Hôm nay,  

Tin Nước Úc

08/02/201000:00:00(Xem: 11233)

Tỷ Phú Clive Palmer Tặng Nhiều Tiền Nhất Cho Các Chính Đảng Ở Úc

BRISBANE:  Tỷ phú Clive Palmer, một đại tài phiệt trong ngành khai thác hầm mỏ được chính thức công nhận là người đã tặng nhiều tiền nhất cho các chính đảng ở Úc trong tài khóa vừa rồi, với tổng số tiền quyên tặng lên đến hơn $850.000 Úc Kim, và phần lớn số tiền này được tặng cho phe bảo thủ.
Vốn được tạp chí chuyên đề dành cho giới doanh gia là BRW (Business Review Weekly) xếp hạng thứ 5 trong danh sách những tay tài phiệt giầu có nhất nước Úc, ông Palmer đã tung ra $865.000 qua công ty khai thác hầm mỏ của ông là Mineralogy để tặng cho các đảng phái chính trị, kể cả $400.000 cho đảng Tự Do liên bang (Liberal Party of Australia).
Ông Palmer, chủ nhân của đội túc cầu Gold Coast United trong giải A-League, kẻ đã được BRW ước lượng trị giá $1.5 tỷ Úc Kim, cũng hiến tặng thêm một món tiền là là $280.000 cho đảng Tự Do Quốc Gia ở Queensland với tư cách là cá nhân hiến tặng. Tuy hầu hết sự hào phóng của ông được dồn cho phe bảo thủ trên chính trường, thế nhưng ông Palmer cũng hiến tặng $25.000 cho chi bộ Tây Úc của đảng Lao động qua công ty Mineralogy của ông.
Những con số từ Ủy Ban Bầu Cử Úc AEC (Australian Electoral Commission) cho thấy tất cả các đảng chính trị ở Úc trong năm 2008-2009 nhận được tổng cộng $93,7 triệu Úc Kim tiền hiến tặng. Số tiền này quả thật ít oi so với số tiền $216,5 triệu Úc Kim mà họ thu nhận được trong tài khóa trước đó, khi có cuộc tổng tuyển cử liên bang.


Đảng Lao Động liên bang nhận được nhiều tiền hiến tặng nhất, với tổng số tiền lên đến $42,9 triệu. Kế đến là đảng Tự Do với $38,4 triệu. Trong khi đó, đảng Quốc Gia chỉ nhận được $5,2 triệu, đảng Xanh $3,4 triệu và đảng Family First được hiến tặng $84.000 Úc Kim.
Phát ngôn nhân của AEC cho biết: “Ngoại trừ những tổ chức liên hệ (associated entities) thì những món tiền được khai báo ít hơn rất nhiểu so với tài khóa 2007-2008 bởi vì đấy là năm có cuộc tổng tuyển cử liên bang và cuộc bầu cử bổ sung cho đơn vị Gippsland”.
Đảng chính trị duy nhất nhận được nhiều tiền hiến tặng hơn tài khóa trước là đảng One Nation với số tiền được hiến tặng là $98.000 so với $77.000 trong tài khóa 2007-2008.
Những tổ chức khác cũng hiến tặng nhiều tiền cho các chính đảng bao gồm Hiệp Hội Khách Sạn Úc (Australian Hotels Association- AHA) và Tabcorp (chủ nhân các song bạc Star City ở Sydney,Conrad Jupiters ở Gold Coast, Conrad Treasury ở Brisbane và Jupiters ở Townsville). AHA đã hiến tặng khoảng $302.000 Úc Kim, phần lớn cho đảng Lao động. Tabcorp cho cả hai phe tổng cộng là $244.000 Úc Kim.
Công ty Westfield Group của ông Frank Lowy cũng hiến tặng khoảng $240.000 cho cả hai phe trong khi công ty sản xuất gạch và ngói lớn nhất Úc là Brickworks tặng đảng Tự Do NSW gần $154.000.
Theo luật Úc thì những người hiến tặng tiền cho các đảng phái chính trị phải gởi biên nhận đến cho ủy ban AEC mỗi khi đóng góp trên $10.900 cho một đảng chính trị nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tiếng thầy tri chúng oang oang: - Chú Trí Giải đâu rồi? có mấy mân dưa chua mà vẫn chưa xong à? cỏ cũng chưa cắt? nhà khách chưa lau chùi? Chú làm gì mà cả ngày không xong vậy?
Người Kurds là ai? * Có khoảng từ 25 đến 35 triệu người Kurds sống trong vùng núi tiếp giáp ở hai bên biên giới của xứ Thổ, Iraq, Syria, Iran và Armenia. Họ là nhóm sắc tộc đông thứ tư tại vùng Trung Đông, nhưng chưa bao giờ là một quốc gia.
Cái gì lâu đời thuộc về văn hóa dù là văn hóa vật thể cũng đều quý hiếm như cây thị 900 tuổi tại Chùa Đồng Phúc thuộc tỉnh Quảng Ninh tại miền Bắc Việt Nam được liệt vào si sản văn hóa của Việt Nam
Nhân dịp Giỗ lần thứ 4 của Nhạc Sĩ Anh Bằng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ xin trân trọng kính mời quý vị và các anh chị tham dự "Đêm Nhạc Tưởng Niệm Nhạc Sĩ Anh Bằng" vào Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019 lúc 7:00 pm tại studio của Đài Việt TV 24
“Con xin lỗi mẹ nhiều. Mẹ ơi! Chuyến đi hải ngoại của con bất thành. Con chết vì con không thở được. Con xin lỗi mẹ…” Đó là tiếng kêu đau thương, khẩn thiết của cô Phạm Thị Trà My, người con gái Hà Tĩnh, hai mươi sáu tuổi gọi mẹ từ trong một container đông lạnh tại biên giới của Vương Quốc Anh ở tận bên trời Âu.
Dù là tác phẩm đầu tay, Ocean Vương gây thu hút nơi độc giả, nhưng cũng là một khám phá kỳ thú cho giới phê bình. Nổi bật nhất là MacArthur Foundation trao giải thưởng cao quý của loại Genius Grant, giải Thiên Tài này sẽ thưởng $625,000 trong vòng năm năm.
Trên con đường lưu lạc, không ít kẻ đã bỏ thân nơi đất lạ xứ người. Hai nạn nhân mới nhất có tên là Phạm Thị Trà My và Nguyễn Đình Lượng, đều là người cùng quê (Can Lộc) với Bộ Trưởng Trần Hồng Hà.
Chương-trình ca-nhạc tháng Mười Một - Những Ca-khúc Tìm Quen
Bà Elizabeth Warren hiện dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ thuộc đảng Dân Chủ cho nên cần tìm hiểu lập trường chính trị của bà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.