Hôm nay,  

Tin Lạ

25/10/200900:00:00(Xem: 10016)

Tin lạ

NGÔI NHÀ NÚT BẤC

Ngôi nhà độc nhất vô nhị làm toàn bằng nút bấc, từ trong ra ngoài, từ nóc xuống sàn. Khi nhìn thoáng qua, người ta sẽ nghĩ ngôi nhà này cũng chỉ như bao căn nhà khác, cho đến khi lại gần mới thấy sự khác biệt. Không hiểu chủ nhà có phải là bạn của lưu linh hay không mà sưu tập được đủ nút chai rượu để xây nhà như thế này"

VINH QUANG KHÔNG QUÊN NGHỀ CŨ

Mặc dù được dân chúng trong ngôi làng Khaikheri, Muzaffarnagar, Ấn Độ bầu lên làm lý trưởng từ hơn 5 năm nay, và được hưởng trợ cấp  chính phủ là 500.000 rupee (khoảng $12.000 Úc Kim) mỗi năm , nhưng ông Dharmveer Bhoora vẫn tiếp tục nghề ăn xin vốn đã giúp ông kiếm sống suốt 30 năm qua, vì nghề này giúp ông kiếm được rất nhiều tiền để nuôi sống gia đình và đóng góp cho những dự án của làng. Trong một tuần thuận lợi ông có thể xin được hơn 560 Mỹ Kim (khoảng $630 Úc Kim). Cuộc đời của ông này chẳng khác chuyện cổ tích. Ông lớn lên trong sự nghèo khó cùng cực và đi ăn xin trong suốt hơn 30 năm. Việc trở thành lý trưởng là một giấc mơ đầy bất ngờ với ông. Dân chúng trong làng vì căm ghét bọn chức sắc tham ô nhũng lại và vì thế, để dạy cho chúng một bài học thích đáng, họ hè nhau bầu một người ăn xin lên làm lý trưởng. Và họ đã không chọn lầm người vì ông quyết định làm việc hết mình vì sự phát triển của ngôi làng gần 10.000 người này. Ông xây dựng từ đường sắt tới toilet công cộng, đèn đường và những trung tâm cộng đồng, tất cả từ số tiền đi ăn xin của ông!

VĂN HÓA NHẬT LẤN SANG ANH QUỐC

Trong buổi tiệc khai trương nhà hàng Nhật V-Sushi Bar ở Southport, Anh Quốc thì quan khách, kể cả tay cựu cầu thủ Mark Lawrenson của đội Liverpool, đã ngạc nhiên thích thú về phong thái ăn uống mang nhiều nét đặc thù văn hóa Nhật hiện đại. Khi anh đang tán chuyện với bạn bè thì bất ngờ, người mẫu xinh đẹp Becky Wu xuất hiện, trút bỏ quần áo và trèo lên bàn nằm dài ra giữa những chén rượu sake dành cho khách. Sau đó nhân viên phục vụ lần lượt dọn ra 10 món ăn, tất cả đều trình bày trên thân thể của người mẫu.Những người có mặt trong đêm ra mắt này đều khoan khoái về cách câu khách này của nhà hàng. Một ông nói: “Thực ăn rất tuyệt và tôi chưa từng thấy cái bàn ăn nào gợi cảm tới vậy”.

NHÂN DƯƠNG XUẤT HIỆN

Dân chúng tại một ngôi làng ở vùng Gweru Hạ tại Zimbabwe, Phi Châu, đã bị một cơn chấn động dữ dội sau khi phát giác được một sinh vật sơ sinh trông chẳng khác gì loại Nhân-Dương (nửa người nửa dê) của huyền thoại. Con quái vật này có cái đầu thật to và khuôn mặt rất giống mặt người cùng bốn cái chân dê và đuôi dê. Ngay sau khi nó vừa chào đời thì chủ của con dê mẹ đã vội vang gọi điện thoại thông báo cho cảnh sát, một phần vì hoảng sợ, một phần vì muốn cảnh sát tìm cho ra thằng cha chết tiệt nào đã thú dâm cùng với con dê nhà ông để cho ra đời một quái vật như thế. Quái vật này chết đi sau khi chào đời được vài giờ đồng hồ và dân làng, vì cho rằng đấy là một dấu hiệu ma quái quỷ dị đến nỗi ngay cả chó cũng không dám đến gần, nên đã thiêu rụi hoàn toàn thi hài của nó.

