Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

31/01/200500:00:00(Xem: 10759)
Kính gửi: Thầy Thích Phước Đạo (Punchbowl), Ông Nghiêm Nghị (QLD), Ông HBP (QLD), Cụ Phạm Đình Phú (Cabramatta), Ông Đinh Hải (Perth), Ông PVT (Cabramatta), Ông Vũ Hải (Melbourn), Ông Tuấn Sơn (Melbourne).

Sàigòn Times xin chân thành cảm ơn những đóng góp da dạng, phong phú và thẳng thắn của qúy vị. Vì số trang dành cho Diễn Đàn Độc Giả trong số báo tuần này có hạn, nên chưa thể đăng tải những đóng góp của qúy vị. Kính mong qúy vị thông cảm!

Trân trọng – Hoàng Tuấn.

*

Nước Mắt Ngư Phủ VN

Ái Thơ -NSW

Vô tình vào đọc báo Thanh Niên (VC) ngày 22-01- 2005, một bài báo mang tên "Nước Mắt Nơi Cửa Biển" có đoạn "Những ngư dân nghèo khổ nơi của biển Lạch Trường lam lũ lại phải chịu đựng một đời sống tinh thần trĩu nặng. Bàng hoàng, đau đớn, phẫn uất. Nỗi đau này không những không vơi đi mà nó càng rát buốt hơn khi xác của những ngư dân vô tội vẫn còn nằm lại ở đảo Hải Nam giữa biển Đông mênh mông xa tít". Bài báo nói rất đúng, không những ngư dân VN đã phải sống một cuộc sống nghèo khổ, không tự do, mất nhân quyền dưới ách độc tài Đảng trị của bè kũ khát máu CSVN, mà ngay đến sinh mạng họ cũng được coi như cây cỏ. Cả gần tháng nay, khi bản tin Ngư phủ VN bị Trung Cộng sát hại một cách dã man ngay trên vùng biển VN, thì bọn lãnh đạo CSVN vẫn cúi mặt im hơi lặng tiếng. Đến nay, sự việc không thể che giấu được nữa, chúng mới chỉ lên tiếng lấy lệ. Tuy nhiên, chúng vẫn không dám cực lực lên án Trung Cộng để đòi hỏi lẽ công bằng cho những Ngư Phủ nạn nhân bởi cái hèn hạ, nô lệ của chúng.
Trước sự kiện này, hy vọng rằng không ai còn mờ mắt tiếp tay cho đám ngu đần nô lệ này để chung vơ vét, làm giầu và phá hoại Giang Sơn. Một câu hỏi ở đây, Những người ngư phủ bất hạnh đã chết một cách tức tưởi, đau thương và sau lưng họ là những gia đình khôn khổ, đói rách với những kinh hoàng khó diễn tả. Nhưng bọn lãnh đạo cũng không có một hành động nào giúp đỡ họ mà lại cứ lo tìm cách bòn rút tiền bạc của người Việt hải ngoại qua một loạt tổ chức từ thiện trá hình. Mặc dù sự kiện những Ngư Phủ bị Trung Cộng giết là một điều đau khổ, không ai trong chúng ta muốn nó xẩy ra. Tuy nhiên, nó cũng là bằng chứng cụ thể để tô đậm thêm cái bộ mặt gian trá, hèn hạ của đám lãnh đạo CSVN.
Vào thêm trang Web Quê Hương (VC), đọc lời kêu gọi của nhà nước CSVN mời gọi "Việt Kiều" về ăn tết với sự hứa hẹn "Nhà nước sẽ ưu tiên tiếp đón trong tình đòng bào thắm thiết" mà muốn lợm giọng. Phải chăng CSVN đang gọi "Việt Kiều" về chung vui với những cái xác chết đang phơi trên biển Nam Hải, hay về uống những ly rượi mừng xuân bằng chính những giọt nước mắt đau thương của gia đình họ, hoặc giả vờ nhờ vả "góp một bàn tay" xoa dịu nỗi đau chung của dân tộc, nhưng thực chất là bòn rút tiền bạc để rồi gửi ra ngoại quốc cho con em của chúng phung phí"
Cũng trên một số trang Web của VC, một vài tờ báo trong nước đang kêu gọi "Việt Kiều" đóng góp giúp đỡ những gia đình nạn nhân bị Trung Cộng giết. Như vậy bọn Bắc Bộ Phủ trốn đâu hết rồi" Những đồng tiền chia chác được từ những dịch vụ "Từ Thiện" trá hình từ Hải ngoại ở đâu, sao không "nhả" ra một phần để giúp đỡ cho nạn nhân" Chẳng lẽ lại muốn lợi dụng những nạn nhân này kiếm thên chút cháo hay sao. Càng nghĩ càng hận cái lũ đốn mạt Bắc bộ Phủ đến tận xương tủy và hận hơn nữa là có những người Việt cũng mang danh tỵ nạn cộng sản, nhưng vẫn tìm cách tiếp tay với chúng để phá hoại Giang Sơn.

