Hôm nay,  

Trời Mưa

20/12/200900:00:00(Xem: 47128)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 372

Trời Mưa

Quốc Nam

Hôm nay thứ Bảy, một ngày cuối tuần, bầu trời không có nắng, có nghĩa là mây đen bao phủ dầy dặc. Trời đã mưa suốt cả một ngày.
Những hạt mưa của cuối mùa Thu mang theo gió lạnh cho chúng ta biết mùa Đông cũng đã kề cận. Gió thổi ào ạt làm mưa nặng hạt hơn, cành lá lao xao hơn. Cây cỏ như được một ngày thoải mái vì được nhiều nước tưới lên. Nhìn ra vườn, em thấy những quả bưởi, quả cam, quả chanh  rụng rải rác khắp nơi mỗi khi có một làn gió mạnh thổi qua. Mưa lớn đến nổi khoảng đất của khóm hồng cũng như khóm tre trúc ngập đầy nước. .. Mỗi khi trời bớt mưa, thì một hai con chim se sẻ lại lửng thửng đến chỗ em đặt thức ăn dành cho chim, chúng ăn uống bình thường như những ngày nắng đẹp, không biết rằng hôm nay trên trời mây đầy nước. Chim vẫn dạo chơi yên lành cho tới khi mưa bắt đầu rơi lại thì không thấy một con chim nào và khoảng sân hoàn toàn trống vắng... Đến tối trời vẫn còn lác đác mưa, đôi khi những tiếng sấm rì rầm, những lằn chớp xé màn trời như báo hiệu  trời còn mưa suốt đêm!


Thường ngày em rất thích mưa vì được dẫm đôi bàn chân trong nước và được ngửa mặt nhìn lên há miệng uống những gịot nước trời tinh khiết. Hôm nay, mưa rơi vào cuối tuần nên bị mẹ nhốt trong nhà không được đi chơi đâu cả. Nhưng em lại có niềm vui khác,  được ngửi mùi thức ăn do mẹ nấu nướng bốc thơm lừng, em chờ đợi bữa cơm gia đình với ba, mẹ và chị trong không khí ấm áp mặc cho ngoài trời mưa cứ rơi, mưa rơi.
QUỐC NAM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.