CHÓ VÔ HÌNH ĐẠI NÁO BROOKLYN

Thuở xưa, mẹ thầy Tằng Sâm  phải ba lần nghe ba người hàng xóm  khác nhau bảo rằng con bà đã bị bắt vì tội sát nhân thì lòng tin mà bà dành cho con mới bị chao đảo và sau đó thì mới biết rằng đấy chỉ là tin vịt cồ. Từ cuối thế kỷ 20 thì con người- ngoại trừ một “nhà dzăng” ở Úc hiện đang đáo tụng đình vì tiếp tay phổ biến tin loại này- không còn dễ tin theo tin đồn thất thiệt nữa, và tôn chỉ của mọi người dường như là “thấy mới tin”. Thế nhưng, gần đây, vô số người, đủ mọi thành phần, đủ mọi lứa tuổi, ở Brooklyn, Nữu Ước, Hoa Kỳ đã phải bàng hoàng sửng sốt, không tin vào mắt của mình, khi thấy hàng loạt người, nam phụ lão ấu, hè nhau dắt chó... vô hình đi khắp đường phố, từ bến xe buýt, sang đến quán cà phê, đến các vỉa hè, và thậm chí ngay cả trước những đống rác nữa. Nếu chỉ có một người tay cầm sợi dây xích chó trống không và giữ cổ, vuốt ve, cưng nựng, con chó.. vô hình thì chúng ta sẽ bật cười và bảo “Đúng là điên!” Nhưng đàng này đâu đâu cũng có người làm như thế một cách bình thản, tự nhiên thì người người điên chẳng lẽ là chúng ta ư" Hay mắt của chúng ta có vấn đề" Thật ra thì đấy là một trò đùa lý thú của nhóm “improveverywhere” (có nghĩa là improvisation everywhere- ngẫu hứng khắp nơi), một nhóm chuyên tạo những trò đùa ngẫu hứng để lừa hàng loạt người cho đời thêm vui. Nếu muốn thấy thêm các trò đùa lý thú của họ, hãy lên trang web improveverywhere.com sẽ có dịp cười bể bụng.

CON BƯỚM LẠ KỲ           

Thoáng nhìn ai cũng tưởng nó là một con muỗi trắng khổng lồ hay một con chuồn chuồn bạch tạng hiếm có nào đó! Nhưng thật ra, tuy cũng là côn trùng, nhưng con vật trong hình là một loài khác hẳn: nó là một loại moth (bướm đêm) đặc biệt, có tên là White Plume Moth (Bướm Đêm Lông Vũ Trắng). Khác với những con bướm đêm thường xếp cánh khi đậu, chàng “Lông Vũ Trắng” giữ cánh mở theo hình chữ T, khiến người ta dễ tưởng lầm nó là một con chuồn chuồn bạch tạng. Loại bườm đêm này sinh sống trong những đồng cỏ khô, giữa những bãi đất trống hoặc trong những khu vườn, và rất phổ thông từ Anh đến Trung Đông mà thôi.

KHÁCH SẠN LÀM BẰNG 6 TẤN VÀNG

Một “xì thẩu” giầu nứt đố đổ vách ở Hương Cảng đã vừa theo gót người xưa để được lưu danh muôn thuở (hay lưu xú vạn niên"). Cách đây không lâu, ông Lam Sai-wing, một “tài cố” trong giới sản xuất đồ trang sức đã khánh thành khách sạn Swisshorn Gold Palace, lấy cảm hứng từ tích một hoàng đế nhà Hán muốn tặng vợ một lâu đài bằng vàng ròng. Tòa nhà với diện tích 650m2 này đã thu hút vô số du khách từ khắp nơi đến thưởng lãm vì toàn bộ tất cả mọi vật dụng bên trong tòa nhà, từ bàn ghế, tủ giường cho đến bồn tắm, cầu tiêu, đều là vàng khối. Oái oăm một cái là tất cả vật dụng đều thuần hơi hướm... Tây!

