Hôm nay,  

Tin Nước Úc

08/02/201000:00:00(Xem: 16511)

Tỷ Phú Clive Palmer Tặng Nhiều Tiền Nhất Cho Các Chính Đảng Ở Úc

BRISBANE:  Tỷ phú Clive Palmer, một đại tài phiệt trong ngành khai thác hầm mỏ được chính thức công nhận là người đã tặng nhiều tiền nhất cho các chính đảng ở Úc trong tài khóa vừa rồi, với tổng số tiền quyên tặng lên đến hơn $850.000 Úc Kim, và phần lớn số tiền này được tặng cho phe bảo thủ.
Vốn được tạp chí chuyên đề dành cho giới doanh gia là BRW (Business Review Weekly) xếp hạng thứ 5 trong danh sách những tay tài phiệt giầu có nhất nước Úc, ông Palmer đã tung ra $865.000 qua công ty khai thác hầm mỏ của ông là Mineralogy để tặng cho các đảng phái chính trị, kể cả $400.000 cho đảng Tự Do liên bang (Liberal Party of Australia).
Ông Palmer, chủ nhân của đội túc cầu Gold Coast United trong giải A-League, kẻ đã được BRW ước lượng trị giá $1.5 tỷ Úc Kim, cũng hiến tặng thêm một món tiền là là $280.000 cho đảng Tự Do Quốc Gia ở Queensland với tư cách là cá nhân hiến tặng. Tuy hầu hết sự hào phóng của ông được dồn cho phe bảo thủ trên chính trường, thế nhưng ông Palmer cũng hiến tặng $25.000 cho chi bộ Tây Úc của đảng Lao động qua công ty Mineralogy của ông.
Những con số từ Ủy Ban Bầu Cử Úc AEC (Australian Electoral Commission) cho thấy tất cả các đảng chính trị ở Úc trong năm 2008-2009 nhận được tổng cộng $93,7 triệu Úc Kim tiền hiến tặng. Số tiền này quả thật ít oi so với số tiền $216,5 triệu Úc Kim mà họ thu nhận được trong tài khóa trước đó, khi có cuộc tổng tuyển cử liên bang.


Đảng Lao Động liên bang nhận được nhiều tiền hiến tặng nhất, với tổng số tiền lên đến $42,9 triệu. Kế đến là đảng Tự Do với $38,4 triệu. Trong khi đó, đảng Quốc Gia chỉ nhận được $5,2 triệu, đảng Xanh $3,4 triệu và đảng Family First được hiến tặng $84.000 Úc Kim.
Phát ngôn nhân của AEC cho biết: “Ngoại trừ những tổ chức liên hệ (associated entities) thì những món tiền được khai báo ít hơn rất nhiểu so với tài khóa 2007-2008 bởi vì đấy là năm có cuộc tổng tuyển cử liên bang và cuộc bầu cử bổ sung cho đơn vị Gippsland”.
Đảng chính trị duy nhất nhận được nhiều tiền hiến tặng hơn tài khóa trước là đảng One Nation với số tiền được hiến tặng là $98.000 so với $77.000 trong tài khóa 2007-2008.
Những tổ chức khác cũng hiến tặng nhiều tiền cho các chính đảng bao gồm Hiệp Hội Khách Sạn Úc (Australian Hotels Association- AHA) và Tabcorp (chủ nhân các song bạc Star City ở Sydney,Conrad Jupiters ở Gold Coast, Conrad Treasury ở Brisbane và Jupiters ở Townsville). AHA đã hiến tặng khoảng $302.000 Úc Kim, phần lớn cho đảng Lao động. Tabcorp cho cả hai phe tổng cộng là $244.000 Úc Kim.
Công ty Westfield Group của ông Frank Lowy cũng hiến tặng khoảng $240.000 cho cả hai phe trong khi công ty sản xuất gạch và ngói lớn nhất Úc là Brickworks tặng đảng Tự Do NSW gần $154.000.
Theo luật Úc thì những người hiến tặng tiền cho các đảng phái chính trị phải gởi biên nhận đến cho ủy ban AEC mỗi khi đóng góp trên $10.900 cho một đảng chính trị nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MINNEAPOLIS - 1 giáo chức của Minnesota từ chức sau khi 1 thông điệp xuất hiện trên twitter của bà gợi ý: nên ám sát tân thẩm phán TCPV Kavanaugh.
HÀ NỘI -- Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã lên tiếng phản đối việc tòa án VN xử 5 nhà hoạt động của “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” hôm 5 tháng 10 và kêu gọi chính quyền CSVN thả hết tù nhân lương tâm, theo bản tin hôm 9 tháng 10 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA).
SÀI GÒN -- Người dân Việt Nam chống lại kế hoạch của chính quyền CSVN tại Sài Gòn về việc xây nhà hát tại khu đô thị mới Thủ Thêm với kinh phí khoảng 65 triệu đô la, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
14 sĩ quan quân đội CSVN bị kỷ luật, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
“Hãy đoàn kết bạn hữu lại và chia rẽ kẻ thù”, sách Quân Vương đã dạy như thế nếu muốn làm lãnh tụ khắp thế gian này và có thể cho cả các vương quốc đời sau.
Vậy là cầm nhầm… không phải trộm sao? Phạt hay đưa ra tòa? Hay tha? VietnamNet kể rằng một nữ nhân viên Tân Sơn Nhất 'cầm nhầm' túi nữ trang của khách: Nhặt được túi của khách để quên, nhân viên vệ sinh sân bay Tân Sơn Nhất đem một phần nữ trang đi cầm đồ lấy 20 triệu đồng.
Tác giả tên thật Lý Tuyết Mai, cư dân Pomona, CA. làm việc tại Bộ Xã Hội. Đến Mỹ khi còn tuổi học trò, cô thuộc "thế hệ gạch nối" của người Việt tại Mỹ. Với bài viết về chính sách của Bộ Xã Hội Mỹ đối với trường hợp một cô bé gốc Việt 16 tuổi mang bầu, Bảo Trân đã nhận giải Vinh Danh Tác Phẩm Viết Về Nước Mỹ 2009. Bài viết mới của cô là một du ký, đăng 2 kỳ.
Máy bay lướt ngang thảm nước biếc bao la mút thẳm phía dưới, trí Nết chập chờn về những tháng ngày vừa qua, đăng đẳng vô vị đến tội nghiệp mình: bị xâu xé trong tính toán về / ở và làm chứng nhơn cho những điều nghịch thế nửa khóc nửa cười.
Thứ bảy 6/10/2018 vừa qua cánh bảo thủ Mỹ vượt qua sóng gió tạo thành tích mới khi Thượng viện bỏ phiếu với tỷ lệ 50-48 chấp nhận ông Brett Kavanaugh vào vai trò thẩm phán Tối Cao Pháp Viện.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.