Hôm nay,  

Tin Nước Úc

08/02/201000:00:00(Xem: 18457)

Tỷ Phú Clive Palmer Tặng Nhiều Tiền Nhất Cho Các Chính Đảng Ở Úc

BRISBANE:  Tỷ phú Clive Palmer, một đại tài phiệt trong ngành khai thác hầm mỏ được chính thức công nhận là người đã tặng nhiều tiền nhất cho các chính đảng ở Úc trong tài khóa vừa rồi, với tổng số tiền quyên tặng lên đến hơn $850.000 Úc Kim, và phần lớn số tiền này được tặng cho phe bảo thủ.
Vốn được tạp chí chuyên đề dành cho giới doanh gia là BRW (Business Review Weekly) xếp hạng thứ 5 trong danh sách những tay tài phiệt giầu có nhất nước Úc, ông Palmer đã tung ra $865.000 qua công ty khai thác hầm mỏ của ông là Mineralogy để tặng cho các đảng phái chính trị, kể cả $400.000 cho đảng Tự Do liên bang (Liberal Party of Australia).
Ông Palmer, chủ nhân của đội túc cầu Gold Coast United trong giải A-League, kẻ đã được BRW ước lượng trị giá $1.5 tỷ Úc Kim, cũng hiến tặng thêm một món tiền là là $280.000 cho đảng Tự Do Quốc Gia ở Queensland với tư cách là cá nhân hiến tặng. Tuy hầu hết sự hào phóng của ông được dồn cho phe bảo thủ trên chính trường, thế nhưng ông Palmer cũng hiến tặng $25.000 cho chi bộ Tây Úc của đảng Lao động qua công ty Mineralogy của ông.
Những con số từ Ủy Ban Bầu Cử Úc AEC (Australian Electoral Commission) cho thấy tất cả các đảng chính trị ở Úc trong năm 2008-2009 nhận được tổng cộng $93,7 triệu Úc Kim tiền hiến tặng. Số tiền này quả thật ít oi so với số tiền $216,5 triệu Úc Kim mà họ thu nhận được trong tài khóa trước đó, khi có cuộc tổng tuyển cử liên bang.


Đảng Lao Động liên bang nhận được nhiều tiền hiến tặng nhất, với tổng số tiền lên đến $42,9 triệu. Kế đến là đảng Tự Do với $38,4 triệu. Trong khi đó, đảng Quốc Gia chỉ nhận được $5,2 triệu, đảng Xanh $3,4 triệu và đảng Family First được hiến tặng $84.000 Úc Kim.
Phát ngôn nhân của AEC cho biết: “Ngoại trừ những tổ chức liên hệ (associated entities) thì những món tiền được khai báo ít hơn rất nhiểu so với tài khóa 2007-2008 bởi vì đấy là năm có cuộc tổng tuyển cử liên bang và cuộc bầu cử bổ sung cho đơn vị Gippsland”.
Đảng chính trị duy nhất nhận được nhiều tiền hiến tặng hơn tài khóa trước là đảng One Nation với số tiền được hiến tặng là $98.000 so với $77.000 trong tài khóa 2007-2008.
Những tổ chức khác cũng hiến tặng nhiều tiền cho các chính đảng bao gồm Hiệp Hội Khách Sạn Úc (Australian Hotels Association- AHA) và Tabcorp (chủ nhân các song bạc Star City ở Sydney,Conrad Jupiters ở Gold Coast, Conrad Treasury ở Brisbane và Jupiters ở Townsville). AHA đã hiến tặng khoảng $302.000 Úc Kim, phần lớn cho đảng Lao động. Tabcorp cho cả hai phe tổng cộng là $244.000 Úc Kim.
Công ty Westfield Group của ông Frank Lowy cũng hiến tặng khoảng $240.000 cho cả hai phe trong khi công ty sản xuất gạch và ngói lớn nhất Úc là Brickworks tặng đảng Tự Do NSW gần $154.000.
Theo luật Úc thì những người hiến tặng tiền cho các đảng phái chính trị phải gởi biên nhận đến cho ủy ban AEC mỗi khi đóng góp trên $10.900 cho một đảng chính trị nào đó.

