Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

16/04/200700:00:00(Xem: 4312)

Phiên Tòa CS Thế Kỷ 21

Joseph Kiên Trung

Có người gọi phiên tòa xét xử LM Nguyễn văn Lý và các thành viên đảng Thăng Tiến VN ngày 30-3-2007 tại Huế vừa qua là phiên tòa bịt miệng vì những hình ảnh mà các phóng viên quốc tế truyền đi cho thấy LM Lý bị còng tay với 2 cánh tay luôn bị các tên Công An nắm chặt! Và hãi hùng hơn, cùng lúc đó, một tên Công An chìm dùng bàn tay hộ pháp bịt chặt miệng nạn nhân...! Có người gọi phiên tòa trên là phiên tòa rừng rú! Bởi cái cách tổ chức, cách trình diễn xét xử hoàn tòan vô căn cứ, vô luật pháp của nó... Rừng rú vì cách hành xử tùy tiện, không có một chút căn bản pháp lý trong toàn bộ tiến trình bắt giữ, thẩm cung, kết án, cũng như những hành vi thổ phỉ của các quan tòa CS, của công tố viện CS, của Công an CS!
Nhiều người khác cho đấy là phiên tòa ác quỷ khủng bố người công chính! Hình ảnh 5 người công chính mà LM Nguyễn văn Lý là tiêu biểu bị cả một bè lũ tay sai CS vây quanh ...Người công chính với lòng yêu nước thiết tha, người công chính với chính nghĩa dân chủ, tự do, nhân quyền cho dân tộc VN ra tòa trong cảnh bị lôi kéo, bị còng tay, bị khủng bố tinh thần, bị bịt miệng, bị quy tội, bị kết án bởi chế độ quỷ dữ do Hồ chí Minh, tay sai Nga cộng +Tàu cộng thiết lập!
Gọi là phiên tòa bịt miệng" Rất ấn tượng! Gọi là phiên tòa rừng rú" Rất hữu lý! Gọi là phiện tòa ác quỷ" Rất xác đáng! Nhưng một điều thực tế mà ai cũng phải nhìn nhận đó là một phiên tòa chỉ có thể có trong một chế độ CS. Vâng, chỉ chế độ CS do các tên đồ tể Stalin- Mao trạch Đông- Hồ chí Minh- Ponpot... tạo lập, mới sản sinh ra nền tư pháp quái gở, man rợ đấy thú tính như thế!
[...] LM Nguyễn văn Lý  đại diện cho dân tộc VN không bao giờ chấp nhận chủ nghĩa Stalin- Mao trạch Đông- Hồ chí Minh- Ponpot và những hành vi buôn dân bán nước của chúng. Thế nên ngài phải trải qua 14 năm tù! Lần này, dự đoán phiên tòa bịp bợm, nên trước đó ngay tại "nhà tù tạm giam Bến Củi", Linh mục Nguyễn Văn Lý đã hiên ngang điểm mặt: “Chính tòa án này, viện kiểm sát này, sở công an này, chế độ CS này phải chịu cái tội trước lịch sử, trước nhân dân VN, là thay vì tạo nên một dân tộc sĩ khí anh hùng, thì đã dùng mọi thủ đoạn đê hèn như lừa gạt và bạo lực để tạo nên một dân tộc hèn nhát và sợ hãi, rồi cho đó là thắng lợi thành công!”


