Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

31/01/200500:00:00(Xem: 7825)
Kính gửi: Thầy Thích Phước Đạo (Punchbowl), Ông Nghiêm Nghị (QLD), Ông HBP (QLD), Cụ Phạm Đình Phú (Cabramatta), Ông Đinh Hải (Perth), Ông PVT (Cabramatta), Ông Vũ Hải (Melbourn), Ông Tuấn Sơn (Melbourne).

Sàigòn Times xin chân thành cảm ơn những đóng góp da dạng, phong phú và thẳng thắn của qúy vị. Vì số trang dành cho Diễn Đàn Độc Giả trong số báo tuần này có hạn, nên chưa thể đăng tải những đóng góp của qúy vị. Kính mong qúy vị thông cảm!

Trân trọng – Hoàng Tuấn.

*

Nước Mắt Ngư Phủ VN

Ái Thơ -NSW

Vô tình vào đọc báo Thanh Niên (VC) ngày 22-01- 2005, một bài báo mang tên "Nước Mắt Nơi Cửa Biển" có đoạn "Những ngư dân nghèo khổ nơi của biển Lạch Trường lam lũ lại phải chịu đựng một đời sống tinh thần trĩu nặng. Bàng hoàng, đau đớn, phẫn uất. Nỗi đau này không những không vơi đi mà nó càng rát buốt hơn khi xác của những ngư dân vô tội vẫn còn nằm lại ở đảo Hải Nam giữa biển Đông mênh mông xa tít". Bài báo nói rất đúng, không những ngư dân VN đã phải sống một cuộc sống nghèo khổ, không tự do, mất nhân quyền dưới ách độc tài Đảng trị của bè kũ khát máu CSVN, mà ngay đến sinh mạng họ cũng được coi như cây cỏ. Cả gần tháng nay, khi bản tin Ngư phủ VN bị Trung Cộng sát hại một cách dã man ngay trên vùng biển VN, thì bọn lãnh đạo CSVN vẫn cúi mặt im hơi lặng tiếng. Đến nay, sự việc không thể che giấu được nữa, chúng mới chỉ lên tiếng lấy lệ. Tuy nhiên, chúng vẫn không dám cực lực lên án Trung Cộng để đòi hỏi lẽ công bằng cho những Ngư Phủ nạn nhân bởi cái hèn hạ, nô lệ của chúng.
Trước sự kiện này, hy vọng rằng không ai còn mờ mắt tiếp tay cho đám ngu đần nô lệ này để chung vơ vét, làm giầu và phá hoại Giang Sơn. Một câu hỏi ở đây, Những người ngư phủ bất hạnh đã chết một cách tức tưởi, đau thương và sau lưng họ là những gia đình khôn khổ, đói rách với những kinh hoàng khó diễn tả. Nhưng bọn lãnh đạo cũng không có một hành động nào giúp đỡ họ mà lại cứ lo tìm cách bòn rút tiền bạc của người Việt hải ngoại qua một loạt tổ chức từ thiện trá hình. Mặc dù sự kiện những Ngư Phủ bị Trung Cộng giết là một điều đau khổ, không ai trong chúng ta muốn nó xẩy ra. Tuy nhiên, nó cũng là bằng chứng cụ thể để tô đậm thêm cái bộ mặt gian trá, hèn hạ của đám lãnh đạo CSVN.
Vào thêm trang Web Quê Hương (VC), đọc lời kêu gọi của nhà nước CSVN mời gọi "Việt Kiều" về ăn tết với sự hứa hẹn "Nhà nước sẽ ưu tiên tiếp đón trong tình đòng bào thắm thiết" mà muốn lợm giọng. Phải chăng CSVN đang gọi "Việt Kiều" về chung vui với những cái xác chết đang phơi trên biển Nam Hải, hay về uống những ly rượi mừng xuân bằng chính những giọt nước mắt đau thương của gia đình họ, hoặc giả vờ nhờ vả "góp một bàn tay" xoa dịu nỗi đau chung của dân tộc, nhưng thực chất là bòn rút tiền bạc để rồi gửi ra ngoại quốc cho con em của chúng phung phí"
Cũng trên một số trang Web của VC, một vài tờ báo trong nước đang kêu gọi "Việt Kiều" đóng góp giúp đỡ những gia đình nạn nhân bị Trung Cộng giết. Như vậy bọn Bắc Bộ Phủ trốn đâu hết rồi" Những đồng tiền chia chác được từ những dịch vụ "Từ Thiện" trá hình từ Hải ngoại ở đâu, sao không "nhả" ra một phần để giúp đỡ cho nạn nhân" Chẳng lẽ lại muốn lợi dụng những nạn nhân này kiếm thên chút cháo hay sao. Càng nghĩ càng hận cái lũ đốn mạt Bắc bộ Phủ đến tận xương tủy và hận hơn nữa là có những người Việt cũng mang danh tỵ nạn cộng sản, nhưng vẫn tìm cách tiếp tay với chúng để phá hoại Giang Sơn.

