Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

06/06/201000:00:00(Xem: 3078)

Thư Thiếu Nhi: Tình Thương Loài Vật


Hai con chó nhỏ.

Chị Ngân Hà thương mến,
Chị Ngân Hà có nuôi một con chó hay một con mèo không" Chị có thích loài vật không" Còn em, em rất thích nuôi chó. Em phải vất vả lắm mới xin ba má mua cho em một con chó nhỏ để làm bạn với em. Nó rất dễ thương nhưng chị của em thì không thấy nó dễ thương. Ngày nào em cũng nghe chị cằn nhằn nó tha dép, nó cắn đồ chơi hay cứ lẩn quẫn bên chân làm nhiều lần chị muốn bị té. Nó đi tiêu bậy ở ngoài vườn hay đái và mùi rất khai. Nó lười tắm nên hôi hám quá. Chị đề nghị với ba là đem con chó nhỏ đó đi cho người khác nuôi. Em buồn quá chị Ngân Hà ơi, con chó dễ thương như vậy, mỗi khi em đi học về là nó quấn quít bên em, nhảy vào lòng em hay ngồi chổm hổm ở bên chân em mà không làm gì hết. Còn chị em khó chịu vì chị không biết yêu thương loài vật. Em phải làm sao đây" (bé Ti Ti)


Ti Ti mến,
Nếu em muốn nuôi con chó nhỏ thì em phải chịu khó mỗi ngày tắm rửa cho nó, chịu khó hốt phân chó và dạy cho nó ngoan, đừng tha và cắn dép của chị. Thấy con chó ngoan rồi, chị của em sẽ không khó chịu nữa đâu mà đôi khi còn thương nó như em. (Ngân Hà)

Sau khi xem xét, tìm hiểu và so sánh những hồ sơ đề cử, chúng tôi đã quyết định chọn Hòa Thượng Thích Không Tánh và Mục sư Nguyễn Hồng Quang để vinh danh và trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền Năm 2019.
Dạo đó anh thường đón em ở cổng trường. Hôm ấy tình cờ anh nhìn thấy gót chân em đẹp qúa. Anh nhìn theo, và cả một khoảnh khắc có vết chân em, còn in trên cát. Anh đắm chìm trong ánh mắt ngào ngọt đầu đời. Tình em cho ta thật quá tràn đầy.
Hồi đó, những ngày có mây trôi, lang thang trên vòm trời những sáng sớm Chủ Nhật, tôi theo Hạ Vy đi xem Lễ trong một Xóm Đạo.
ông lão đã mất rồi nhưng mỗi khi nhìn lại dấu vết mờ mờ lưu lại trên tường của bài thơ Xuân mà người Mễ đã gỡ đi, khiến cho cô y tá bùi ngùi xúc động. Còn đâu hình bóng ông lão dễ mến và bài thơ Xuân trên tường, mỗi khi cô lên phiên trực? Mất hết rồi!
Tiểu thuyết @ nhà văn/nhà thơ Thận Nhiên - Giải tiểu thuyết hay nhất 2018 @ Văn Việt - Bạt @ Trịnh Y Thư - Văn Học Press xuất bản, 5/2019
họ bảo nhau: “Chúng ta không còn nhìn thấy mẹ nữa, nhưng mẹ vẫn ở bên cạnh chúng ta. Một người mẹ, như mẹ của chúng ta, đẹp hơn một hồi ức dịu dàng. Bà là Sự Hằng Sống”.
Ngay lúc này nhà CTS Hứa Phi bị bao vây xung quanh nhà, xuất hiện nhiều người lạ, họ mặt thường phục đeo khẩu trang, CTS khẳng định đó chính là đội vây bắt và an ninh, công an chìm của Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng
Thánh lễ Tạ ơn mừng thượng thọ 80 của Mẹ tuần qua do Đức ông Nguyễn Ngọc Hàm chủ tế và qu‎ý Cha trong cộng đoàn đồng tế cùng với sự tham dự thánh lễ sốt sắng của hơn 500 đồng hương Việt Nam
BS Lương được đưa vào danh sách bị cáo có lẽ còn do cấp trên của ông muốn né tội, bèn "thí tốt" (?) Thấy được mối nguy lơ lửng trên đầu BS Hoàng Công Lương, đã có tới 10 vị luật sư sẵn sàng bào chữa miễn phí cho ông.
Ngày 28 tháng 4, Phó-Đề-Đốc Đinh Mạnh Hùng cùng ông Richard Armitage bay thám sát tình hình phía Bắc Saigon. Tình hình lúc này bi đát vô cùng, vì nhiều đơn vị đã rã ngũ, theo đoàn dân di tản, tràn về Saigon bằng đường bộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.