Hôm nay,  

Tin Nước Úc

08/02/201000:00:00(Xem: 16632)

Tỷ Phú Clive Palmer Tặng Nhiều Tiền Nhất Cho Các Chính Đảng Ở Úc

BRISBANE:  Tỷ phú Clive Palmer, một đại tài phiệt trong ngành khai thác hầm mỏ được chính thức công nhận là người đã tặng nhiều tiền nhất cho các chính đảng ở Úc trong tài khóa vừa rồi, với tổng số tiền quyên tặng lên đến hơn $850.000 Úc Kim, và phần lớn số tiền này được tặng cho phe bảo thủ.
Vốn được tạp chí chuyên đề dành cho giới doanh gia là BRW (Business Review Weekly) xếp hạng thứ 5 trong danh sách những tay tài phiệt giầu có nhất nước Úc, ông Palmer đã tung ra $865.000 qua công ty khai thác hầm mỏ của ông là Mineralogy để tặng cho các đảng phái chính trị, kể cả $400.000 cho đảng Tự Do liên bang (Liberal Party of Australia).
Ông Palmer, chủ nhân của đội túc cầu Gold Coast United trong giải A-League, kẻ đã được BRW ước lượng trị giá $1.5 tỷ Úc Kim, cũng hiến tặng thêm một món tiền là là $280.000 cho đảng Tự Do Quốc Gia ở Queensland với tư cách là cá nhân hiến tặng. Tuy hầu hết sự hào phóng của ông được dồn cho phe bảo thủ trên chính trường, thế nhưng ông Palmer cũng hiến tặng $25.000 cho chi bộ Tây Úc của đảng Lao động qua công ty Mineralogy của ông.
Những con số từ Ủy Ban Bầu Cử Úc AEC (Australian Electoral Commission) cho thấy tất cả các đảng chính trị ở Úc trong năm 2008-2009 nhận được tổng cộng $93,7 triệu Úc Kim tiền hiến tặng. Số tiền này quả thật ít oi so với số tiền $216,5 triệu Úc Kim mà họ thu nhận được trong tài khóa trước đó, khi có cuộc tổng tuyển cử liên bang.


Đảng Lao Động liên bang nhận được nhiều tiền hiến tặng nhất, với tổng số tiền lên đến $42,9 triệu. Kế đến là đảng Tự Do với $38,4 triệu. Trong khi đó, đảng Quốc Gia chỉ nhận được $5,2 triệu, đảng Xanh $3,4 triệu và đảng Family First được hiến tặng $84.000 Úc Kim.
Phát ngôn nhân của AEC cho biết: “Ngoại trừ những tổ chức liên hệ (associated entities) thì những món tiền được khai báo ít hơn rất nhiểu so với tài khóa 2007-2008 bởi vì đấy là năm có cuộc tổng tuyển cử liên bang và cuộc bầu cử bổ sung cho đơn vị Gippsland”.
Đảng chính trị duy nhất nhận được nhiều tiền hiến tặng hơn tài khóa trước là đảng One Nation với số tiền được hiến tặng là $98.000 so với $77.000 trong tài khóa 2007-2008.
Những tổ chức khác cũng hiến tặng nhiều tiền cho các chính đảng bao gồm Hiệp Hội Khách Sạn Úc (Australian Hotels Association- AHA) và Tabcorp (chủ nhân các song bạc Star City ở Sydney,Conrad Jupiters ở Gold Coast, Conrad Treasury ở Brisbane và Jupiters ở Townsville). AHA đã hiến tặng khoảng $302.000 Úc Kim, phần lớn cho đảng Lao động. Tabcorp cho cả hai phe tổng cộng là $244.000 Úc Kim.
Công ty Westfield Group của ông Frank Lowy cũng hiến tặng khoảng $240.000 cho cả hai phe trong khi công ty sản xuất gạch và ngói lớn nhất Úc là Brickworks tặng đảng Tự Do NSW gần $154.000.
Theo luật Úc thì những người hiến tặng tiền cho các đảng phái chính trị phải gởi biên nhận đến cho ủy ban AEC mỗi khi đóng góp trên $10.900 cho một đảng chính trị nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ACRA, Ghana - Đệ nhất phu nhân đã đến thủ đô Ghana trong chuyên công du châu Phi đơn thân – chương trình 5 ngày tại 4 nước của bà Melania Trump tập trung vào phúc lợi của trẻ em, gồm các hoạt động thăm viếng bệnh viện, trường học, nhà tạm trú.
WASHINGTON - Theo các dòi hỏi mới của Bộ ngoại giao, Hoa Kỳ sẽ chỉ công nhận hôn thú hợp lệ, không nhận bạn tình đồng giới, khi cấp chiếu khán nhập cảnh cho thân nhân của viên chức ngoại giao.
WASHINGTON - Từ trước khi giáo sư Ford trình bày hành vi tình dục bất xứng của ứng viên TCPV Kavanaugh bằng sự điềm tĩnh nhưng “chắc nịch”, thành phần nữ giới có học bậc cao đẳng đã tỏ ra là mối đe dọa ngày càng tăng với đảng CH trong cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
Khoảng đầu tháng 10/2018, Verizon chính thức trở thành nhà cung cấp mạng 5G đầu tiên trên thế giới khi phủ sóng 5G tại 4 thành phố của Mỹ là Houstion, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento. Hãng cũng đã lắp đạt dịch vụ mạng Verizon 5G Home tại gia đình của Clayton Harris tại Houston, khách hàng 5G đầu tiên trên thế giới.
Từ trước đến nay, FBI luôn gặp khó khăn và trở ngại trong việc điều tra từ các thiết bị di động của những đối tượng tình nghi vì họ không có passcode. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, lần đầu tiên Cục điều tra liên bang Mỹ đã có thể mở được chiếc iPhone của nghi phạm mà không gặp khó khăn gì nhờ tính năng FaceID.
AN GIANG, VN -- Vụ án dụ trai để rồi giết hại và cướp đoạt xe của 2 thiếu nữ tại Tỉnh An Giang làm rúng động dư luận, theo bản tin hôm Thứ Ba của báo Người Lao  Động cho biết.
SÀI GÒN, VN -- Nhạc sĩ Mỹ Zack Hemsey nạp đơn ở tòa án thành phố Sài Gòn kiện ca sĩ Noo Phước Thịnh vì vi phạm bản quyền hát nhạc không xin phép đòi bồi thường 850 triệu đồng, theo bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Ba.
Các nước trong vùng Biển Đông đang thách chức tham vọng xâm chiếm biển đảo của Trung Cộng bằng việc ngày càng có nhiều nước biểu hiện rõ lập trường bảo vệ quyền tự do hàng hải tại Biển Đông, mà cụ thể gần đây nhất là 5 nước Tân Gia Ba, Mã Lai, Úc  Đại Lợi, Tân Tây Lan và Anh Quốc tổ chức cuộc tập trận hải quân trên Biển Đông từ ngày 2 đến 20 tháng 10, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Cộng Sản Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi được hệ lụy của vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ Đức đem về VN xử, mà cụ thể là việc tòa án Slovakia quyết định tiến hành truy tố hình sự những người có liên quan trong việc dùng máy bay Slovakia để chở ông Thanh ra khỏi Đức, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) cho biết.
Westminster, Nam California (Bình Sa) - - Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đã được tổ chức trong hai ngày 29 và 30 tháng 9 năm 2018 tại Thành phố Westminster, Nam California, với Lễ khai mạc vào sáng thứ Bảy, ngày 29 tháng 9, 2018 tại Seafood Palace Restaurant.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.