CÀ PHÊ TOILET

Ông cha ta thường nói “cái khó bó cái khôn”, khi phải sống nghèo khổ, chật vật thì người ta khó có dịp hoặc phương tiện để phát huy sự thông minh của mình. Thế nhưng, ở xã hội Tây Phương thừa mứa vật chất này thì quả đúng là “no cơm ấm cật dậm dật tối ngày”, với vô số thứ vô bổ, vô duyên lại được ưa chuộng. Gần đây nhất, ở xứ Cờ Hoa, có một trang web rao bán một loại tách uống trà hoặc cà phê cực kỳ... lãng nhách: cái tách mang hình bồn cầu! Nghe đâu, bộ chính trị VC tại Bắc Bộ Phủ Hà Nội đã đặt mua 99 chiếc để biếu tặng quan thái thú Tàu cộng và quan thầy tại Thiên An Môn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Mưa lũ quá lớn… Chết, bị thương, nhà ngập nước, xa lộ hư hỏng, xe cộ rỉ sét… Bản tin VOV kể: Mưa lũ ở miền Trung làm 6 người chết, hàng chục ngàn ngôi nhà bị ngập. Mưa lũ khiến hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập. Hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ quân khu 5 cùng lực lượng quân đội, công an địa phương giúp người dân.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ 2018. Bà cho biết: Tên thật là Ngô Phương Liên, học Trưng Vương thời trung học, vượt biển qua Mỹ năm 79. Đi học lại gần 6 năm mới ra trường với bằng BS engineer năm 85. Hiện là cư dân ở Lafayette, Louisiana, còn vài năm nữa sẽ ... ăn tiền gìa. Bút hiệu Pha Lê, theo chú giải vui của tác giả, không phải là trong veo như Pha Lê, mà là... Pha trò và Lê la! Sau đây là bài viết thứ hai của bà
Thật sự tôi ngạc nhiên khi biết anh Đoàn Thanh Liêm là tác giả bài thơ trên. Anh cũng là thành viên kỳ cựu của gia đình Phuc hưng. Cách đây gần môt năm anh vẫn thường xuyên đi về với
đã có nhiều sử gia, học giả, nhà văn, nhà báo đánh giá, bình luận về nhân vật Petrus Trương Vĩnh Ký đã có 40 năm làm việc liên tục dưới thời Pháp thuộc liên tục dưới quyền 10 viên Toàn quyền Pháp (từ Ernest Costants tới Paul Doumer).
Ông Kiều Tiến Dũng, một người Việt Nam tị nạn CS vừa trở thành Thượng Nghị Sĩ gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Thượng Viện tiểu bang Victoria, đơn vị Đông Nam Melbourne, Úc châu vào ngày 24-11-2018 vừa qua.
Nhân Ngày Kỷ Niệm 70 công bố Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, Liên Hội người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức (LHNVTN tại CHLB Đức) đã tổ chức cuộc biểu tình, Mít-Tinh (Meeting) trước cổng Brandenburg tại Berlin để đòi nhà cầm quyền Hà Nội hãy trả lại Quyền Con Người cho dân Việt Nam
Toàn bản Nôm viết tay này gồm 10 tờ (20 trang), chữ đẹp hào hoa, cũng chút khó đọc nếu ta không quen vì nhiều chỗ viết tắt và bay bướm.
Trong những năm gần đây, trên liên mạng toàn cầu, xôn xao câu chuyện Hồ Chí Minh (HCM) là Nguyễn Ái Quốc (NAQ) giả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.