẽ chọn nghề gì?
Tóm tắt: Ngày xưa có một bác tiều phu rất nghèo. Bác dành dụm được một số tiền nhỏ bèn cho con trai đi học một nghề. Nhưng nửa chừng thì gia đình lâm vào cảnh khốn khó, người con trai phải bỏ học, trở về nhà phụ đốn củi với cha.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.