Hôm nay,  

Kashmir: Chạm Súng

09/10/200700:00:00(Xem: 9070)

Vùng sắc tộc Kashmir của Ấn Độ hôm Thứ Hai 8-10-2007 đã làm lễ thắp nến cầu nguyện, tưởng niệm cho gần 80,000 người đã chết ở vùng núi phía bắc Pakistan và các phần ở vùng Kashmir thuộc Ấn trong vụ động đất 2005, nhân dịp tròn 2 năm thiên tai này.

Tuy nhiên tai họa từ người cũng dữ dội như tai họa từ trời: Cuộc chiến vùng Kashmir không hứa hẹn viễn ảnh hòa bình chút nào. Tướng Ấn Độ Deepak Kapoor  vừa mới thăm vùng hôm Thứ Bảy nói là sẽ không giảm quân số đóng taị đây trong thời gian gần.

Tướng  Kapoor họp báo ở bản doanh tiểu đoàn thiện chiến Rashtria Rifles tại huyện Budgam, nơi vừa mới giao chiến dữ dội giữa lính Ấn Độ và loạn quân dài suốt 31 giờ chạm súng.

Hôm Thứ Sáu, lại có thêm du kích lần mò vào Kashmir và lính Ấn Độ đã bắn chết 3 dân quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAPETOWN - Mưa bão nặng nề làm sập mái nhà thờ gần Durban, 13 người chết và 16 người bị thương.
ALGIERS - Hàng chục ngàn dân thủ đô Algeria trở lại tham gia biểu tình vào ngày Thứ Sáu hàng tuần – lần này là lần thứ 9 liên tiếp.
BEIJING - Trong chiến dịch tiêu trừ truyền thống Hồi Giáo tại vùng trung-bắc Hoa Lục, 1 ngôi đền bị tháo gỡ 1 phần hôm 9-4.
BOSTON - Một người đàn ông được ca ngợi là anh hùng vì cứu được các cư dân trong một căn nhà phựt cháy -- trận hỏa hoạn làm ba người bị thương hôm Thứ Năm 18/4/2019.
TALLAHASSEE, Fla. — Ty Xổ Số Florida loan báo rằng một cư dân ở thị trấn Tallahassee đã trúng số 1 triệu đ6ola, giải cao nhất trong trò chơi vé cào LUCK Scratch-Off.
HOUSTON - Vào sáng Thứ Năm 18/4/2019, một phụ nữ gốc Việt đã bị truy tố tội làm chết người sau khi phóng xe hơi rượt 1 người chạy xe gắn máy.
WASHINGTON - Sarah Sanders hành động như là bộ trưởng tuyên truyền của Trump hơn là vai trò tham vụ báo chí Bạch Ôc.
HIGHLANDS COUNTY - Cảnh sát xác nhận tin nhà giáo khám phá: 2 nữ sinh âm mưu giết 9 người tại miền trung Florida – cả 2 đã bị bắt.
MIAMO - Bão di chuyển về hướng đông – hơn 100,000 người mất điện tại vùng đông-nam trong khi báo động bão tiếp tục hiệu lực từ nam Georgia đến vùng cán chảo Florida.
WASHINGTON - Bộ gia cư và phát triển đô thị (HUD) đang soạn thảo bộ quy tắc mới về an toàn chúng cư tiếp theo phóng sự điều tra của NBC cho thấy dân lợi tức thấp không được bảo vệ đầy đủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.