Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 8555)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Garden Grove, Calif. – Cảnh Sát Garden Grove, với sự trợ giúp từ Sở Cảnh Sát Las Vegas, đã bắt m6ọt người đàn ông lừa gạt nhiều người đầu tư hơn 3 triệu đô la, trong quan hệ với một vụ lừa đảo đầu tư chứng khoán, theo thông cáo báo chí của Ty Cảnh Sát Garden  Grove cho biết hôm 30 tháng 5.
Trong một thông báo đầy ngạc nhiên rằng có thể thỏa hiệp một thương lượng thương mại lớn, TT Trump tuyên bố hôm Thứ Năm rằng ông đang đang áp thuế 5% hàng hóa nhập cảng từ Mexico để gây áp lực nước này phải làm thêm để chận đứng sự gia tăng di dân Trung Mỹ cố vượt biên vào Mỹ.
SAN DIEGO - 1 bệnh viện trong vùng San Diego tiết lộ 1 hài nhi thiếu tháng chào đời sống sót với thể trọng nhỏ nhất thế giới.
WASHINGTON - Phát triển kinh tế tại Hoa Kỳ tăng tốc trong 3 tháng đầu năm, nhưng có dấu hiệu xuất cảng và kho hàng dự trữ đang giảm, hoạt động chế xuất của hãng xưởng chậm lại.
WASHINGTON - Y giới xác nhận: các khó khăn trong quản trị hành chính hạn chế nỗ lực phòng chống dịch nghiện thuốc giảm đau opiod như nghiện ma túy.
WASHINGTON - TT Trump đã lên tiếng phản bác các thảo luận về luận tội trong hàng ngũ viên chức lập pháp của đảng DC, với xác quyết “Không làm gì đưa tới khả năng ấy”.
WASHINGTON - lên tiếng với truyền thông trước khi dự lễ tốt nghiệp của trường không quân tại Colorado, TT Trump loan báo: thương lượng mậu dịch với Trung Cộng tiến triển tốt đẹp.
WASHINGTON - Viên chức tình báo tiết lộ hôm 28-4: Hoa Kỳ tin rằng Nga có thể đã thử nguyên tử ở mức thấp.
WASHINGTON - Ông Brian Hook, là đại diện đặc biệt về Iran, tuyên bố: Hoa Kỳ sẽ phản ứng bằng sức mạnh quân sự nếu quyền lợi của Hoa Kỳ bị Iran tấn công.
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài đang tìm kiếm tài trợ mới từ liên bang để tăng sản xuất đất hiếm trong nước, để giảm lệ thuộc đất hiếm nhập cảng từ Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.