Hôm nay,  

Diễn Đàn Độc Giả

16/04/200700:00:00(Xem: 2830)

Phiên Tòa CS Thế Kỷ 21

Joseph Kiên Trung

Có người gọi phiên tòa xét xử LM Nguyễn văn Lý và các thành viên đảng Thăng Tiến VN ngày 30-3-2007 tại Huế vừa qua là phiên tòa bịt miệng vì những hình ảnh mà các phóng viên quốc tế truyền đi cho thấy LM Lý bị còng tay với 2 cánh tay luôn bị các tên Công An nắm chặt! Và hãi hùng hơn, cùng lúc đó, một tên Công An chìm dùng bàn tay hộ pháp bịt chặt miệng nạn nhân...! Có người gọi phiên tòa trên là phiên tòa rừng rú! Bởi cái cách tổ chức, cách trình diễn xét xử hoàn tòan vô căn cứ, vô luật pháp của nó... Rừng rú vì cách hành xử tùy tiện, không có một chút căn bản pháp lý trong toàn bộ tiến trình bắt giữ, thẩm cung, kết án, cũng như những hành vi thổ phỉ của các quan tòa CS, của công tố viện CS, của Công an CS!
Nhiều người khác cho đấy là phiên tòa ác quỷ khủng bố người công chính! Hình ảnh 5 người công chính mà LM Nguyễn văn Lý là tiêu biểu bị cả một bè lũ tay sai CS vây quanh ...Người công chính với lòng yêu nước thiết tha, người công chính với chính nghĩa dân chủ, tự do, nhân quyền cho dân tộc VN ra tòa trong cảnh bị lôi kéo, bị còng tay, bị khủng bố tinh thần, bị bịt miệng, bị quy tội, bị kết án bởi chế độ quỷ dữ do Hồ chí Minh, tay sai Nga cộng +Tàu cộng thiết lập!
Gọi là phiên tòa bịt miệng" Rất ấn tượng! Gọi là phiên tòa rừng rú" Rất hữu lý! Gọi là phiện tòa ác quỷ" Rất xác đáng! Nhưng một điều thực tế mà ai cũng phải nhìn nhận đó là một phiên tòa chỉ có thể có trong một chế độ CS. Vâng, chỉ chế độ CS do các tên đồ tể Stalin- Mao trạch Đông- Hồ chí Minh- Ponpot... tạo lập, mới sản sinh ra nền tư pháp quái gở, man rợ đấy thú tính như thế!
[...] LM Nguyễn văn Lý  đại diện cho dân tộc VN không bao giờ chấp nhận chủ nghĩa Stalin- Mao trạch Đông- Hồ chí Minh- Ponpot và những hành vi buôn dân bán nước của chúng. Thế nên ngài phải trải qua 14 năm tù! Lần này, dự đoán phiên tòa bịp bợm, nên trước đó ngay tại "nhà tù tạm giam Bến Củi", Linh mục Nguyễn Văn Lý đã hiên ngang điểm mặt: “Chính tòa án này, viện kiểm sát này, sở công an này, chế độ CS này phải chịu cái tội trước lịch sử, trước nhân dân VN, là thay vì tạo nên một dân tộc sĩ khí anh hùng, thì đã dùng mọi thủ đoạn đê hèn như lừa gạt và bạo lực để tạo nên một dân tộc hèn nhát và sợ hãi, rồi cho đó là thắng lợi thành công!”


