Hôm nay,  

Thể Thao

28/04/200800:00:00(Xem: 9748)

Dã Cầu (Baseball): Theo nguồn tin của thông tấn xã Reuters chi nhánh New York thì vào ngày 15.4 vừa qua, cầu đoàn Yankees thuộc Giải Dã Cầu Chuyên Nghiệp Hoa Kỳ (MLB: Major League Baseball) đã tuyên bố nghi thức ném bóng khai mạc trận chiến diễn ra ngày 16.4 giữa đội NewYork Yankees và cường địch Boston Red Sox đã được thực hiện tại trạm vũ trụ không gian quốc tế! (hình trên).
Người ném quả bóng khai mạc này là phi hành gia Garrett Reisman, 39 tuổi vốn là một cổ động viên ái mộ đội bóng Yankees từ trước. Những hình ảnh của Garrett Reisman khi ném bóng trong vai trò của tuyển thủ Pitcher sẽ được truyền qua 1 màn hình to lớn được thiết trí tại cầu trường sân nhà của đội bóng Yankees để khán giả thưởng thức tường tận.
Được biết, phi hành gia Reisman đã mang theo vào trạm vũ trụ không gian quốc tế một nắm đất để phủ lên vị trí quy định cho tuyển thủ Pitcher đứng ném cùng với mũ và cờ biểu tượng cho đội bóng Yankees. Sự kiện ném bóng khai mạc trước mỗi trận đấu của môn dã cầu đã trở thành một nghi thức, và đây là lần đầu tiên trong lịch sử Dã Cầu Hoa Kỳ khi được tiến hành trên 1 trạm vũ trụ không gian quốc tế.
Thế Vận Hội: Trong khí thế bùng nổ mãnh liệt của phong trào tẩy chay những cuộc rước đuốc chào mừng Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 đang dâng cao khắp thế giới để phản đối nhà cầm quyền Trung Cộng đàn áp người Tây Tạng, vào ngày 15.5 Ủy Ban Thế Vận Hội Và Thể Thao Pháp Quốc (CNOSF: Le Commité National Olympique et Sportif Francais) đã tuyên bố là sẽ xem xét lại đề án của đoàn tuyển thủ Pháp Quốc về việc những tuyển thủ này yêu cầu được đeo 1 huy hiệu hình tròn khi diễn hành trong buổi lễ khai mạc nhằm biểu hiện sự quan ngại sâu xa đối với vấn đề nhân quyền tại Trung Quốc như là một thông điệp gửi đến chính phủ Trung Cộng.
Những huy hiệu này đã được các tuyển thủ Pháp đeo trên áo trong cuộc rước đuốc ngày 7.4 vừa qua tại thủ đô Paris, trên đó có vẽ hình 5 vòng tròn ngũ sắc tượng trưng cho Thế Vận Hội kèm theo hàng chữ: ”Cho một thế giới tốt đẹp hơn”.
Cũng trong cuộc họp báo cùng ngày, ông Hennri Serandour, Chủ Tịch CNOSF đã cho biết là tuy không chấp nhận việc các tuyển thủ Pháp qua sử dụng huy hiệu này nhưng CNOSF sẽ tiếp tục xem xét việc sử dụng huy hiệu tùy theo hình thức của các quốc gia khác khi tham dự Thế Vận Hội. Ngoài ra, Ủy Viên Chuyên Môn của CNOSF cũng đang có những thảo luận với Ủy Ban Thế Vận Hội Quốc Tế (IOC: International Olympic Commi- ttee) về các chi tiết liên quan đến vấn đề này.
Mặt khác, vào ngày 18.4 vị đại diện ngôi chùa Thiện Quang Tự thuộc tỉnh Nagano của Nhật Bản đã chính thức lên tiếng quyết định từ chối việc chọn ngôi cổ tự này làm địa điểm xuất phát lộ trình rước đuốc Thế Vận Hội trong ngày 26.4 sắp tới vốn được sắp xếp theo chương trình dự định từ trước với lý do quan ngại về sự bảo đảm an toàn và nhất là vì sự phản đối của những cư dân quanh khu vực chùa về chính sách đàn áp các nhà sư Tây Tạng của nhà cầm quyền Trung Cộng.
Được biết, Thiện Quang Tự là ngôi chùa rất nổi tiếng tại tỉnh Nagano được xây cất từ năm thứ 3 niên hiệu Hoàng Cực, tức năm 644 dương lịch.
