Hôm nay,  

Bục Giảng

21/11/201000:00:00(Xem: 5950)

Bục Giảng


Lớp Mẫu Giáo.
 
Không phải trường dạy Việt Ngữ nào cũng có đầy đủ phương tiện cho thầy cô. Quý vị nhìn xem, các lớp Việt Ngữ ở chùa Liên Hoa nghèo tới nổi lớp Mẫu Giáo phải học ở ngoài hành lang. Không có bục giảng nhưng cô Bảo Chánh vui lắm, không có bục giảng thì đứng chung với các em, kẹt quá thì viết đại lên cánh cửa có sẵn. Cô Bảo Chánh dạy ở chùa Liên Hoa được 3 năm rồi. Đây là lớp vỡ lòng tiếng Việt nên đôi lúc cũng phải nói chút chút tiếng Anh để giảng cho các em hiểu chữ.. . Việt! Dạy cho các em đọc và thuộc 12 nguyên âm, 17 phụ âm, 29 chữ cái, rồi cách bỏ dấu  sắc, huyền, hỏi, ngã nên các em nói tiếng Mỹ thì giỏi mà đọc tiếng Việt còn ngọng nghịu tức cười lắm. Không sao, tiếng Việt mà, người Việt học mà, nên khó mấy cũng học giỏi!…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
HÀ NỘI -- Hàng ngàn người dân Hà Hội khốn đốn vì thiếu nước đã phải rủ nhau biểu tình đòi cấp nước để xài, theo bản tin của Báo Môi  Trường và Đô Thị cho biét hôm 27 tháng 5.
VIỆT NAM -- Đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam đã tăng vọt tới 450% trong 5 tháng đầu năm nay, theo bản tin của báo Sputnik cho biết hôm 27 tháng 5.
Nhà đấu tranh Lê Quốc Bình đã bị tòa án CSVN tại Bình Định tuyên án 6 năm tù về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 27 tháng 5.
Mẹ của tù nhân lương tâm Hoàng Đức Bình đã gửi thư ngỏ đến các tổ chức nhân quyền và chính phủ trên thế giới để kêu cứu cho con bà đãng bị giam tại trại giam An Điểm, tỉnh Quảng Nam, trong đó bà cũng kêu cứu cho các tù nhân lương tâm khác đang bị giam giữ tại VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 26 tháng 5.
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Westminster Memorial Park & Mortuary cùng Thành Phố Westminster đồng tổ chức ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong thật long trọng, tính đến nay là Lần Thứ 47.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Garden Grove, CA 92843 vào lúc 11:00 giờ trưa Thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2019, Lễ Giổ Lần Thứ 49 Cựu Quốc Trưởng Việt Nam Cộng Hòa Phan Khắc Sửu
Trước cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Cộng ngày càng quyết liệt cùng với việc chính quyền Donald Trump sát phạt công ty điện tử khổng lồ Huawei (Hoa Vi), câu hỏi được đặt ra là: Liệu tranh chấp giữa hai nền kinh tế nhất, nhì thế giới có dẫn đến cuộc chiến tranh quân sự giữa Hoa Thịnh Đốn và Bắc Kinh để quyết định vai đại cường hay không ?
Khởi nguồn từ cao nguyên Tây Tạng, con sông Mekong vĩ đại chảy dài qua nước Myanmar, Thailan, Lao, Campuchea và sau cùng là Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.