Hôm nay,  

Trời Mưa

20/12/200900:00:00(Xem: 46741)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 372

Trời Mưa

Quốc Nam

Hôm nay thứ Bảy, một ngày cuối tuần, bầu trời không có nắng, có nghĩa là mây đen bao phủ dầy dặc. Trời đã mưa suốt cả một ngày.
Những hạt mưa của cuối mùa Thu mang theo gió lạnh cho chúng ta biết mùa Đông cũng đã kề cận. Gió thổi ào ạt làm mưa nặng hạt hơn, cành lá lao xao hơn. Cây cỏ như được một ngày thoải mái vì được nhiều nước tưới lên. Nhìn ra vườn, em thấy những quả bưởi, quả cam, quả chanh  rụng rải rác khắp nơi mỗi khi có một làn gió mạnh thổi qua. Mưa lớn đến nổi khoảng đất của khóm hồng cũng như khóm tre trúc ngập đầy nước. .. Mỗi khi trời bớt mưa, thì một hai con chim se sẻ lại lửng thửng đến chỗ em đặt thức ăn dành cho chim, chúng ăn uống bình thường như những ngày nắng đẹp, không biết rằng hôm nay trên trời mây đầy nước. Chim vẫn dạo chơi yên lành cho tới khi mưa bắt đầu rơi lại thì không thấy một con chim nào và khoảng sân hoàn toàn trống vắng... Đến tối trời vẫn còn lác đác mưa, đôi khi những tiếng sấm rì rầm, những lằn chớp xé màn trời như báo hiệu  trời còn mưa suốt đêm!


Thường ngày em rất thích mưa vì được dẫm đôi bàn chân trong nước và được ngửa mặt nhìn lên há miệng uống những gịot nước trời tinh khiết. Hôm nay, mưa rơi vào cuối tuần nên bị mẹ nhốt trong nhà không được đi chơi đâu cả. Nhưng em lại có niềm vui khác,  được ngửi mùi thức ăn do mẹ nấu nướng bốc thơm lừng, em chờ đợi bữa cơm gia đình với ba, mẹ và chị trong không khí ấm áp mặc cho ngoài trời mưa cứ rơi, mưa rơi.
QUỐC NAM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump báo động về các hậu quả tai hại với đảng và các chính sách của ông, nếu chính khách CH Roy Moore lại tranh cử ghế đại diện Alabama tại Thượng Viện liên bang.
WASHINGTON - Ủy ban quốc gia của đảng DC (DNC) loan báo : hàng ngũ chuẩn ứng viên TT sẽ thu nhỏ trong 3 tháng, ít nhất khi DNC tuyển chọn các đối thủ tranh luận.
SPARTANBURG - Trong 1 buổi hội luận với cử tri, nghị sĩ Kamala Harris lên án các twitter cuối tuần qua của TT Trump đả kích cựu PTT Biden là mâu thuẫn với lợi ích và uy tín của quốc gia.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo tài liệu được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, trong số những món đồ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc phải chịu mức thuế suất 25%, chính quyền tổng thống Donald Trump đã thêm vào máy chơi game console, tay cầm chơi game, máy game dùng xu (xèng) và cả game tabletop như D&D sản xuất tại Trung Quốc.
HÀ NỘI -- Đại Biểu Quốc Hội VN Nguyễn Anh Trí (đơn vị Hà Nội) phát biểu trong cuộc họp QH hôm 29 tháng 5 rằng nên bỏ ngày Thương Binh Liệt Sĩ (27 tháng 7) vì sẽ làm cho những người thuộc chế độ VNCH sẽ không bằng lòng, theo bản tin của trang mạng VietnamNet cho biết hôm Thứ Tư.
HÀ NỘI -- Theo lịch trình thì Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng là người trình Công Ước 98 của Tổ Chức Lao Động Quốc Tế trong cuộc họp Quốc Hội vào sáng ngày 29 tháng 5, nhưng Phó Chủ Tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trình bày thay cho ông Trọng, theo bản tin của trang mạng VietnamNet cho biết hôm 29 tháng 5.
Thêm một nhà đấu tranh cho công lý và sự thật tại VN là ông Nguyễn Năng Tĩnh đã bị CSVN bắt tại tỉnh Nghệ An hôm 29 tháng 5, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Tư.
Việt Nam vừa bị Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ đưa vào sổ đen theo dõi trong số 9 n ước thao túng tiền tệ, theo bản tin hôm 29 tháng 5 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Santa Ana (VB)- - Tổ Đình Minh Đăng Quang, tọa lạc tại số 3010 W. Harvard Street, Santa Ana, CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Phó Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Trưởng Viện Hành Đạo
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Majesty Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 5 năm 2019, Hội Quân Nhân Người Mỹ Gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) viết tắt là VAUSA đã tổ chức đêm Tưởng Nhớ và Vinh Danh (Remember and Honor) Quân Lực Hoa Kỳ và Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Nhân dịp Lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.