Hôm nay,  

Tin Thể Thao

24/06/200800:00:00(Xem: 3346)
Thế Vận Hội: Tiếp theo lịch trình rước đuốc Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008, vào ngày 11/8 vừa qua, ngọn thánh hỏa đã được diễn hành qua vùng “Hương Cách Lý Lập”, tức khu tự trị của người dân Tây Tạng ở huyện Du Khánh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Vì cách đây 3 tháng tại thủ đô Lahsa của Tây Tạng đã xảy ra những cuộc đàn áp đẫm máu do giới cầm quyền Trung Cộng sử dụng các phương tiện vũ lực thô bạo giết hại những nhà sư Tây Tạng đứng lên tranh đấu cho tự do nhân quyền, nên cuộc rước đuốc nói trên đã được những toán bộ đội Trung Cộng bố trí bảo vệ cầm súng bao bọc chung quanh 3 người cầm đuốc cùng với những mật vụ luôn trông chừng theo dõi quang cảnh rước đuốc từ trên nóc các toà nhà cao quanh vùng. Đồng thời, một số nhà sư Tây Tạng cũng bị cấm di chuyển trong suốt thời gian đoàn rước đuốc đi qua vùng Hương Cách Lý Lập.

Bóng Rổ: Giải Bóng Rổ Chuyên Nghiệp Quốc Nội Hoa Kỳ (NBA) đang bước vào thời điểm tranh tài ở vòng Final sau khi 2 đội bóng Lakers và Celtics lần lượt hạ gục các đối thủ cạnh tranh để trở thành 2 đội đứng đầu khu vực Đông và Tây. Lakers và Celtics sẽ đụng nhau 7 trận để tranh 4 trận thắng hầu đoạt cúp vô địch mùa bóng 2007-2008.

Tính đến thời điểm ngày 15/6, vòng đấu Final của NBA đã thực hiện xong lịch trình trận đấu thứ 5 giữa 2 cao thủ này với kết quả Lakers thắng Celtics với tỷ số 103-98. Tuy nhiên đây chỉ mới là trận thắng thứ 2 của Lakers sau khi họ để thua 3 trận trước đó và trận chiến thứ 6 sẽ diễn ra vào ngày 17/6 kèm theo nhiều bất lợi cho Lakers vì sẽ thi đấu trên sân nhà của Celtics tại thành phố Boston.

Quyền Anh: Vào ngày 11/6, võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Hoa Kỳ là Oscar De La Hoye (35 tuổi) cho biết anh có ý định so găng 1 trận đấu cuối cùng trong năm nay và sau đó sẽ chính thức giải nghệ. Oscar De La Hoya là võ sĩ từng đoạt đai vô địch cả 6 đẳng cấp và rất được ái mộ tại Hoa Kỳ với tên gọi đặc biệt là “Golden Boy”.

Để quảng cáo cho quyển sách viết về cuộc đời của mình, Oscar De La Hoya đã nhận lời phỏng vấn của thông tấn xã Reuter và qua đó có đoạn trả lời qua điện thoại rằng “Tôi chỉ đánh 1 trận nữa mà thôi. Năm nay là năm cuối cùng của tôi. Vì vậy tôi chỉ cần 1 trận cuối cùng để sau đó giã từ đôi găng”

Ngoài ra, khi được hỏi về sự kiện tay đấm “bất bại” Floyd Mayweather Junior vô địch đẳng cấp “Super welter weight”, đột nhiên tuyên bố giải nghệ vào tuần trước nên trận đấu dự định vào tháng 9 năm nay cùng võ sĩ này sẽ bị hủy bỏ, thì Oscar De La Hoya cho biết: "nếu trận đấu này được dời sang năm tới thì tôi sẽ không tham chiến”

Được biết, vào năm ngoái sau trận so găng dẫn đến quyết định tính điểm của trọng tài để phân thắng bại, kết quả Floy Mayweather đã thắng nên hầu hết giới hâm mộ đều trông chờ trận tái đấu hào hứng giữa 2 tay đấm của đẳng cấp "Super Welter Weight”.

Quần Vợt: Chặng đường vinh quang tại Giải Quần Vợt French Open 2008 (hay còn gọi là Roland Garros) dành cho bộ môn đơn nữ đã tiến đến giai đoạn cuối cùng vào ngày thứ bảy 7/6 khi 2 tay vợt Dinara Safina và Ana Ivanovic cùng so tài qua 1 trận chung kết rất gay cấn vì tay vợt người Nga Safina thực sự trở thành một “hiện tượng” với tiềm năng gây sóng gió bất ngờ để “lật đổ” những gì gọi là “quy ước” về thứ hạng, trong khi Ivanovic cũng từng trải qua kinh nghiệm thử thách tại Roland Garros vào năm ngoái khi bước vào trận chung kết và bị bại chiến trước danh thủ Justine Henin của Bỉ Quốc.