Quần Vợt: Khởi sự từ đầu năm 2008 qua những bước thành công thuận lợi như liên tiếp nhận cúp vô địch 3 lần trong năm qua giải Australia Open và Doha Open cùng với trận chung kết đầy thử thách trước đối thủ trẻ tuổi Dominika Cibulkova vào ngày 13.4 của giải Amelia Island Open tổ chức tại Hoa Kỳ và cuối cùng cũng giành được chiến thắng, tay vợt nữ số 1 hiện nay của Cộng Hòa Nga là Maria Sharapova lại tiếp tục bước vào giải đấu Family Circle Cup diễn ra tại thành phố Charleston, tiểu bang South Carolina, Hoa Kỳ với tư cách là tuyển thủ hạt giống hạng Nhì.
Sau khi dễ dàng vượt qua 2 trận thắng vòng đầu, Sharapova đã bước vào trận chiến thứ 3 ngày 17.4 trước địch thủ người Ukraine là Tatiana Perebiynis và cũng tạo được chiến thắng 2 set qua tỷ số 7-5, 6-2 góp mặt trong danh sách 8 cao thủ ở vòng tứ kết.
Tuy nhiên, nơi vòng kết tứ kết Sharapova sẽ gặp phải cường địch của nước chủ nhà là Serena Williams vừa chế ngự giải Sony Ericsson Open ngay trước đó, cũng là giải đấu mà Sharapova đã rút tên thi đấu vì lý do chấn thương. Ngược lại, Serana Williams tuy đã thắng ngược địch thủ Katarina Srebotnik để tiến vào vòng tứ kết nhưng ở giữa trận đấu cô cũng bị bong gân nơi cổ chân nên cuộc đụng độ giữa Serena và Sharapova chắc chắn sẽ là 1 trận chiến chứa đầy những diễn tiến bất ngờ khó lường.
Trong khi đó, đương kim vô địch Family Circle Cup kiêm hạt giống số 1 của giải này là Jelena Jankovic của Serbia cùng Dementieva, Vera Zvonareva của Cộng Hòa Nga và Agnes Szavay của Hungary cũng đều có mặt tại chiến trường “Bát Nữ Anh Hào” của vòng tứ kết hấp dẫn.


Và ngày 18.4.2008 đã trở thành một ngày kỷ niệm sinh nhật không như ý của Sharapova với lứa tuổi 21, khi bại chiến trước hạt giống số 5 là Serena mặc dù cô đã quân bình tỷ số ở set thứ 2. Đây là 1 trận chiến tứ kết được chú mục nhiều nhất do mức độ tương quan “đồng tài ngang sức” giữa 2 tuyển thủ nổi danh trong làng vợt chuyên nghiệp quốc tế hiện nay. Tuy bị thương nơi chân và không thuận lợi trong những pha di chuyển đón bóng tấn công của Sharapova, nhưng tay vợt kỳ cựu của nước chủ nhà vẫn tỏ ra dẻo dai phong độ nên đoạt được set tiên thắng với kết quả 7-5. Và tưởng đâu Serena sẽ bị thua ngược khi thúc thủ ở set thứ 2 do Sharapova triệt để khai thác các đường bóng nhắm vào 2 góc sân hầu làm tiêu hao thể lực và gây khó khăn qua sự chấn thương của đối phương, nhưng sau kết quả 6-4 đưa đến tình trạng căng thẳng giải quyết chiến trường ở set thứ 3, Serena đã lấy lại bình tĩnh với tài nghệ điều chỉnh rất chính xác tọa độ của những phương vị đón bóng hoặc đánh trả sang phần sân địch thủ nên hầu như đã không phạm lỗi sai lầm đánh bóng hỏng và cuối cùng giành được chiến thắng dễ dàng 6-1 sau gần 2 tiếng 30 phút so vợt.
Kế đến, cặp đấu hào hứng không kém khác giữa Jankovic cùng Zvonareva cũng gặp phải 1 đợt sóng khá bất ngờ khi Zvonareva đã loại tay vợt hạt giống số 1 ra khỏi vòng chiến qua tỷ số 2-1 gồm 6-2, 3-6, 6-2. Như vậy, tại vòng bán kết Zvonareva sẽ đụng độ Dementieva tức tuyển thủ đồng hương, trong khi đối thủ của Serena lại là một tay 18 tuổi người Pháp không được xếp vào hàng cao thủ hạt giống tên Alizé Cornet, vốn cũng từng tiến vào bán kết ở giải Amelia Island Open vào tuần trước đó.
