Hôm nay,  

Trời Mưa

20/12/200900:00:00(Xem: 47389)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 372

Trời Mưa

Quốc Nam

Hôm nay thứ Bảy, một ngày cuối tuần, bầu trời không có nắng, có nghĩa là mây đen bao phủ dầy dặc. Trời đã mưa suốt cả một ngày.
Những hạt mưa của cuối mùa Thu mang theo gió lạnh cho chúng ta biết mùa Đông cũng đã kề cận. Gió thổi ào ạt làm mưa nặng hạt hơn, cành lá lao xao hơn. Cây cỏ như được một ngày thoải mái vì được nhiều nước tưới lên. Nhìn ra vườn, em thấy những quả bưởi, quả cam, quả chanh  rụng rải rác khắp nơi mỗi khi có một làn gió mạnh thổi qua. Mưa lớn đến nổi khoảng đất của khóm hồng cũng như khóm tre trúc ngập đầy nước. .. Mỗi khi trời bớt mưa, thì một hai con chim se sẻ lại lửng thửng đến chỗ em đặt thức ăn dành cho chim, chúng ăn uống bình thường như những ngày nắng đẹp, không biết rằng hôm nay trên trời mây đầy nước. Chim vẫn dạo chơi yên lành cho tới khi mưa bắt đầu rơi lại thì không thấy một con chim nào và khoảng sân hoàn toàn trống vắng... Đến tối trời vẫn còn lác đác mưa, đôi khi những tiếng sấm rì rầm, những lằn chớp xé màn trời như báo hiệu  trời còn mưa suốt đêm!


Thường ngày em rất thích mưa vì được dẫm đôi bàn chân trong nước và được ngửa mặt nhìn lên há miệng uống những gịot nước trời tinh khiết. Hôm nay, mưa rơi vào cuối tuần nên bị mẹ nhốt trong nhà không được đi chơi đâu cả. Nhưng em lại có niềm vui khác,  được ngửi mùi thức ăn do mẹ nấu nướng bốc thơm lừng, em chờ đợi bữa cơm gia đình với ba, mẹ và chị trong không khí ấm áp mặc cho ngoài trời mưa cứ rơi, mưa rơi.
QUỐC NAM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(Viết theo lời kể của chiến sĩ Biệt Hải) Trong các đơn vị tác chiến,của QL/VNCH nếu không kể đến một lực lượng tình báo hoạt động âm thầm nhưng không kém phần nguy hiểm như Biệt kích, thám báo,quân báo, lôi hổ …. và nổi bật nhất là lực lượng Biệt Hải thật là một điều thiếu xót. Thật vậy, những lực lượng tình báo Biệt Hải không chỉ đảm trách công tác xâm nhập ngay trong nước cũng như ngòài nước và đã tạo nên những kỳ tích đáng kể với những chiến công oanh liệt khiến cho bọn CS phải khiếp sợ nể vì.
(LGT: Thưa quý bạn. Sáng nay, thứ bảy, cả Oregon và Portland chìm trong biển tuyết trắng xóa, ập xuống từ đêm qua và hứa hẹn kéo dài đến cuối tuần sau. Không đi đâu được. Đành ngồi nhà nhâm nhi cà-phê. Mà nhớ về những kỷ niệm vàng son cũ. Của chiến tranh, hòa bình và tình yêu muôn thuở. Bèn mạo muội gửi đến quý bạn một bài mọn mới viết xong, để quý bạn mua vui cũng được một vài trống canh. Và cho riêng tôi, như một khúc hát thiên nga, le chant du cygne, theo nghĩa chính xác trong Pháp ngữ. Chúc quý bạn những điều tốt đẹp nhất trong Tết Kỷ Hợi. Và hẹn gặp lại trong ba năm. Kim Thanh Nguyễn Kim Quý)
Tết vui tưng bừng... tuy nhiên, có rất nhiều màn đi quá đà, như nhậu, hát, kẹt xe, tai nạn xe... Bản tin TTXVN kể: Ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), dòng người từ các tỉnh miền Tây, miền Trung bắt đầu trở lại TP SG để làm việc và học tập khiến các tuyến đường vào cửa ngõ thành phố kẹt xe nghiêm trọng.
Iris Đinh là tác giả đã nhận giải Chung Kết 2017, với hai bài "Chuyện Góc Bếp," và “Con Bé Nổi Loạn,” hai tự sự về mẹ và con gái trong một gia đình đổ vỡ. Sau 13 năm trở lại trường học và thực tập, mẹ trở thành một thạc sĩ về y tế tâm thần. Cô con gái từng nổi loạn thì trở thành Tiến sĩ Anne Q. Phan tại đại học UC Irvine và UC San Diego, người xác định được gene gây đột biến giúp sinh vật mọc thêm tay chân, mà báo O.C. Register đã đăng tin ngày 5 tháng Tư 2013. Sau đây là bài mới của tác giả, trích từ báo xuân Việt Báo Tết Kỷ Hợi 2019.
Dennis Trương nói, không thể tưởng tượng hơn 300 sinh viên Mỹ gốc Việt, gốc Thái bình dương và Á Châu họp nhau trong một khung cảnh, cùng gìn giữ và làm rạng rỡ văn hóa Viet Nam.
hầu hết thành viên Hội đều có gốc gác xa gần với các lò luyện thép của VNCH. Từ Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát, Ban Cố vấn ...từ ngày thành lập đến nay đều kinh qua tôi luyện, đều có tầm cở, hội đủ tri thức và trí thức
Mấy ngày Tết, các Chùa đón bao khách thập phương đến lễ bái, khói hương nghi ngút... theo phong tục cổ truyền đến thưởng thức nét đẹp văn hóa ngàn xưa của dân tộc. Hình ảnh Tết không thể thiếu mái chùa, các tà áo dài thướt tha và những cành hoa nở thắm
từ dòng chữ đầu tiên tới cuối cùng, tác giả đều không rời xa tấm lòng chân thành biết ơn và, chia sẻ hết mực của một cư sĩ và, cũng là một nhà thơ... đó cũng là những con-chữ-thân- ái đáng kể trong sinh hoạt VHNT hôm nay, của chúng ta
Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ hai giữa Chủ Tịch Kim Jong-un và TT Donald Trump tại Việt Nam cuối tháng 2, hy vọng sẽ đem lại kết quả khả quan như mọi người mong đợi, nhất là hơn 25 triệu người dân khốn khổ tại Bắc Triều Tiên
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.