Do đó, dù có tự tin đến mấy cũng không ai có thể lượng định nổi thế tất thắng của 2 tay vợt này nếu trái banh nỉ chưa được tung vợt trên mặt sân đất tại “chảo lửa” Roland Garros vốn là 1 địa danh luôn khiến nhiều tuyển thủ nổi tiếng quốc tế phải ôm hận và tiếp tục dệt mộng vô địch.

Ở set đầu tiên, lợi thế nghiêng hẳn về Ivanovic khi tay vợt nữ Serbia dẫn trước 4-1 bằng những cú giao bóng ác liệt và những đường tấn công thần tốc đưa bóng vào các vị trí trên sân đối phương rất chính xác. Tuy Safina cũng không kém phần lợi hại qua phong độ trầm tĩnh cố hữu nên lần lượt gỡ hòa 4-4 nhưng cũng không sao giữ vững tay vợt trước sức tấn công như vũ bão của đối phương để rồi sau đó cũng đành chịu thất thủ với tỷ số 4-6. Sang set thứ 2, Ivanovic càng tỏ ra xuất sắc hơn với những cú đập tay trái đưa bóng chạm sát vạch biên nên càng nhanh chóng đi đến chiến thắng sau cùng với tỷ số 6-3, kết thúc khoảng 100 phút so tài và đạt thành tích lần đầu tiên đoạt cúp vô địch tại một giải đấu mang đẳng cấp “Grand Slam”.

Đây cũng là lần chiến thắng thứ 3 của Ana Ivanovic sau 4 lần đụng độ cùng Safina và góp phần quan trọng trong việc đưa thứ hạng của tay vợt 20 tuổi người Serbia này lên đến đỉnh cao của ranking thế giới, tức hiện nay Ivanovic đã đẩy lùi “nữ hoàng” Sharapova xuống hạng thứ Nhì.

Tiếp theo là bộ môn đơn Nam cũng chứng kiến cảnh “lịch sử tái hiện” khi 2 cao thủ đứng đầu làng vợt thế giới là Federer của Thụy Sĩ và Nadal của Tây Ban Nha tranh nhau chiếc cúp vô địch French Open 2008 tại trận chung kết vào ngày chủ nhật 8/6 vừa qua.

Đây là lần thứ 3 Federer liên tiếp chạm trán Nadal ở trận chiến cuối cùng tại Roland Garros và mặc dù luôn được xếp hạng Nhất trong suốt 3 năm qua nhưng chưa bao giờ Federer thực hiện được giấc mơ vô địch trên mặt sân đất vốn là loại sân sở trường của “hiệp sĩ đấu bò” Rafael Nadal. Hơn nữa, kể từ khi cho thấy có nhiều dấu hiệu sa sút phong độ từ khoảng giữa năm ngoái, Federer đã bước vào mùa đấu năm nay với những thành tích không mấy khả quan nên đa số dư luận đều dựa trên căn cứ này để lượng định khả năng tranh cúp vô địch của anh trước Nadal.

Và quả đúng như dự đoán, Federer đã không thể thắng nổi 1 set danh dự trước sức công phá mãnh liệt của “hung thần” sân đất Nadal và đành chịu thảm bại nhanh chóng qua các tỷ số biểu lộ được sự yếu kém hẳn của mình: 1-6, 3-6 và 0-6 ! Trái lại, Nadal chỉ cần khoảng 1 tiếng 50 phút áp đảo liên tục đối phương bằng những cú đập hiểm hóc và lối đánh trả bóng rất thông thoáng trải rộng khắp các góc độ khiến Federer luôn bị lúng túng và mắc phải nhiều sai lầm nên hầu như Nadal đã chi phối hoàn toàn cục diện trận đấu.

Đây là thành tích 4 lần liên tiếp chế ngự Giải French Open của Nadal, đồng thời cũng đưa tên tuổi của anh vào danh sách tay vợt nam thứ 7 không để bại set nào trong suốt một giải đấu của đẳng cấp “Grand Slam”.

Chưa hết, chỉ 1 tuần lễ sau tại Giải Queen’s Club tổ chức tại Anh Quốc, Nadal lại tiếp tục tỏa sáng khi đạt thành tích lần đầu tiên vô địch trên mặt sân cỏ trong sự nghiệp cầm vợt của mình và đối thủ bại chiến trong trận chung kết ngày chủ nhật 15/6 cũng chính là Djokovic tức danh thủ từng buông vợt trước Nadal trong trận chiến vòng bán kết của GiảI French Open trước đó.