*

Vài ý kiến đóng góp (Tiếp theo số 395)

Lê An - NSW

Hãy nhìn cách CS ru ngủ và làm cho giới trẻ mù lòa bởi mở ra thật nhiều tụ điểm ăn chơi, giải trí sa đọa trong khi lệ phí tiền trường thật cao, mà cũng chẳng có chương trình nào đáng để học. Tệ hơn nữa là trường học cũng chỉ để dành cho thành phần côt cán con ông cháu cha, bởi phân loại trường học thì có các trường ưu tiên hay không ưu tiên, còn tiền trường thật cao thì cha mẹ phải chật vật chạy lo đóng theo từng tháng, từng học kỳ chớ không miễn phí như trước 1975. Hậu quả là đại đa số giới trẻ thất học, do "bị đì" bởi hệ thống giáo dục mà trở thành tầng lớp lao động nghèo khổ, dốt nát hoặc trở nên hư hỏng, góp phần thêm vào tệ nạn xã hội. Thế rồi để đáp lại những vấn đề "tệ nạn xã hội", chẳng bao giờ thấy Đảng tự sửa sai cho đường lối cai trị sai lầm, ngu dốt mà chỉ thấy đảng trấn áp bằng cách ban bố cho con dân vô tội một vài trăm vụ tử hình hàng năm để gọi là...!
Cuộc cách mạng của CSVN từng được một vị tướng Mỹ xếp vào loại phiến loạn chứ không phải là cách mạng. Bản chất phiến loạn đó ngày nay càng lộ rõ qua việc CS dùng đại đa số dân tộc để phục vụ cho quyền lợi của một nhóm thiểu số cai trị, chứ chẳng có gì đáng để gọi như danh xưng CHXHCNVN Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc. Vì sao" Vì nhãn hiệu CHXHCNVN đã bị lở lói bởi chiêu bài kinh tế thị trường; còn Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc được thực hiện một cách nghịch lý bằng những việc làm như dâng đất dâng biển trả nợ quan thầy, mời ngoại bang khai thác cho cạn kiệt tài nguyên đất nước; danh xưng Tự Do nhưng không có Tự Do, còn Hạnh Phúc có nghĩa là tham nhũng, là bóc lột dân, là ngu dân, là chà đạp dân chủ, nhân quyền mà cao điểm đáng ghê tởm nhất là dung túng cho ăn chơi sa đọa, trụy lạc, buôn bán sức lao động, tình dục con người ra nước ngoài như một loại nô lệ mới.
Hãy nhìn cho rõ 50 năm "xây dựng XHCN" ở miền Bắc mà giờ này có hàng đàn người nghèo cùng của miền Bắc kéo vào buôn gánh bán bưng hay ăn xin ở các vỉa hè miền Nam. Hãy nhìn cho rõ 30 năm giải phóng miền Nam mà ngày nay phụ nữ bán ra ngoại quốc, trẻ em chưa biết chữ đã làm điếm! Còn sự bôi bác và sỉ nhục nào vào mặt con người và dân tộc VN hơn thế nữa hay không" Vì vậy, nếu muốn đất nước và dân tộc VN sống còn thì chỉ có cách là CNCS cùng cái danh xưng CHXHCNVN Độc Lập, Tự Do, Hạnh Phúc kia (mà lãnh đạo bởi một lũ ngông cuồng, bất nhân, bất tài) cần được sớm dẹp bỏ đi. Đất nước VN cần được sớm trả lại cho con người VN. Mọi con người VN cần được trả lại quyền làm người, chứ không phải làm công cụ cho chủ nghĩa ngu si của một lũ người điên cuồng, thiển cận. Đảng và nhà nước ta mượn tiếng là đánh Pháp, đuổi Mỹ, nhưng cũng nhân cơ hội đánh tàn bạo, đánh tan nát cho không còn manh giáp ngay chính con dân Việt. Đánh Pháp đuổi Mỹ rồi cũng mời, cũng lạy Pháp, Mỹ trở lại, chớ còn đánh đấm chính con dân VN thì đánh cho cạn tàu ráo máng, còn hơi sức là còn đánh dài dài cho khỏi ngóc đầu lên; vì chủ nghĩa là trên