Hôm nay,  

Chevrolet Volt 2011

19/12/200900:00:00(Xem: 5804)

Chevrolet Volt 2011


Hãng xe GM sắp sửa tung ra đứa con cưng của mình vào mùa thu năm 2010, đó là chiếc Chevrolet Volt 2011, chiếc xe mẫu đã trình làng trong vài cuộc triển lãm xe hơi vừa qua.
Chevy Volt 2011 là chiếc hybrid cắm xạc, chiếc xe này đang được tranh cải vì nó là chiếc ít hao xăng nhất trên thị trường, nhưng còn một vấn đề là giá xe còn cao cho những người ưa chuộng.
Chevrolet volt 2011 chính xác là như thế nào" thật ra đó là chiếc xe hybrid tiêu biểu của hãng xe GM, nhằm chống lại sự thống trị trong thị phần xe hybrid của hãng Toyota qua chiếc hybrid Prius đã từng làm mưa làm gió từ lúc mới ra đời cho đến nay
Volt có thệ thống cắm xạc lại bình điện , nhưng dòng điện xạc bình cũng chỉ chạy được 40 dậm, sau đó thì xe tự động chuyển sang chế độ chạy bằng máy xăng, Volt chở được 4 người, hatchback, xe có bình điện cắm xạc cung cấp 149 mã lực (110-kilowatt), sau khi chạy hết 40 dậm của bình chuyển qua máy xăng dùng xăng hay dùng E85, với máy xăng 4 máy, xe sẽ chạy thêm được 300 dậm. Như đã nói ở trên Volt là chiếc xe tiết kiệm nhất mà người tiêu thụ đang trông chờ.
Nếu những chủ xe đi ít chừng 20 dậm một ngày thì dùng chiếc Volt là lý tưởng vì không chạy hết số điện xạc trong ngày, và đến tối về nhà cắm xạc là xong, nhưng còn những người có thể lái tới 100 dậm mỗi ngày, theo cách tính thì 60 dậm sau chạy bằng xăng, do đó phải tái nạp lại năng lượng theo căn bản thường ngày. Trung bình để tái xạc lại đầy bình điện Volt mất khoảng 3 giờ.
Để giúp người tiêu thụ hiểu rõ hơn chi phí năng lượng phức tạp của những chiếc xe như Volt khi so sánh với những chiếc xe chạy xăng thì mạng Edmunds đã chế ra cách tính chi phí năng lượng hàng tháng (Monthly Fuel Cost Calculator) hay MFC căn cứ hàng tháng trung bình là 1,250 dậm. Trong trường hợp chiếc Volt cả điện và xăng cũng tính chung, tổng kết chiếc Volt kết thúc theo cách của Edmunds là $54 MFC, so sánh với chiếc tiết kiệm kế tiếp là $67 MFC thuộc về chiếc Toyota Prius 2010.
Như vậy Volt cũng giúp chủ xe tiết kiệm tiền xăng, nhưng cũng chưa rõ ràng so với số tiền chủ xe phải trả tại đại lý khi mua xe Volt, cho dù có số tiền $7,500 tiền Liên bang credit lại cho tiền thuế cuối năm,thì giá thành của Volt vẫn còn cao hơn $30,000, phải trả chừng ấy tiền cho chiếc xe cũng chỉ bằng với Prius có đáng hay không" xin dành câu trả lời cho tương lai khi chiếc xe mới này được tung ra.