Túc Cầu: Sau trận chung kết so chân cùng đội Getafe vào tối ngày 16.4 vừa qua, câu lạc bộ Valencia đã lập thành tích 7 lần vô địch cúp Hoàng Đế Tây Ban Nha trong lịch sử sáng lập cầu đoàn chuyên nghiệp lừng danh xứ đấu bò này.
Vốn là 1 cao thủ thượng thặng trong làng bóng chuyên nghiệp Tây Ban Nha, Valencia từng nổi danh thế giới với chiến thuật phối hợp 2 mặt công thủ liên hoàn rất chặt chẽ nên ngay từ những giây phút đầu tiên những cầu thủ áo trắng quần đen sau khi dò chân đối thủ đã lập tức bung ra những tuyến quân xâm nhập vùng đất địch nhằm khai thác kẽ hở 2 cạnh sườn khung thành tạo thế áp đảo liên tục. Chính vì vậy mà Valencia đã mở tỷ số rất sớm ở phút thứ 4 do công của tiền vệ Juan Manuel Mata và vào phút 12 do Alexis tung lưới đối phương coi như đã chạm 1 tay vào chiếc cúp Hoàng Đế qua 2 bàn thắng thần tốc này.
Sau đó là cục diện giằng co giữa đôi bên xuyên qua nỗ lực tập trung phòng thủ và tổ chức phản công khá nhanh nhẹn của đội Getafe. Cuối cùng, tuy đã gỡ được 1 bàn ở phút 45 của hiệp đầu bằng quả phạt penalty do Granero ghi điểm nhưng Getafe cũng không tránh khỏi thảm bại khi tiền đạo trụ cột của Valencia là “chân sát thủ” Fernando Morientes nhận được đường chuyền ăn ý của đồng đội rồi đánh đầu tung lưới thủ môn Ustari ấn định tỷ số chung cuộc 3-1 vào phút 38 của hiệp 2.
Đây là một chiến thắng phần nào lấy lại uy tín cho đội Valencia vì qua 3 trận đấu gần đây của giải chuyên nghiệp quốc nội họ đều thất bại liên tục và bị tụt xuống hạng 15 sau 32 trận chiến với thành tích yếu kém trong mùa bóng năm nay là 11 thắng 6 hòa 15 bại, đứng trước nguy cơ bị giáng đẳng cấp khi chỉ đứng trên 3 đội cuối bảng.
Trong khi đó, các trận chiến lượt đi của vòng bán kết Cúp Italia cũng được diễn ra vào ngày 16.4 với 2 cặp đấu AS Roma - Cantania và Inter Milan - Lazio.
Khá tương tự như tình trạng của Valencia, câu lạc bộ Cantania hiện nay tuy cũng đứng thứ hạng 15 tức trên 5 đội cuối bảng sau 33 trận chiến nhưng chỉ hơn đội đứng cuối cùng là Livorono chỉ vỏn vẹn có 3 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc Cantania cũng không kém phần nguy hiểm trước khả năng tụt xuống đẳng cấp Serie B.
Tuy vậy, trên chiến trường của Italia Cup, Cantania lại tỏ ra là cao thủ lợi hại khi bất ngờ xóa sổ AC Milan ở vòng 2, hạ gục Udinese tại vòng tứ kết. Và qua trận đụng độ lượt đi cùng AS Roma trên sân địch, Cantania càng tỏ ra kiên cường trước sức ép mãnh liệt của một đối thủ sở hữu chiến lực trên chân mình khá xa khi tận dụng lối chơi phòng thủ triệt để hầu dò tìm cơ hội đột kích ở những pha châm bóng bổng. Do đó, trải qua hiết hiệp đầu, AS Roma dù được tăng cường danh thủ Totti đã hồi phục sau cơn chấn thương nhưng vẫn không sao phá được thế trận phòng ngự vững chắc của Catania được thể hiện qua tài nghệ xuất thần của thủ môn Polito vốn là một tuyển thủ mà hầu như không được làng cầu quốc nội biết đến. Và chính Polito đã trở thành linh hồn của Cantania khi khóa chặt mọi khoảng trống khung thành trước những cái lắc đầu ngao ngán đến độ nản chí của những chân sút ác liệt của AS Roma như Totti, Perrotta, Pizarro, Mancini v.v..