WASHINGTON - Hơn 2 tháng trước bầu cử giữa kỳ, chiến luợc gia Steve Bannon báo động: để sống còn, các nhà lập pháp của đảng CH phải hậu thuẫn TT Trump - trong 1 cuộc phỏng vấn hôm chủ nhật, ông Bannon nói “Nếu bầu cử lúc này, đảng CH có thể mất từ 35 đến 40 ghế tại Hạ Viện”.
WASHINGTON - Twitter sáng Thứ Hai của TT Trump tỏ ý hy vọng cựu giám đốc CIA John Brennan sẽ kiện quyết định thu hồi khai thông an ninh - ông Trump mô tả ông Brennan là giám đốc CIA tệ hại nhất, và báo trước : vì kiện cáo sẽ phô bày hồ sơ thành tích và cả sự can dự cuộc “tìm bắt phù thủy của ông Brennan với đoàn Mueller”, nên ông Brennan sẽ không kiện. Trong chương trình “Meet the Press” của NBC hôm chủ nhật, ông Brennan nói sẽ kiện ông Trump để ngăn ngừa các lạm dụng tưong tự của TT thứ 45 trong tương lai.
Tính đến tháng 08/2018, hầu hết các máy trợ thính Bluetooth đều tương thích dễ dàng với các mẫu điện thoại iPhone. Tuy nhiên, sự phân mảnh của Android đã khiến các nhà sản xuất máy trợ thính khó khăn trong việc tương thích với các thiết bị. Hiểu được vấn đề, Goole đã bắt tay nghiên cứu nhằm giúp các thiết bị trợ thính hoạt động tốt hơn trên Android.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Mỹ đang cố gắng buộc Facebook phá mã hóa của ứng dụng Messenger, nhằm mục đích nghe các cuộc hội thoại của nghi can trong một cuộc điều tra. Yêu cầu rất giống với yêu cầu mà FBI đã đưa ra cho Apple, để tạo ra một backdoor giúp truy cập vào chiếc iPhone của kẻ sát nhân để thu thập bằng chứng.
BIỂN ĐÔNG -- Một tàu lạ đụng chìm một tàu cá Việt Nam... theo nhiều báo trong nước ghi nhận. May mắn, hai tàu cá Việt Nam gần đó đã tới vớt được an toàn toàn bộ 6 thuyền viên trên tàu bị đâm chìm.
SAIGON -- Trong khi khai thuế, một đại gia VN đã quên khai tới 22 triệu đôla Mỹ... Lý do được giải thích là vì lỗi đánh máy.
HANOI -- Con đường phát triển của Việt Nam đang bị kẹt ở chỗ nào? Có phải vì các Bộ Trưởng Việt Nam xài bằng Tiến sĩ dỏm? Theo nhận xét của một nhà nghiên cứu về luật học, điểm nghẽn phát triển của VN là vấn đề nhân quyền, và trong đó một bước đầu tiên cần làm ngay là phải trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm, trong đó có anh Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực.
HANOI -- Nhà nước cướp đất, cướp nhà... là chuyện cả nước đều biết. Vấn đề là: nên cướp nhà ngang nhiên, hay nên quốc hữu hóa cho có vẻ tử tế? Bây giờ là chuyện dinh thự Vua Mèo...
Tấm hình trên đây là chùa Tỳ-Xá-Li và trụ đá có tượng sư tử trên đỉnh cao là trụ đá A-Dục (Ashoka), đây là cái trụ đá duy nhứ còn lại cho đến ngày nay trên đất Ấn Độ. Hầu hết đã bi phá hủy hoạc gảy đổ.
WESTMINSTER, Calif.--Tổ chức Liên Hiệp Chủ Nhà Mobile Home - Orange County (Orange County Mobile Home Owners Coalition) đưa ra lời mời đồng hương tham dự buổi tuần hành để đấu tranh cho quyền lợi người cư dân các nhà mobile home tại Quận Cam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.