Hôm nay,  

Bục Giảng

21/11/201000:00:00(Xem: 5055)

Bục Giảng


Lớp Mẫu Giáo.
 
Không phải trường dạy Việt Ngữ nào cũng có đầy đủ phương tiện cho thầy cô. Quý vị nhìn xem, các lớp Việt Ngữ ở chùa Liên Hoa nghèo tới nổi lớp Mẫu Giáo phải học ở ngoài hành lang. Không có bục giảng nhưng cô Bảo Chánh vui lắm, không có bục giảng thì đứng chung với các em, kẹt quá thì viết đại lên cánh cửa có sẵn. Cô Bảo Chánh dạy ở chùa Liên Hoa được 3 năm rồi. Đây là lớp vỡ lòng tiếng Việt nên đôi lúc cũng phải nói chút chút tiếng Anh để giảng cho các em hiểu chữ.. . Việt! Dạy cho các em đọc và thuộc 12 nguyên âm, 17 phụ âm, 29 chữ cái, rồi cách bỏ dấu  sắc, huyền, hỏi, ngã nên các em nói tiếng Mỹ thì giỏi mà đọc tiếng Việt còn ngọng nghịu tức cười lắm. Không sao, tiếng Việt mà, người Việt học mà, nên khó mấy cũng học giỏi!…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại VN lại có thêm một người bị bắt và điều tra về cái gọi là tội “tuyên truyền nhằm chống nhà nước,” đó là ông Phạm Văn Điệp, người Nga gốc Việt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa tin hôm Thứ Hai.
Khoảng 126 em và trưởng Hướng Đạo Hoa Kỳ gốc Việt chính thức tham dự một kỳ trại hè dành cho ngành Thiếu Chủ Nhật, ngày 29 tháng 6 năm 2019.
Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 29 tháng Sáu, 2019, một số đồng hương Việt Nam ở vùng phía đông East side Tacoma đã họp mặt và tham dự buổi sinh hoạt do East side Community Center tổ chức tại trụ sở mới
Westminster (Bình Sa)- - Liên Trường Tây Ninh họp mặt Kỳ 6 với chủ đề “Tây Ninh Khung Trời Kỷ Niệm” đã được tổ chứ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 29 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant với sự tham dự
Trên đường Đi Tìm Vết Chân Đức Phật bên Ấn Độ, tôi đến chùa Bồ Đề Đại Giác chiêm bái.
Được biết đến Anh khi anh đến mướn nhà tôi ở chung cư Nguyễn Văn Thoại Quận 11 Saigon để sống chung với người vợ nhỏ có nhan sắc vì người vợ lớn sau bao năm chung sống êm đềm hạnh phúc với anh ở cuối đường Nguyễn Trãi nhưng vẫn bất hanh không con.
Công ty nấu bia… bỗng nhiên nô. Hãng bia Bình Dương thê thảm, một người chết. Báo Người Lao Động kể: Nổ lớn ở công ty bia tại Bình Dương, 1 người tử vong… Sau tiếng nổ lớn, hàng trăm mét vuông mái tôn công ty bị tốc bay, một số bồn chứa bia bị văng mất nắp, một người tử vong.
Tôi may mắn là một trong số hiếm hoi những người ưa thích công việc làm kiếm sống của mình. Điều thú vị nhất trong những điều thú vị của công việc là thỉnh thỏang tôi được sở cử đi công tác ở những thành phố nhỏ phụ cận. Những chuyến đi đó luôn tạo cơ hội cho tôi được nhìn cuộc sống ở những góc cạnh đơn giản, trung thực
Ngân hàng nầy một lần anh tới Rồi mãi ba năm chẳng nỡ rời
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.