Hôm nay,  

Trời Mưa

20/12/200900:00:00(Xem: 46845)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 372

Trời Mưa

Quốc Nam

Hôm nay thứ Bảy, một ngày cuối tuần, bầu trời không có nắng, có nghĩa là mây đen bao phủ dầy dặc. Trời đã mưa suốt cả một ngày.
Những hạt mưa của cuối mùa Thu mang theo gió lạnh cho chúng ta biết mùa Đông cũng đã kề cận. Gió thổi ào ạt làm mưa nặng hạt hơn, cành lá lao xao hơn. Cây cỏ như được một ngày thoải mái vì được nhiều nước tưới lên. Nhìn ra vườn, em thấy những quả bưởi, quả cam, quả chanh  rụng rải rác khắp nơi mỗi khi có một làn gió mạnh thổi qua. Mưa lớn đến nổi khoảng đất của khóm hồng cũng như khóm tre trúc ngập đầy nước. .. Mỗi khi trời bớt mưa, thì một hai con chim se sẻ lại lửng thửng đến chỗ em đặt thức ăn dành cho chim, chúng ăn uống bình thường như những ngày nắng đẹp, không biết rằng hôm nay trên trời mây đầy nước. Chim vẫn dạo chơi yên lành cho tới khi mưa bắt đầu rơi lại thì không thấy một con chim nào và khoảng sân hoàn toàn trống vắng... Đến tối trời vẫn còn lác đác mưa, đôi khi những tiếng sấm rì rầm, những lằn chớp xé màn trời như báo hiệu  trời còn mưa suốt đêm!


Thường ngày em rất thích mưa vì được dẫm đôi bàn chân trong nước và được ngửa mặt nhìn lên há miệng uống những gịot nước trời tinh khiết. Hôm nay, mưa rơi vào cuối tuần nên bị mẹ nhốt trong nhà không được đi chơi đâu cả. Nhưng em lại có niềm vui khác,  được ngửi mùi thức ăn do mẹ nấu nướng bốc thơm lừng, em chờ đợi bữa cơm gia đình với ba, mẹ và chị trong không khí ấm áp mặc cho ngoài trời mưa cứ rơi, mưa rơi.
QUỐC NAM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lâu nay, dân Sài Gòn thường truyền miệng địa chỉ những quán phá lấu nổi tiếng ở Sài Gòn, như: quán Lì ở ngã sáu Nguyễn Tri Phương (Q.5), quán cô Oanh, đường Xóm Chiếu và quán dì Nũi, đường Tôn Đản cùng ở Q.4, hay xa xôi
Theo Vietnambiz, TS Nguyễn Trí Hiếu nhận xét về ngân hàng hoạt động ở Việt Nam như những tiệm cầm đồ. Khách hàng đến vay là đòi phải có tài sản, bất động sản thế chấp; trong khi các doanh nghiệp luôn luôn cần vốn.
Theo cafeF, cần phải nghiêm trị các hành vi nhập lậu, phân phối các mặt hàng sản xuất ở nước ngoài, nhưng lại gắn nhãn mác “Made in Vietnam” .
Weatminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào sáng Thư Ba ngày 14 tháng 5 năm 2019, Nhạc Sĩ, Đạo Diễn Quốc Võ Trưởng Nhóm Từ Thiện Trái Tim Việt cho biết: Nhân ngày Lễ Cha anh sẽ tổ chức Đêm Ra Mắt MV “Nhớ Cha” và CD Tạ Ơn Đời
Ở thế gian này, có biết bao nhiêu chúng sinh ra đời mỗi ngày! Chỉ nói đến cõi người không thôi cũng đã thấy con số rất lớn, tính chi đến các loài chúng sinh khác. Trong hằng hà sa số chúng sinh ấy, có bao nhiêu sự ra đời còn được xưng tụng sau mấy ngàn năm? Con số đếm được thật quá ít ỏi.
Có phải VN sắp đóng cửa Đại Học Y Khoa? Bởi vì tương lai sẽ mở cửa đón hàng ngàn bác sĩ Cuba vào?
Tiền tiết kiệm hưu trí có thể bị giảm sút do vấn đề lãi suất, thị trường biến động, rủi ro tài chính. Nhưng chứng bệnh trầm cảm cũng là một nguy cơ cần được tính tới.
Đối với dân ghiền cà phê, một nghiên cứu mới công bố trên American Journal of Clinical Nutrition sẽ làm họ vui lòng: chúng ta có thể uống đến năm ly cà phê một ngày mà không có hại cho sức khỏe.
BN vừa nhận được thông báo của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, về lớp Tu Nghiệp Sư Phạm Kỳ Thứ 31 năm 2019. Đây chỉ mới là thông báo Thư Mời và Địa Điểm, ngày giờ:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.