Hôm nay,  

Tin Nước Úc

08/02/201000:00:00(Xem: 11589)

Tỷ Phú Clive Palmer Tặng Nhiều Tiền Nhất Cho Các Chính Đảng Ở Úc

BRISBANE:  Tỷ phú Clive Palmer, một đại tài phiệt trong ngành khai thác hầm mỏ được chính thức công nhận là người đã tặng nhiều tiền nhất cho các chính đảng ở Úc trong tài khóa vừa rồi, với tổng số tiền quyên tặng lên đến hơn $850.000 Úc Kim, và phần lớn số tiền này được tặng cho phe bảo thủ.
Vốn được tạp chí chuyên đề dành cho giới doanh gia là BRW (Business Review Weekly) xếp hạng thứ 5 trong danh sách những tay tài phiệt giầu có nhất nước Úc, ông Palmer đã tung ra $865.000 qua công ty khai thác hầm mỏ của ông là Mineralogy để tặng cho các đảng phái chính trị, kể cả $400.000 cho đảng Tự Do liên bang (Liberal Party of Australia).
Ông Palmer, chủ nhân của đội túc cầu Gold Coast United trong giải A-League, kẻ đã được BRW ước lượng trị giá $1.5 tỷ Úc Kim, cũng hiến tặng thêm một món tiền là là $280.000 cho đảng Tự Do Quốc Gia ở Queensland với tư cách là cá nhân hiến tặng. Tuy hầu hết sự hào phóng của ông được dồn cho phe bảo thủ trên chính trường, thế nhưng ông Palmer cũng hiến tặng $25.000 cho chi bộ Tây Úc của đảng Lao động qua công ty Mineralogy của ông.
Những con số từ Ủy Ban Bầu Cử Úc AEC (Australian Electoral Commission) cho thấy tất cả các đảng chính trị ở Úc trong năm 2008-2009 nhận được tổng cộng $93,7 triệu Úc Kim tiền hiến tặng. Số tiền này quả thật ít oi so với số tiền $216,5 triệu Úc Kim mà họ thu nhận được trong tài khóa trước đó, khi có cuộc tổng tuyển cử liên bang.


Đảng Lao Động liên bang nhận được nhiều tiền hiến tặng nhất, với tổng số tiền lên đến $42,9 triệu. Kế đến là đảng Tự Do với $38,4 triệu. Trong khi đó, đảng Quốc Gia chỉ nhận được $5,2 triệu, đảng Xanh $3,4 triệu và đảng Family First được hiến tặng $84.000 Úc Kim.
Phát ngôn nhân của AEC cho biết: “Ngoại trừ những tổ chức liên hệ (associated entities) thì những món tiền được khai báo ít hơn rất nhiểu so với tài khóa 2007-2008 bởi vì đấy là năm có cuộc tổng tuyển cử liên bang và cuộc bầu cử bổ sung cho đơn vị Gippsland”.
Đảng chính trị duy nhất nhận được nhiều tiền hiến tặng hơn tài khóa trước là đảng One Nation với số tiền được hiến tặng là $98.000 so với $77.000 trong tài khóa 2007-2008.
Những tổ chức khác cũng hiến tặng nhiều tiền cho các chính đảng bao gồm Hiệp Hội Khách Sạn Úc (Australian Hotels Association- AHA) và Tabcorp (chủ nhân các song bạc Star City ở Sydney,Conrad Jupiters ở Gold Coast, Conrad Treasury ở Brisbane và Jupiters ở Townsville). AHA đã hiến tặng khoảng $302.000 Úc Kim, phần lớn cho đảng Lao động. Tabcorp cho cả hai phe tổng cộng là $244.000 Úc Kim.
Công ty Westfield Group của ông Frank Lowy cũng hiến tặng khoảng $240.000 cho cả hai phe trong khi công ty sản xuất gạch và ngói lớn nhất Úc là Brickworks tặng đảng Tự Do NSW gần $154.000.
Theo luật Úc thì những người hiến tặng tiền cho các đảng phái chính trị phải gởi biên nhận đến cho ủy ban AEC mỗi khi đóng góp trên $10.900 cho một đảng chính trị nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong đống đơn khiếu nại, tố cáo mà người dân Việt Nam gửi tới các cơ quan chính quyền thì 96% là liên quan tới vấn đề đất đai, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 7.
ĐÀ NẴNG, VN -- Tội phạm Trung Quốc đổ xô vào Việt Nam mà đông nhất là Đà Nẵng để không những trốn truy nã mà còn tiếp tục làm bậy khiến cho tình hình ngày càng nghiêm trọng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 11 tháng 7.
KHÁNH HÒA, VN -- 3 người chết và 2 người bị nguy kịch đưa vào bệnh viện do uống rượu ngâm hạt cây rừng, theo báo Dân Trí cho biết hôm 11 tháng 7.
VIỆT NAM -- Hàng loạt trái cây bán tại Sài Gòn có gốc từ Trung Quốc nhưng lại bị dán nhãn là trái cây VN, thậm chí còn nói là chúng là trái cây nhập từ Mỹ, Úc, Nam Hàn, v.v..., theo bản tin của Đài VOV.VN cho biết hôm 11 tháng 7.
Westminster, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 7 tháng 7 năm 2019, Đại hội Cựu Học Sinh Liên Trường Qui Nhơn toàn thế giới 2019 đã được tổ chức với sự tham dự khỏang 500 quan khách, qúy thầy, cô và các cựu Giáo Sư, học sinh
Nói đến cái đẹp, triết gia Kant cho rằng "Cái đẹp là cái làm người ta thích". Phạm Quỳnh thì bảo "Cái đẹp là phải có thể cảm ngay người ta được".
Đảng cộng sản Việt Nam (CSVN) đang lo tối mặt vì “mạng xã hội” và “xã hội dân sự” đã thúc đẩy tình trạng “suy thoái tư tưởng, “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong đảng đến hố chôn vùi chế độ.
Bản tin VOV kể chuyện TPSG: Phát hiện mì sợi vàng nghi nhiễm hàn the trong bữa ăn công nhân… Đoàn kiểm tra của Ban Quản lý ATTP thành phố đã phát hiện thực phẩm mì sợi vàng phục vụ bữa ăn trưa cho công nhân dương tính với hàn the.
Khoảng giữa tháng 07/2019, các quan chức y tế cộng đồng ở Mỹ đang kêu gọi mọi người đề phòng và bảo vệ bản thân trước một loại ký sinh trùng siêu nhỏ, có thể sống nhiều ngày trong bể bơi và các khu vực vui chơi dưới nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.