Hôm nay,  

Tin Nước Úc

08/02/201000:00:00(Xem: 15040)

Tỷ Phú Clive Palmer Tặng Nhiều Tiền Nhất Cho Các Chính Đảng Ở Úc

BRISBANE:  Tỷ phú Clive Palmer, một đại tài phiệt trong ngành khai thác hầm mỏ được chính thức công nhận là người đã tặng nhiều tiền nhất cho các chính đảng ở Úc trong tài khóa vừa rồi, với tổng số tiền quyên tặng lên đến hơn $850.000 Úc Kim, và phần lớn số tiền này được tặng cho phe bảo thủ.
Vốn được tạp chí chuyên đề dành cho giới doanh gia là BRW (Business Review Weekly) xếp hạng thứ 5 trong danh sách những tay tài phiệt giầu có nhất nước Úc, ông Palmer đã tung ra $865.000 qua công ty khai thác hầm mỏ của ông là Mineralogy để tặng cho các đảng phái chính trị, kể cả $400.000 cho đảng Tự Do liên bang (Liberal Party of Australia).
Ông Palmer, chủ nhân của đội túc cầu Gold Coast United trong giải A-League, kẻ đã được BRW ước lượng trị giá $1.5 tỷ Úc Kim, cũng hiến tặng thêm một món tiền là là $280.000 cho đảng Tự Do Quốc Gia ở Queensland với tư cách là cá nhân hiến tặng. Tuy hầu hết sự hào phóng của ông được dồn cho phe bảo thủ trên chính trường, thế nhưng ông Palmer cũng hiến tặng $25.000 cho chi bộ Tây Úc của đảng Lao động qua công ty Mineralogy của ông.
Những con số từ Ủy Ban Bầu Cử Úc AEC (Australian Electoral Commission) cho thấy tất cả các đảng chính trị ở Úc trong năm 2008-2009 nhận được tổng cộng $93,7 triệu Úc Kim tiền hiến tặng. Số tiền này quả thật ít oi so với số tiền $216,5 triệu Úc Kim mà họ thu nhận được trong tài khóa trước đó, khi có cuộc tổng tuyển cử liên bang.


Đảng Lao Động liên bang nhận được nhiều tiền hiến tặng nhất, với tổng số tiền lên đến $42,9 triệu. Kế đến là đảng Tự Do với $38,4 triệu. Trong khi đó, đảng Quốc Gia chỉ nhận được $5,2 triệu, đảng Xanh $3,4 triệu và đảng Family First được hiến tặng $84.000 Úc Kim.
Phát ngôn nhân của AEC cho biết: “Ngoại trừ những tổ chức liên hệ (associated entities) thì những món tiền được khai báo ít hơn rất nhiểu so với tài khóa 2007-2008 bởi vì đấy là năm có cuộc tổng tuyển cử liên bang và cuộc bầu cử bổ sung cho đơn vị Gippsland”.
Đảng chính trị duy nhất nhận được nhiều tiền hiến tặng hơn tài khóa trước là đảng One Nation với số tiền được hiến tặng là $98.000 so với $77.000 trong tài khóa 2007-2008.
Những tổ chức khác cũng hiến tặng nhiều tiền cho các chính đảng bao gồm Hiệp Hội Khách Sạn Úc (Australian Hotels Association- AHA) và Tabcorp (chủ nhân các song bạc Star City ở Sydney,Conrad Jupiters ở Gold Coast, Conrad Treasury ở Brisbane và Jupiters ở Townsville). AHA đã hiến tặng khoảng $302.000 Úc Kim, phần lớn cho đảng Lao động. Tabcorp cho cả hai phe tổng cộng là $244.000 Úc Kim.
Công ty Westfield Group của ông Frank Lowy cũng hiến tặng khoảng $240.000 cho cả hai phe trong khi công ty sản xuất gạch và ngói lớn nhất Úc là Brickworks tặng đảng Tự Do NSW gần $154.000.
Theo luật Úc thì những người hiến tặng tiền cho các đảng phái chính trị phải gởi biên nhận đến cho ủy ban AEC mỗi khi đóng góp trên $10.900 cho một đảng chính trị nào đó.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thời gian sau nầy, khách xử dụng xe điện ngầm trong thành phố Paris được nghe người hát rong hát bài ca lời Việt, âm điệu vẫn như cũ nhưng lời có thay đổi: Trời đêm dần tàn, con đến sân ga để đón mẹ yêu quý trở về. Tàu cũ năm nao...
chị Quỳnh Giao là một Thi Sĩ với những dòng thơ rất trữ tình, lãng mạn. Chị là một người rất khiêm tốn, ít khi nói về lãnh vực thi văn này của mình
60 tác phẩm đủ mọi thể loại được trưng bày cho đồng hương đến thưởng ngoạn trong hai ngày, 1 và 2 tháng 12, 2018. Từ ảnh phong cảnh, du lịch, chân dung, cuộc sống động vật hoang dã, nude
trong thời gian hòa hoãn 90 ngày, Trung cộng vẫn ngấm ngầm tiếp tục củng cố ở biển Đông và ăn cắp tài sản trí tuệ! Vì lẽ, Trung cộng rất lo xảy ra chiến tranh, vì khả năng tác chiến trên biển của Trung cộng còn thua Mỹ
vào những ngày giờ Lễ Tạ ơn nầy, đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo luôn trưng bày những hoa quả lên bàn thờ để cầu nguyện đến Phật Trời, đến Đức Tôn Sư
Mỹ ba mặt giáp công TC. TC tứ bề thọ địch đang lâm nguy. Trong cùng một ngày, 20/11/2018, Mỹ mở hai cuộc tấn công vào TC. Về Chiến tranh thương mại, từ Washington DC,
KATOWICE - Hội nghị khí hậu do LHQ tổ chức tại Katowice (Ba Lan) họp từ Chủ nhật 2-12 là hồi chuông cảnh báo về nguy cơ sụp đổ nền văn minh của loài người trên hành tinh này.
CARACAS - TT Maduro của Venezuela coi Nga là đồng minh ngoại giao, vừa đi Moscow gặp lãnh tụ Putin trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hứa giúp Venezuela giải tỏa khủng hoảng kinh tế.
PARIS - Thủ Tướng Edouard Philippe loan báo: tạm ngưng 6 tháng thuế nhiên liệu dự định áp dụng từ ngày đầu năm 2019 để chấm dứt phản đối bạo động.
BRUSSELS - Trưởng ban cố vấn pháp lý của Liên Âu (ECJ) nói: vương quốc UK có quyền đơn phương thu hồi thỏa thuận Brexit đã thương lượng – khả năng này mở ra 1 mặt trận mới nếu thỏa thuận không được QH vương quốc thông qua khi tổ chức biểu quyết trong tuần tới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.