Hôm nay,  

Tin Nước Úc

08/02/201000:00:00(Xem: 14256)

Tỷ Phú Clive Palmer Tặng Nhiều Tiền Nhất Cho Các Chính Đảng Ở Úc

BRISBANE:  Tỷ phú Clive Palmer, một đại tài phiệt trong ngành khai thác hầm mỏ được chính thức công nhận là người đã tặng nhiều tiền nhất cho các chính đảng ở Úc trong tài khóa vừa rồi, với tổng số tiền quyên tặng lên đến hơn $850.000 Úc Kim, và phần lớn số tiền này được tặng cho phe bảo thủ.
Vốn được tạp chí chuyên đề dành cho giới doanh gia là BRW (Business Review Weekly) xếp hạng thứ 5 trong danh sách những tay tài phiệt giầu có nhất nước Úc, ông Palmer đã tung ra $865.000 qua công ty khai thác hầm mỏ của ông là Mineralogy để tặng cho các đảng phái chính trị, kể cả $400.000 cho đảng Tự Do liên bang (Liberal Party of Australia).
Ông Palmer, chủ nhân của đội túc cầu Gold Coast United trong giải A-League, kẻ đã được BRW ước lượng trị giá $1.5 tỷ Úc Kim, cũng hiến tặng thêm một món tiền là là $280.000 cho đảng Tự Do Quốc Gia ở Queensland với tư cách là cá nhân hiến tặng. Tuy hầu hết sự hào phóng của ông được dồn cho phe bảo thủ trên chính trường, thế nhưng ông Palmer cũng hiến tặng $25.000 cho chi bộ Tây Úc của đảng Lao động qua công ty Mineralogy của ông.
Những con số từ Ủy Ban Bầu Cử Úc AEC (Australian Electoral Commission) cho thấy tất cả các đảng chính trị ở Úc trong năm 2008-2009 nhận được tổng cộng $93,7 triệu Úc Kim tiền hiến tặng. Số tiền này quả thật ít oi so với số tiền $216,5 triệu Úc Kim mà họ thu nhận được trong tài khóa trước đó, khi có cuộc tổng tuyển cử liên bang.


Đảng Lao Động liên bang nhận được nhiều tiền hiến tặng nhất, với tổng số tiền lên đến $42,9 triệu. Kế đến là đảng Tự Do với $38,4 triệu. Trong khi đó, đảng Quốc Gia chỉ nhận được $5,2 triệu, đảng Xanh $3,4 triệu và đảng Family First được hiến tặng $84.000 Úc Kim.
Phát ngôn nhân của AEC cho biết: “Ngoại trừ những tổ chức liên hệ (associated entities) thì những món tiền được khai báo ít hơn rất nhiểu so với tài khóa 2007-2008 bởi vì đấy là năm có cuộc tổng tuyển cử liên bang và cuộc bầu cử bổ sung cho đơn vị Gippsland”.
Đảng chính trị duy nhất nhận được nhiều tiền hiến tặng hơn tài khóa trước là đảng One Nation với số tiền được hiến tặng là $98.000 so với $77.000 trong tài khóa 2007-2008.
Những tổ chức khác cũng hiến tặng nhiều tiền cho các chính đảng bao gồm Hiệp Hội Khách Sạn Úc (Australian Hotels Association- AHA) và Tabcorp (chủ nhân các song bạc Star City ở Sydney,Conrad Jupiters ở Gold Coast, Conrad Treasury ở Brisbane và Jupiters ở Townsville). AHA đã hiến tặng khoảng $302.000 Úc Kim, phần lớn cho đảng Lao động. Tabcorp cho cả hai phe tổng cộng là $244.000 Úc Kim.
Công ty Westfield Group của ông Frank Lowy cũng hiến tặng khoảng $240.000 cho cả hai phe trong khi công ty sản xuất gạch và ngói lớn nhất Úc là Brickworks tặng đảng Tự Do NSW gần $154.000.
Theo luật Úc thì những người hiến tặng tiền cho các đảng phái chính trị phải gởi biên nhận đến cho ủy ban AEC mỗi khi đóng góp trên $10.900 cho một đảng chính trị nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Viên chức ẩn danh của Bộ ngoại giao cho biết: tuần tới, trưởng phái bộ ngoại giao từ khắp thế giới về nước để dự hội nghị Đại Sứ vì nhu cầu vận động ngoại giao hệ trọng với an ninh quốc gia.
Đơn vay tiền mua nhà nhảy vọt cao nhất trong vòng hơn 3 năm sau khi lãi suất trên tiền vay mua nhà ở mức 30 năm cố định đã giảm tới mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm ngoái, theo Hội Các Nhà Ngân Hàng Cho Vay Mua Nhà (MBA) cho biết hôm Thứ Tư.
RIYADH - Tòa báo Washington Post tuyên bố hôm 10-1: dành 1 phần mặt báo để đăng xã luận bằng tiếng Arap.
HANOI -- Lót tay... là chuyện bình thường. Xem như thuế nhập cảnh. Báo The Leader kể: Doanh nghiệp bị 'ghẻ lạnh' nếu không 'lót tay' khi làm thủ tục xuất nhập khẩu...
QUẢNG NAM -- Một cán bộ cấp tỉnh vừa té lầu chết... có vẻ như đã bị ám sát? Báo Người Lao Động nêu câu hỏi: Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Nam tử vong, nghi rơi từ trên cao xuống đất?
SAIGON -- Chợ búa tưng bừng bánh mứt Tết... tuy nhiên, Trung Quốc tung ra độc chiêu ào ạt đưa mứt ra xâm chiếm chợ búa Việt Nam với nhãn hiệu “nhà làm” -- một nhãn hiệu không mấy ai dò ra gốc ngọn.
NHA TRANG -- Tưng bừng du khách tới Khánh Hòa... thế là dân chúng rủ nhau xây khách sạn... và bây giờ là, dư chỗ ngủ mà thiếu chỗ giải trí. Thế là, giá khách sạn phá giá... Báo Khánh Hòa báo động hiện tượng gọi là: Thừa chỗ ngủ, thiếu chỗ chơi...
Em có một bà ngoại Khi trẻ bà rất đẹp Nụ cười xinh như hoa Nhìn hình em yêu quá! Khi bà ngoại còn khỏe Ngoại có nhiều việc làm Thương lo cho con cháu Chăm chút từng bữa ăn.
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 1 năm 2019 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd Suite# 214-215 Garden Grove, CA 92843 (góc Euclid và Westminster).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.