Trong muôn vàn cơ hội áp đảo với thế chủ động trên sân AS Roma cũng tìm được 1 bàn thắng duy nhất nhờ cú trường cước sút từ cự ly cách khung thành khoảng 25 m ngay vào đầu hiệp 2. Xét về khí thế và tinh thần thi đấu của Cantania thì qua chiến thắng 1-0 trên sân nhà đối với AS Roma vẫn chưa phải là 1 tỷ số an định mà ngược lại họ sẽ phải chật vật nơi trận lượt về trên sân địch vì lúc đó Cantania sẽ dùng toàn lực chọi thẳng với tư thế không còn gì để mất.
Trong khi đó, trận chiến giữa Inter Milan và Lazio lại biểu hiện những nét đặc tính cố hữu nơi lối chơi kiên thủ truyền thống của túc cầu Ý Đại Lợi qua 90 phút vờn bóng kèn cựa bất phân thắng bại khá nhàm chán. Từ kết quả 0-0 này, Inter Milan cũng sẽ gặp nhiều trở ngại nơi trận đấu lượt về trên sân của Lazio.

Nhiều nhà môi giới mua bán nhà được báo cáo đang cố tìm ra lý do tại sao các thương vụ nhà đã sút giảm trong tháng 12.
Texas, California và Florida đã tạo ra hơn 200,000 việc làm trong năm 2018, theo tài liệu việc làm được công bố bởi Phòng Thống Kê Lao Động cho biết. Massachusetts và New York đã tạo ra hơn 100,000 việc làm, và Arizona và Georgia chỉ tạo ra 99,343 và 99,340 việc làm theo thứ tự 2 tiểu bang sau.
James Muncy có thể theo dõi bệnh khó thở lùi lại từ thập niên 1990s, khi mà ông vẫn còn làm việc tại mỏ than. “Tôi đã không thể cắt cỏ nặng,” theo ông cho biết. “Khi trời nóng, tôi không thở nổi.”
Từ năm 2008 tới 2017, các tài xế đã tông và giết chết 49,340 người đi bộ trên các con đường trên khắp Hoa Kỳ. Đó là hơn 13 người chết vì tai nạn xe cộ mỗi ngày, hay cứ mỗi 1 giờ 46 phút thì có một người thiệt mạng. Nó tương đương với một chiếc máy bay phản lực cơ lớn chở đầy người bị rớt – với không một người nào sống sót – trong mỗi tháng.
Nhiều người Mỹ tiếp tục theo dõi việc gia tăng và mất việc làm trên toàn quốc khi các số liệu được công bố vào cuối mỗi tháng. Nhưng gia tăng việc làm tại California thì không được chú ý nhiều. Trong tháng 12, tiểu bang California đã tạo ra thêm 24,500 việc làm mới.
SAIGON -- Giá mía Sóc Trăng xuống thấp, nông dân điêu đứng... Thê thảm sẽ kéo dài. Bản tin VOV nêu tình hình: Với giá mía xuống thấp như hiện nay, hơn 5.000 ha mía đang vào vụ thu hoạch ở huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đang phải đối mặt với nguy cơ lỗ nặng. Rẫy mía 13 công đã đến ngày thu hoạch nhưng anh Trần Vũ Lang ở xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung vẫn chưa dám bán do giá hiện nay quá thấp. Anh Lang cho biết, hiện tại nếu bán tại rẫy chỉ được 200-300 đồng/kg, mỗi công có thể lỗ đến 2 triệu đồng: “Năm nay lại lỗ, tại vì giá mía quá rẻ, tiền công thì mắc. Nếu giá mía không lên, người dân còn lỗ nữa, mà lỗ nữa thì sẽ không còn ai trồng mía nữa”.
HANOI -- Đụng xe là những tai nạn có thể ngăn ngừa được... tuy nhiên, Việt Nam av64nt hê thảm vì các tai nạn này.
SAIGON -- Trong khi chiến tranh thương mại tăng áp lực vào Trung Quốc, nhà nước Bắc Kinh ra độc chiêu: siết cổng trái cây tươi đối với th5i trường Hoa Lục qua đường tiểu ngạch, và các đại gia tư bản đỏ TQ sẽ sang mở nhà máy ở Việt Nam và Cam Bốt.
Tác giả Trần Văn Giang vừa ấn hành tuyển tập mới – tác phẩm “Sẽ Có Một Ngày” với 33 chương, trong đó hầu hết là các bài viết của ông, phần còn lại là một số bài sưu tầm liên hệ tới các vấn đề ở quê nhà. Sách dày 320 trang, nêu lên cái nhìn từ một nhà văn hải ngoại, băn khoăn trước những sụp đổ giá trị văn hóa ở quê nhà, bày tỏ các suy nghĩ và phê phán về các hiện tượng xã hội tại Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.