Trong hoàn cảnh nghiệt ngã giữa vòng vây quỷ dữ tại tòa án Huế, LM Nguyễn văn Lý nhiều lần hô to: "ĐẢ ĐẢO ĐẢNG CS VIỆT NAM”! Tiếng hô từ một sĩ khí anh hùng, một nhân cách lẫm liệt đã vang dội khắp nơi (dù sau đó LM bị bịt miệng, bị giam cầm, và có nguy cơ bị sát hại!). Trong “Lời chứng sau cùng”, LM Nguyễn văn Lý kiên cường đến quyết liệt: “Tôi nguyện bao lâu còn sống phải nói cho Nhân loại rằng Nhân loại không nên thử nghiệm Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản thêm nữa, vì nó là kinh nghiệm vô cùng đau xót tột đỉnh cuối cùng của Nhân loại, rằng nó là một chế độ độc tài gian trá, tàn bạo tinh vi nhất trong lịch sử, được nâng lên thành một khoa học độc tài gian ác." LM Nguyễn văn Lý đã vạch trần: “Tòa án CS Việt nam. Trò hề bỉ ổi , ngàn năm chê cười”.
Hình ảnh LM Nguyễn văn Lý bị bịt CS miệng  chính là hình ảnh dân tộc VN bị bịt miệng! LM Nguyễn hữu Lễ  trong bài viết:” Cảm nghĩ sau khi xem tấm hình BỊT MIỆNG” đã nói rất chí lý: “Chế độ cộng sản Việt Nam đã Bịt Miệng người dân bằng sự kinh sợ, nhưng thử hỏi chế độ đó còn tiếp tục Bịt Miệng người dân cho đến bao giờ" - Nếu Dân tộc Việt Nam chịu bó tay và không làm gì cả. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại! - Nếu Dân tộc Việt Nam chỉ than thở và bày tỏ sự xót xa cho số phận những người tranh đấu đang bị xử án và cầm tù và chỉ cầu nguyện cho họ. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại! - Nếu Dân Tộc Việt Nam ngồi đó mà quy trách nhiệm cho người này người khác, lên án và chửi bới những người không đồng quan điểm và đường lối tranh đấu của mình. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại!..... (Xem nguyên văn bài viết của LM Nguyễn Hữu Lễ trang 14).
Vâng, uy vũ Nguyễn văn Lý là hào quang soi sáng đường đấu tranh... Xin mọi người ra khỏi vỏ ốc nhát sợ , ra khỏi chủ nghĩa vị kỷ cầu an, ra khỏi những hư hèn cục bộ để đồng tâm dấn thân vào đại cuộc cứu dân tộc, cứu tổ quốc khỏi ách CS độc tài tham nhũng và phản quốc! Đừng bao giờ hỏi chừng nào CS sụp đổ, nhưng hãy tự hỏi bản thân mình đã làm những gì khiến  cho CS sụp đổ"! Vận mạng tổ quốc VN trong tay mỗi người VN! Tự do, Dân Chủ và Nhân quyền cũng ở trong tay mỗi người VN! Hỡi những ai là người VN chân chính, hãy bằng mọi cách đấu tranh chống CS để chấm dứt những trò man rợ "bịt miệng người dân" của chế độ CS trên quê hương VN thân yêu!

Dù là căng thẳng trong việc chọn quà cho đúng, nhậu nhẹc quá nhiều, hay cự lộn với người thân về chính trị, những ngày lễ có thể là khó chịu cho trái tim của bạn. Sự thật, nghiên cứu mới từ Thụy Điển cho thấy tỉ lệ trụy tim nhảy vọt lên gần 40% vào Đêm Trước Lễ Giáng Sinh.
Một nghiên cứu tiên phong được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu của Pháp, Tô Cách Lan, và Gia Nã Đại cho thấy rằng kỹ nghệ đánh bắt cá đang cạnh tranh với các loài chim biển cho các nguồn hải sản, và rằng sự sút giảm hải sản tương ứng sẵn có có thể góp phần cho sự sút giảm mạnh dân số các loài chim biển.
SEOUL, Nam Hàn -- Hai miền Nam-Bắc Hàn tiến hành thảo luận phương án đồng đăng cai Olympic mùa hè 2032.
TAIPEI, Đài Loan -- Trường Đại học Thanh Hoa Đài Loan vừa phát minh ra kỹ thuật độc nhất trên toàn cầu, sử dụng DNA chiết xuất từ trứng cá làm một thành phần trong quang điện.
Chánh án liên bang Hoa Kỳ tại Texas đã ra phán quyết hôm Thứ Sáu rằng Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA), thường được biết với tên Obamacare, là vi hiến, một quyết định chống lại Tòa Tối Cao, theo bản tin của thông tấn Reuters cho biết vào chiều tối Thứ Sáu.
Bờ Biển Miền Đông chiếm ngự danh sách các quận có dư dân với thu nhập gia đình trung bình cao nhất nước.
Trang mạng 24/7 Wall St xếp hạng các tiểu bang về cách điều hành tốt đẹp ra làm sao. Nhưng sau khi nghiên cứu nhiều số liệu khác nhau, gồm thu nhập thuế, nợ, dân số, việc làm lương khá, nghèo, đánh giá tín dụng, v.v… trang mạng này đã kết luận North Dakota là tiểu bang điều hành tốt nhất trên toàn quốc Hoa Kỳ. Đối nghịch lại là New Mexico.
Tiểu Bang Illinois đang đào tạo các công nhân khoa học và kỹ thuật, nhưng sự đa dạng và bao hàm trong nhiều lãnh vực thì vẫn đang thiếu vắng.
Khi Thống Đốc đắc cử của California là Gavin Newsom chuẩn bị bắt đầu nhiệm kỳ đầu, hầu hết người dân California nói rằng bảo hiểm sức khỏe toàn dân và cao đẳng cộng đồng miễn học phí
Nhiều giám đốc tài chánh Hoa Kỳ tiên đoán một sự suy thoái vào năm tới, thêm vào các dấu hiệu cho thấy triển vọng đang trở nên tồi tệ trong các doanh nghiệp và người tiêu thụ giữa cuộc chiến thương mại và các thị trường tài chánh bốc hơi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.