Chevrolet Volt 2011 là chiếc du lịch cỡ trung 4 cửa có hatchback, nên có người cho là 5 cửa, có sunroof cố định bằng kiếng, một máy tính điện tử theo xe, các thiết bị trên xe điều khiển bằng điện, tay lái bọc da, ghế da, chỉnh nhiệt độ hai khu vực, ghế trước có sưởi, ghế sau có thể tách ra gấp lại, chỉnh tốc độ tự động, Bluetooth, hệ thống liên lạc OnStar, máy thu phía sau, một máy nhạc CD với màn hình video, jack cắm thêm, một ổ đĩa cứng lắp sẵn và một cổng USB. Một đĩa cứng dùng cho hệ thống dò đường là tùy chọn thêm.
Máy xe-Volt 2011 khởi động bằng hai bánh trước bằng một động cơ điện mạnh tới 149 mã lực (111 kilowatts) lực kéo xe từ dàn pin lithium-ion, lực kéo này sử dụng tới 70% điện bình để chạy máy, sau khi đó là nhiệm vụ của máy xăng 1.4 lit-4 máy chạy bằng xăng hay nhiên liệu E85. Dàn pin của xe có thể xạc lại hoàn toàn nhờ dòng điện 120 volt hay 240 volt, nhưng khi thắng và máy phát điện có thể xạc lại vào dàn pin một ít. volt chạy từ 0 đến 60 mpg trong vòng từ 8.5 giây đến 9 giây.
An toàn-Chevy Volt 2011 có thắng ABS, hệ thống ổn định, các túi hơi an toàn phía trước, và màn hơi an toàn cỡ lớn bên cạnh.
Nội thất của Volt cũng rất tân kỳ, nó cho người lái có cảm giác đây là chiếc xe của tương lai, bảng điều khiển trung tâm có nhiều nút bấm nhạy, làm cho bảng điều khiển giống như một chiếc iPod cỡ lớn. Người ta tiêu nhiều tiền cho chiếc xe có thể để nhìn thấy có sự khác biệt này trong nội thất, có quá nhiều công nghệ tham gia vào nội thất, bao gồm cách trình bày ánh sáng màu với sự tham dự của cả một chiếc đĩa cứng, đồng hồ của Volt cũng quá đẹp như một màn hình nhỏ, chỉ cần liếc qua là đọc rõ, có một quả banh nhỏ đẹp,giống như bong bóng nước, khi lái ở chế độ tiết kiệm thì quả bóng to có màu xanh lá, hay biến thành quả bóng nhỏ hơn và màu vàng cam khi đang dùng xăng.
Băng ghế sau vửa cho hai người lớn, xe có cửa hatchback dễ cho chất đồ ( nhưng chỉ có 10.6 bộ vuông).
Chevrolet Volt 2011 là chiếc xe chạy điện êm và đầy cạnh tranh trong hạng xe, khi đổi từ điện sang chạy xăng ít người nhận biết vì quá êm, khi đi cua nhờ có mũi xe nặng nên thân xe Volt   cân.Chevy volt cho cảm giác tự nhiên hơn hai chiếc hybrid khác như Honda Insight và Toyota Prius, và là chiếc xe điện sử dụng công nghệ nhiều nhất từ trước đến nay.
Chevrolet Volt 2011 có giá MSRP từ $40,000.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ.
Đây là một tác phẩm cần có đối với tất cả những người quan tâm về thi ca Việt Nam thế kỷ 21. . Thơ Tân Hình Thức thường bị ngộ nhận là khó hiểu và bí hiểm. Nhưng nơi đây, độc giả sẽ không thấy thơ Khế Iêm khó hiểu hay bí hiểm… thực sự nhiều câu thơ rất dễ hiểu.
Tập “Dòng Sông Ký Ức” (DSKƯ) gồm 42 bài thơ và 3 bài ký ức của cô học trò Trung học Gò Công viết về trường xưa, với thầy cô .... Nay tác giả Quế Phượng góp nhặt mong được chia xẻ với đồng môn và bạn bè về một góc Quê hương bỏ lại
Ban Vận Động Chống Bãi Nhiệm thị trưởng Trí Tạ, phó thị trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn tại Westminster được thông báo là hiện nay có một số người đang thâu thập chữ ký chống bãi nhiệm các vị dân cử gốc Việt tại Westminster.
Đời về chiều bỗng trở nên rảnh rỗi. Đôi khi, rảnh muốn khóc luôn nên tôi đâm ra uống hơi đều và cũng hơi nhiều. Chắc sợ thằng em dám chết vì rượu nên không ít anh chị hằng tâm (và hằng sản) đã nhờ tôi đi làm việc thiện, giúp những người Việt nghèo khó – sống rải rác và quanh quất – ở Biển Hồ.
Ngày 10/6/2019 vừa qua, Bộ Kế Hoạch và Đầu tư cho phổ biến Bạch Thư (Sách trắng) doanh nghiệp Việt Nam, nhờ đó chúng ta thấy rõ hơn thực trạng kinh tế và sự cần thiết phải thay đổi toàn bộ chiến lược phát triển quốc gia.
Phương pháp này giúp con người trị được nhiều căn bệnh về tâm lý và đối đầu được những cảm giác hồi hộp, căng thẳng, sợ sệt, bất an, trầm cảm, thường xảy ra cho các học sinh và cả trong giới giáo chức.
Như thế, sau nhiều lần Ban Tuyên Giáo khuyến khích các kỹ sư thiết lập riêng mạng xã hội cho dân Việt Nam, sau nhiều tháng công an bố ráp và bắt những tiếng nói bất đồng chính kiến trên mạng Facebook, một mạng xã hội đặc chất VN đã chính thức phóng lên Internet hôm Thứ Ba 23/7/2019.
PARIS - Cục khí tượng Pháp loan báo thành phố Bordeaux ghi nhiệt độ trong ngày 24/07 nóng kỷ lục 41.2 độ C. Kỷ lục năm 2003 là 40.7 độ C.
LONDON - Vào ngày 24/07, Thủ Tướng Theresa May đọc diễn văn từ giã tại văn phòng chính phủ số 10 đường Downing, chúc người kế nhiệm mọi may mắn, thuận lợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.