hết chớ sinh mạng đất nước và dân tộc nào có xá gì. Điều đó chúng ta đừng quên. Và cũng đừng quên rằng CNCS chỉ mới có mặt bảy, tám mươi năm trên đất này, chớ còn chủ nghĩa Tự Do mà chúng ta đang được thừa hưởng đây phát xuất từ ý niệm Dân Chủ Xã Hội và Tự Do Phát Triển Cá Nhân do J.J Rousseau và Montesquieu đã khởi xướng từ những năm 1788, tức là gần hai thế kỷ rưỡi qua, mà hiện vẫn còn được hữu ích và còn được cả thế giới loài người ưa chuộng. Vậy CNCS có đáng gì để hãnh diện, để theo đuổi. CN này liệu còn sống được bao lâu nữa, thiết tưởng lịch sử sẽ chứng minh và thời gian sẽ trả lời một ngày không xa. (Còn tiếp...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Âu châu thay đổi bộ mặt sau kết quả bầu cử hôm 26/5 vừa qua. Nhiều người còn đặt câu hỏi "Cải tổ hay phân hóa?". Điều nổi bật là các đảng phái lớn trên chánh trường Pháp từ nhiều thập niên nay gần như không còn đất cầm dùi. Các đảng xưa nay ồn ào nhứt, tự cho là cấp tiến, phục vụ nhơn dân lao động như các đảng cánh tả, cả cực tả như cộng sản, đều về chót trong bầu cử. Phe hũu cũng thua nặng. Ngày nay, Pháp sẽ không còn cặp đôi Tả/Hũu nữa. Một đặt sản chánh trị Pháp đã có từ thời cách mạng 1789.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại... Xin gửi điện thư (email) về Gia Đình: [email protected]
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ… là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả. Các bạn có thể kể chuyện tình, đời sống hôn nhân, hay chuyện gia đình, chuyện nuôi dạy con, kỷ niệm thời đi học, thời tuổi trẻ, tuổi thơ, những hồi ức, tâm sự …. của bạn, hay chia sẻ những bài viết hữu ích nói về tình yêu và đời sống gia đình, quê hương đất nước, … cho tất cả bạn đọc Việt Báo và Việt Báo Online cùng thưởng thức hay học hỏi từ chuyện tình/chuyện gia đình, bài viết của bạn.
Sắn nước (water chesnut) khui trong hộp ra xả với nước cho sạch, xắt hột lựu cho vào một tô nước có pha màu đỏ. Chuẩn bị một tô bột năng, khi sắn nước đã thấm màu đẹp, vớt sắn nước bỏ qua tô bôt trộn cho sắn nước được bọc một lớp bột.
1. Lúc về già mình sẽ tuyệt đối không được chủ quan nghĩ rằng còn khoẻ, còn sung sức để nghĩ và làm những việc như hồi thanh niên. Tiền bạc là của con, địa vị là tạm thời, vẻ vang là quá khứ, SỨC KHOẺ là của mình.
Định cư tại Mỹ từ 1994, Phương Hoa vừa làm nail vừa học. Năm 2012, bà tốt nghiệp ngành dạy trẻ tại Chapman University khi đã 62 tuổi và trở thành bà giáo tại Marrysville, thành phố cổ vùng Bắc Calif. Với loạt bài về Vietnam Museum, "Bảo Tàng Cho Những Người Lính Bị Bỏ Quên," tác giả đã nhận giải chung kết 2014. và vẫn tiếp tục gắn bó với Viết Về Nước Mỹ. Sau đây, thêm một bài viết mới.
Chúa Nhựt 26/05/2019, dân chúng nước Pháp đã đi bầu Quốc hôi Âu Châu. 34 danh sách, xôm tụ thật, dân chủ thật! Nhưng cuộc chiến chỉ thật sự giữa hai danh sách, có thớ, của đảng cầm quyền, Đảng Cộng Hòa Tiến Bước- La République En Marche là cái đương nhiên, và danh sách các đối lập.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.