Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

22/02/201000:00:00(Xem: 4406)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Colin: Ủng hộ Obama

WASHINGTON  -     Cựu ngoại trưởng Colin Powell phản bác các nhận xét cho rằng an ninh của nước Mỹ là kém vì cách giải quyết các vấn đề an ninh quốc gia của TT Obama.
Cựu Tướng là lãnh đạo ngoại giao của chính phủ Bush nói : vẫn còn nguy cơ khủng bố, nhưng không kém an ninh như lời tuyên bố của cựu PTT Dick Cheney.
Là đảng viên CH, nhưng ông Powell hậu thuẫn ứng viên TT Baráck Obama trong cuộc tranh cử năm 2008. Lên tiếng qua chuơng trình "Face of the Nation" của CBS, ông Powell mô tả chương trình hành động nội trị của ông Obama gồm quá nhiều vấn đề ưu tiên giữa lúc kinh tế bất trắc.

+++++

Thống Đốc Rendell: Obama Nói Giỏi, Nhưng Giao Tiếp Dở

WASHINGTON  -      Thống đốc tại chức của tiểu bang Pennsylvania tuyên bố "Bạch Ốc cần thay đổi chiến lược chính trị."
Thống đốc Ed Rendell, từng là chủ tịch ủy ban trung ương của đảng DC, nhận xét: ông Obama là người giỏi thuyết phục nhất trong lịch sử vận động chính trị, nhưng giao tiếp không hiệu quả trong năm đầu của nhiệm kỳ TT.
Theo ông, các chính khách của đảng CH đã giành đuợc thế chủ động - ông giải thích : đảng viên DC không làm tốt công việc giải thích đề án kích cầu, và thua đảng CH về mặt giao tiếp với công dân. Thống đốc Rendell không thấy nhu cầu cải tổ nhân sự tại Bạch Ốc, nhưng các thành viên của nội các Obama cần nhìn lại, để điều chỉnh chiến luợc.

+++++

TNS McConnell: Cộng Hòa Nên Hỗ Trợ Luật Tạo Việc Làm

WASHINGTON  -      Nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo của đảng CH tại Thượng Viện, tuyên bố: đảng CH rất có thể bỏ phiếu ủng hộ đề luật về việc làm, và ít nhât 1 phiếu sẽ thúc đẩy dự thảo luật ấy trong cuộc biểu quyết sau cùng.
Luật tạo việc làm sẽ trải qua 1 cuộc biểu quyết thử thách vào ngày Thứ Hai 22-2. Dự thảo luật này dự kiến giảm thuế 1 năm tính trên luơng công nhân cho doanh nghiệp nào tuyển người, và thêm 1000 MK/người với mỗi công nhân giữ đuợc việc làm hơn 1 năm.
Trong tháng này, thủ lãnh đa số DC Harry Reid đã gây bất bình với đảng CH khi lọai bỏ đề nghị lưỡng đảng gồm nhiều sáng kiến hơn nhưng không trực tiếp tạo ra việc làm.
Đề nghị ấy gồm những điều luật miễn giảm thuế cho doanh nghiệp và 1 số sáng kiến mà giới vận động hành lang tìm kiếm.

+++++

2 Thống Đốc Hi Vọng Sẽ Có Thỏa Hiệp Về Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -       2 thống đốc, gồm 1 CH, 1 DC, hi vọng 2 đảng có thể tìm ra giải pháp dung hoà về cải tổ y tế khi họp thượng đỉnh vào ngày Thứ Năm tại Bạch Ốc.
Thống đốc CH Schwarzenegger tuyên bố: nếu các nhà lập pháp liên bang muốn thật sự phục vụ cử tri, họ sẽ tìm kiếm "điểm ngọt" của sự thoả thuận.
Thống đốc DC Ed Rendell nói: thỏa hiệp có nghĩa là phiá CH chấp thuận 1 số đề nghị của phiá DC và phe DC sẵn sàng tiếp nhận ý kiến của bên kia.
Ông Rendell giải thích : chúng tôi có thể không thích ý kiến của quý vị, nhưng nhận.
Nghị sĩ CH Mitch McConnell cho biết ông sẽ dự hội nghị do nhà lãnh đạo hành pháp triệu tập và mong rằng sẽ không là phí thì giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.