Hôm nay,  

Tin Nước Úc

08/02/201000:00:00(Xem: 17121)

Tỷ Phú Clive Palmer Tặng Nhiều Tiền Nhất Cho Các Chính Đảng Ở Úc

BRISBANE:  Tỷ phú Clive Palmer, một đại tài phiệt trong ngành khai thác hầm mỏ được chính thức công nhận là người đã tặng nhiều tiền nhất cho các chính đảng ở Úc trong tài khóa vừa rồi, với tổng số tiền quyên tặng lên đến hơn $850.000 Úc Kim, và phần lớn số tiền này được tặng cho phe bảo thủ.
Vốn được tạp chí chuyên đề dành cho giới doanh gia là BRW (Business Review Weekly) xếp hạng thứ 5 trong danh sách những tay tài phiệt giầu có nhất nước Úc, ông Palmer đã tung ra $865.000 qua công ty khai thác hầm mỏ của ông là Mineralogy để tặng cho các đảng phái chính trị, kể cả $400.000 cho đảng Tự Do liên bang (Liberal Party of Australia).
Ông Palmer, chủ nhân của đội túc cầu Gold Coast United trong giải A-League, kẻ đã được BRW ước lượng trị giá $1.5 tỷ Úc Kim, cũng hiến tặng thêm một món tiền là là $280.000 cho đảng Tự Do Quốc Gia ở Queensland với tư cách là cá nhân hiến tặng. Tuy hầu hết sự hào phóng của ông được dồn cho phe bảo thủ trên chính trường, thế nhưng ông Palmer cũng hiến tặng $25.000 cho chi bộ Tây Úc của đảng Lao động qua công ty Mineralogy của ông.
Những con số từ Ủy Ban Bầu Cử Úc AEC (Australian Electoral Commission) cho thấy tất cả các đảng chính trị ở Úc trong năm 2008-2009 nhận được tổng cộng $93,7 triệu Úc Kim tiền hiến tặng. Số tiền này quả thật ít oi so với số tiền $216,5 triệu Úc Kim mà họ thu nhận được trong tài khóa trước đó, khi có cuộc tổng tuyển cử liên bang.


Đảng Lao Động liên bang nhận được nhiều tiền hiến tặng nhất, với tổng số tiền lên đến $42,9 triệu. Kế đến là đảng Tự Do với $38,4 triệu. Trong khi đó, đảng Quốc Gia chỉ nhận được $5,2 triệu, đảng Xanh $3,4 triệu và đảng Family First được hiến tặng $84.000 Úc Kim.
Phát ngôn nhân của AEC cho biết: “Ngoại trừ những tổ chức liên hệ (associated entities) thì những món tiền được khai báo ít hơn rất nhiểu so với tài khóa 2007-2008 bởi vì đấy là năm có cuộc tổng tuyển cử liên bang và cuộc bầu cử bổ sung cho đơn vị Gippsland”.
Đảng chính trị duy nhất nhận được nhiều tiền hiến tặng hơn tài khóa trước là đảng One Nation với số tiền được hiến tặng là $98.000 so với $77.000 trong tài khóa 2007-2008.
Những tổ chức khác cũng hiến tặng nhiều tiền cho các chính đảng bao gồm Hiệp Hội Khách Sạn Úc (Australian Hotels Association- AHA) và Tabcorp (chủ nhân các song bạc Star City ở Sydney,Conrad Jupiters ở Gold Coast, Conrad Treasury ở Brisbane và Jupiters ở Townsville). AHA đã hiến tặng khoảng $302.000 Úc Kim, phần lớn cho đảng Lao động. Tabcorp cho cả hai phe tổng cộng là $244.000 Úc Kim.
Công ty Westfield Group của ông Frank Lowy cũng hiến tặng khoảng $240.000 cho cả hai phe trong khi công ty sản xuất gạch và ngói lớn nhất Úc là Brickworks tặng đảng Tự Do NSW gần $154.000.
Theo luật Úc thì những người hiến tặng tiền cho các đảng phái chính trị phải gởi biên nhận đến cho ủy ban AEC mỗi khi đóng góp trên $10.900 cho một đảng chính trị nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
việc phòng ngừa và điều trị vết sẹo kịp thời có thể làm giảm đáng kể sẹo. Và ngay cả với những vết sẹo hiện có, một số lựa chọn điều trị cũng có sẵn.
nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng ra đi ngày 13 tháng 9-2014 đã được 4 năm. Ngày 12 tháng 9/2018 thân quyến và bằng hữu sẽ tưởng niệm anh tại chùa Liễu Quán San Jose
Dân tộc quốc nội mãi mãi ở tù. Mà còn có phải là dân tộc Việt không ? Hay người Hán gốc Việt ! Mà còn có phải là đất Việt không ? Hay là Tỉnh Việt Nam, tên mới của Tỉnh Giao chỉ ! Buồn Chán
Tối Thứ Bảy 1 tháng 9, 2018 tại hí viện Rose Center Theater, Westminster, giàn nhạc giao hưởng Việt Mỹ với nhiều nhạc sĩ trình tấu với điều khiển của nhạc trưởng Nguyễn Khánh Hồng
Đây là luận án Tiến Sĩ đệ trình tại Đại Học Luật Khoa Sài Gòn năm 1972. Tài liệu gồm 700 trang đánh máy, chưa bao giờ in thành sách, vừa được đưa vào Thư Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Luận án này được bảo trợ và hướng dẫn bởi cố GS. Nguyễn Văn Bông
Vậy là Trung Quốc tăng vũ trang Biển Đông, trong khi Nguyễn Phú Trọng đi Nga... không biết chính xác để làm gì, hẳn ưu tiên phải là kiếm tiền. Nhiều bản tin về Biển Đông vẫn gây lo ngại hơn là lạc quan.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
WASHINGTON - Đại diện của chính quyền Trump và viên chức Canada đã trở lại đối thoại để duy trì Canada như là đối tác của Hoa Kỳ và Mexico trong giao ước thương mại tay ba Bắc Mỹ ký kết năm 1994 và nay là mục tiêu của cập nhật.
ELK GROVE, Calif.--Stephanie Nguyen, nghị viên đương nhiệm của thành phố Elk Grove, hôm 26/8/2018 đã cùng với Darren Suen, Phó Thị Trưởng Elk Grove, cùng khánh thành văn phòng vận động tranh cử tại địa chỉ:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.