*

Vài ý kiến đóng góp (Tiếp theo số 395)

Lê An - NSW

Hãy nhìn cách CS ru ngủ và làm cho giới trẻ mù lòa bởi mở ra thật nhiều tụ điểm ăn chơi, giải trí sa đọa trong khi lệ phí tiền trường thật cao, mà cũng chẳng có chương trình nào đáng để học. Tệ hơn nữa là trường học cũng chỉ để dành cho thành phần côt cán con ông cháu cha, bởi phân loại trường học thì có các trường ưu tiên hay không ưu tiên, còn tiền trường thật cao thì cha mẹ phải chật vật chạy lo đóng theo từng tháng, từng học kỳ chớ không miễn phí như trước 1975. Hậu quả là đại đa số giới trẻ thất học, do "bị đì" bởi hệ thống giáo dục mà trở thành tầng lớp lao động nghèo khổ, dốt nát hoặc trở nên hư hỏng, góp phần thêm vào tệ nạn xã hội. Thế rồi để đáp lại những vấn đề "tệ nạn xã hội", chẳng bao giờ thấy Đảng tự sửa sai cho đường lối cai trị sai lầm, ngu dốt mà chỉ thấy đảng trấn áp bằng cách ban bố cho con dân vô tội một vài trăm vụ tử hình hàng năm để gọi là...!
Cuộc cách mạng của CSVN từng được một vị tướng Mỹ xếp vào loại phiến loạn chứ không phải là cách mạng. Bản chất phiến loạn đó ngày nay càng lộ rõ qua việc CS dùng đại đa số dân tộc để phục vụ cho quyền lợi của một nhóm thiểu số cai trị, chứ chẳng có gì đáng để gọi như danh xưng CHXHCNVN Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc. Vì sao" Vì nhãn hiệu CHXHCNVN đã bị lở lói bởi chiêu bài kinh tế thị trường; còn Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc được thực hiện một cách nghịch lý bằng những việc làm như dâng đất dâng biển trả nợ quan thầy, mời ngoại bang khai thác cho cạn kiệt tài nguyên đất nước; danh xưng Tự Do nhưng không có Tự Do, còn Hạnh Phúc có nghĩa là tham nhũng, là bóc lột dân, là ngu dân, là chà đạp dân chủ, nhân quyền mà cao điểm đáng ghê tởm nhất là dung túng cho ăn chơi sa đọa, trụy lạc, buôn bán sức lao động, tình dục con người ra nước ngoài như một loại nô lệ mới.
Hãy nhìn cho rõ 50 năm "xây dựng XHCN" ở miền Bắc mà giờ này có hàng đàn người nghèo cùng của miền Bắc kéo vào buôn gánh bán bưng hay ăn xin ở các vỉa hè miền Nam. Hãy nhìn cho rõ 30 năm giải phóng miền Nam mà ngày nay phụ nữ bán ra ngoại quốc, trẻ em chưa biết chữ đã làm điếm! Còn sự bôi bác và sỉ nhục nào vào mặt con người và dân tộc VN hơn thế nữa hay không" Vì vậy, nếu muốn đất nước và dân tộc VN sống còn thì chỉ có cách là CNCS cùng cái danh xưng CHXHCNVN Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc kia (mà lãnh đạo bởi một lũ ngông cuồng, bất nhân, bất tài) cần được sớm dẹp bỏ đi. Đất nước VN cần được sớm trả lại cho con người VN. Mọi con người VN cần được trả lại quyền làm người, chứ không phải làm công cụ cho chủ nghĩa ngu si của một lũ người điên cuồng, thiển cận. Đảng và nhà nước ta mượn tiếng là đánh Pháp, đuổi Mỹ, nhưng cũng nhân cơ hội đánh tàn bạo, đánh tan nát cho không còn manh giáp ngay chính con dân Việt. Đánh Pháp đuổi Mỹ rồi cũng mời, cũng lạy Pháp, Mỹ trở lại, chớ còn đánh đấm chính con dân VN thì đánh cho cạn tàu ráo máng, còn hơi sức là còn đánh dài dài cho khỏi ngóc đầu lên; vì chủ nghĩa là trên hết chớ sinh mạng đất nước và dân tộc nào có xá gì. Điều đó chúng ta đừng quên. Và cũng đừng quên rằng CNCS chỉ mới có mặt bảy, tám