Queen’s Club là giải đấu mang tính cách khởi động nhằm chuẩn bị cho Giải Wimbledon, tức “Grand Slam” thứ 3 trong năm 2008 sau Australia Open và French Open, dự định tổ chức vào cuối tháng 6 tại Anh Quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Truyện thơ Nôm Bạch Viên Tôn Các bắt đầu bằng chuyện thầy Huyền Trang tìm được ngôi chùa ưng ý trong rừng để ẩn tu. Một con vượn bạch đến giúp thầy chuyện quét tước nhang đèn trong chùa. Ngày kia vượn bạch cởi lớp thành một cô gái đẹp
trích từ tuyển tập Mê Cung của nhà văn Đào Văn Bình. Mê Cung là một tuyển tập truyện ngắn hoàn toàn hư cấu nhưng mang tính tư tưởng và triết lý. Nói “hư cấu” nhưng đều dựa vào những sự kiện có thật trong cuộc sống
Những dấu chỉ chế độ cộng sản Hà Nội đến hồi cáo chung, qua hình ảnh không một lãnh tụ cộng sản nào trước đại hội XII, không bêu xấu nhau và nay đến đại hội XIII, họ đào huyệt chôn sống đồng chí mình cho bất đắc kỳ tử về các tội danh tham nhũng, dâm ô... quả thật, trong khi đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản những người cộng sản tự chôn chính mình. Cộng sản Trung Quốc đang nuốt chửng Cộng sản Việt Nam!
Phật Giáo như một con khổng tượng đang ngủ và khi nó thức giấc, sẽ đem lại hòa bình vĩnh cửu cho nhân loại và chúng sinh Tam Giới. Nêu trên là thiển ý của một Phật tử tuy đã quy y Tam Bảo nhưng không hiểu biết nhiều về Phật Pháp. Dĩ nhiên có điều đúng và có điều sai. Hoặc có điều chưa thi hành được trong thời điểm này, nhưng trong tương lai có thể. Nếu có điều mạo phạm mong Chư Tôn Đức niệm tình tha thứ.
Chủ đề của ĐHTC lần thứ 7 năm 2019 là “Tinh Thần CVA Qua Các Thời Đại” nhằm nói lên lòng yêu nước thiết tha, tinh thần bất khuất trước bạo lực, ý chí sắt đá chống ngoại xâm phương Bắc, cùng sự hy sinh vô bờ bến của bao thế hệ Bưởi-CVA từ ngoài Bắc vào trong Nam để bảo vệ quê hương Việt chống lại giặc cộng
Tháng 9 năm 2019, là tháng Mỹ thách thức tối đa Trung Cộng ở Biển Đông bằng tàu chiến súng ống, hoả tiễn, hải quân sẵn sàng tác chiến. Còn TC thì tỏ ra tức giận, phản đối chiếu lệ, đánh võ mồm, chớ không dám có hành động quân sự ngăn chận, xung đột nào.
không có một thái độ nào thuộc về tinh thần dân tộc có thể thay đổi sự thật là sự sụp đổ của Đảng hiện ra gần hơn bất cứ lúc nào kể từ khi thời đại Mao kết thúc
Người Việt tiếp tục bỏ nước ra đi, đảng viên cộng sản muốn diễn biến hòa bình, dân thì nghèo, xã hội khủng hoảng, đất nước đối mặt với chiến tranh, nếu có một cuộc trưng cầu dân ý chắc có tới 99,99% người Việt muốn thay đổi thể chế. Nhưng tại sao đến 99,99% muốn có tự do mà tình trạng chính trị tại Việt Nam vẫn như cũ.
Chỉ cẫn giữ lại “700 KG ma túy bắt được tại Nghệ An” cũng dư sức cho người dân địa phương “xoá đói giảm nghèo” rồi. Thiệt là ơn Bác. Nếu không nhờ Người tìm đường qua nước bạn để nhận chỉ thị từ Mao Chủ Tịch, hồi giữa thế kỷ trước, nay làm sao có lối khiến cả tấn ma túy lọt vô được quê choa
Trận Chiến của Đặng Tiểu Bình, hay Cuộc Chiến Tranh Tàu Việt 1979-1991 - Bộ chỉ huy tiền phương Quân khu Quảng Châu ban hành một chỉ thị rất chi tiết yêu cầu các binh sĩ phải thật chú ý đến 5 vấn đề khi họ chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Việt Nam


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.