mươi năm trên đất này, chớ còn chủ nghĩa Tự Do mà chúng ta đang được thừa hưởng đây phát xuất từ ý niệm Dân Chủ Xã Hội và Tự Do Phát Triển Cá Nhân do J.J Rousseau và Montesquieu đã khởi xướng từ những năm 1788, tức là gần hai thế kỷ rưỡi qua, mà hiện vẫn còn được hữu ích và còn được cả thế giới loài người ưa chuộng. Vậy CNCS có đáng gì để hãnh diện, để theo đuổi. CN này liệu còn sống được bao lâu nữa, thiết tưởng lịch sử sẽ chứng minh và thời gian sẽ trả lời một ngày không xa. (Còn tiếp...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc một trí thức của Việt Nam như giáo sư Chu Hảo vừa bị kỷ luật và quyết định ra khỏi đảng Cộng sản mà một giáo sư kinh tế của Đại học Bắc Kinh là ông Trương Duy Nghinh lại công khai phê phán cái gọi là “mô thức Trung Quốc” của lãnh đạo Bắc Kinh khiến chúng ta cần nhìn xa hơn thời sự: Vì sao có các nước giàu và nghèo và tại sao trong một quốc gia lại có người nghèo và người giàu? Diễn đàn Kinh tế sẽ tìm hiểu chuyện này….
Báo Gia Đình Mới kể chuyện Bắc Giang: Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, nhóm trẻ Vân Vũ 2 đã ngừng hoạt động do chưa được cấp phép, giáo viên liên quan đến sự việc cũng tạm nghỉ việc.
Nước Đức kể từ sau đệ nhị thế chiến là một quốc gia có nền chính trị đa nguyên đa đảng, có thể chế pháp trị tam quyền phân lập.
Có 10,6 triệu người mang thông hành ngoại quốc tại Đức trong năm ngoái.
Rồi xảy ra vụ Formosa và mấy khu kỹ nghệ làm giấy của Tàu thải chất độc làm ô nhiễm môi trường nữa thì tỷ lệ dân Việt Nam bị ung thư cao lắm; chưa biết gia đình em có qua được vòng khám sức khỏe hay không!
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.
WESTMINSTER (VB) -- Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm cùng Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa do Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm và các Hội Đoàn Nam California tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ tại Thành Phố Westminster, vào sáng Thứ Bảy, ngày 3 tháng 11 năm 2018, với tham dự hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, đại diện các Cộng Đồng, các Hội Đoàn, các Tổ Chức, các cựu Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, và đồng hương Việt Nam tị nạn Cộng Sản tại Quận Cam.
TUKWILA/WA.- Như thông lệ hàng năm, lúc 11 giờ 30 Chủ Nhật ngày 4-11-2018, Giáo Xứù các Thánh Tử Đạo VN, Tổng Giáo Phận Seattle đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm và cầu nguyện cho cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu cùng các Quân, Dân Cán Chính VNCH đã vị quốc vong thân tại trụ sở Giáo xứ số 6841 số 180Th St, Tukwila, WA98188 đồng hành với các nơi khác trên nước Mỹ cũng như các Quốc gia có Cộng Đồng Người Việt Tỵ nạn định cư trên Thế giới
Chùa Raja Maha là ngơi chùa rất cổ xưa. Chùa tọa lạc trong Quận Gampaha, Kelaniya, cách thủ đơ Colombo 7 dặm. Sử sách ghi rằng 8 năm sau khi đức Phật đạt giác ngộ và sau lần cuối cùng đức Phật đến Tích Lan chùa bị bỏ hoang. Hồ sơ Mahawansa ghi rằng trong ngôi tháp nguyên thủy của chùa Kelaniya cĩ cất giữ một ngai vàng làm bằng đá quý mà ngày xưa đức Phật ngồi trên đĩ giãng pháp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.