Trong hoàn cảnh nghiệt ngã giữa vòng vây quỷ dữ tại tòa án Huế, LM Nguyễn văn Lý nhiều lần hô to: "ĐẢ ĐẢO ĐẢNG CS VIỆT NAM”! Tiếng hô từ một sĩ khí anh hùng, một nhân cách lẫm liệt đã vang dội khắp nơi (dù sau đó LM bị bịt miệng, bị giam cầm, và có nguy cơ bị sát hại!). Trong “Lời chứng sau cùng”, LM Nguyễn văn Lý kiên cường đến quyết liệt: “Tôi nguyện bao lâu còn sống phải nói cho Nhân loại rằng Nhân loại không nên thử nghiệm Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản thêm nữa, vì nó là kinh nghiệm vô cùng đau xót tột đỉnh cuối cùng của Nhân loại, rằng nó là một chế độ độc tài gian trá, tàn bạo tinh vi nhất trong lịch sử, được nâng lên thành một khoa học độc tài gian ác." LM Nguyễn văn Lý đã vạch trần: “Tòa án CS Việt nam. Trò hề bỉ ổi , ngàn năm chê cười”.
Hình ảnh LM Nguyễn văn Lý bị bịt CS miệng  chính là hình ảnh dân tộc VN bị bịt miệng! LM Nguyễn hữu Lễ  trong bài viết:” Cảm nghĩ sau khi xem tấm hình BỊT MIỆNG” đã nói rất chí lý: “Chế độ cộng sản Việt Nam đã Bịt Miệng người dân bằng sự kinh sợ, nhưng thử hỏi chế độ đó còn tiếp tục Bịt Miệng người dân cho đến bao giờ" - Nếu Dân tộc Việt Nam chịu bó tay và không làm gì cả. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại! - Nếu Dân tộc Việt Nam chỉ than thở và bày tỏ sự xót xa cho số phận những người tranh đấu đang bị xử án và cầm tù và chỉ cầu nguyện cho họ. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại! - Nếu Dân Tộc Việt Nam ngồi đó mà quy trách nhiệm cho người này người khác, lên án và chửi bới những người không đồng quan điểm và đường lối tranh đấu của mình. Chế độ Bịt Miệng người dân vẫn tồn tại!..... (Xem nguyên văn bài viết của LM Nguyễn Hữu Lễ trang 14).
Vâng, uy vũ Nguyễn văn Lý là hào quang soi sáng đường đấu tranh... Xin mọi người ra khỏi vỏ ốc nhát sợ , ra khỏi chủ nghĩa vị kỷ cầu an, ra khỏi những hư hèn cục bộ để đồng tâm dấn thân vào đại cuộc cứu dân tộc, cứu tổ quốc khỏi ách CS độc tài tham nhũng và phản quốc! Đừng bao giờ hỏi chừng nào CS sụp đổ, nhưng hãy tự hỏi bản thân mình đã làm những gì khiến  cho CS sụp đổ"! Vận mạng tổ quốc VN trong tay mỗi người VN! Tự do, Dân Chủ và Nhân quyền cũng ở trong tay mỗi người VN! Hỡi những ai là người VN chân chính, hãy bằng mọi cách đấu tranh chống CS để chấm dứt những trò man rợ "bịt miệng người dân" của chế độ CS trên quê hương VN thân yêu!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại sao viết tiểu luận này: Tiểu luận này viết cho bằng hữu Việt Nam. Có thể ba phải, không chống đối và không ủng hộ tổng thống Trump.
Tiếng Việt điên khùng là tiếng Việt bí hiểm, kiểu cọ, rắc rối… viết ra không ai hiểu gì cả. Ngoài ra lại có nạn trình độ tiếng Việt quá kém, không phân biệt được nghĩa của các chữ mà cả ngàn năm nay, trẻ nhỏ, bà già trầu ai cũng hiểu…thế mà ngày nay “đỉnh cao trí tuệ” lại chẳng hiểu mà cứ viết bừa.
Sự thật cái chết của Thứ Trưởng Lê Hải An đã được một cựu đảng viên đảng cộng sản Yugoslavia, Milovan Djilas, đã cảnh cáo từ năm 1957: “hai mươi tuổi anh không theo đảng cộng sản anh không có trái tim; Bốn mươi tuổi anh không từ bỏ đảng công sản anh không có cái đầu”
Sống ở thành phố Thiên Thần (Los Angeles) rất lâu, mà ít khi tôi có dịp ghé thăm trung tâm thành phố tức Downtown of Los Angeles, California.
Vào lúc 5 giờ chiều, thứ bảy, ngày 2 tháng 11, 2019 tại trường Trung Học Kearny, trên đường Linda Vista, góc Mesa College.
Tại sao bạo lực vào sân trường Việt Nam nhiều tới không kể xiết? Tại sao thầy cô vẫn bạo hành, lạm dụng, thậm chí dâm ô với học trò như chuyện thường ngày? Tại sao các học trò đánh nhau thường xuyên, kể cả các nữ sinh bậc trung học cơ sở vẫn vung tay, đá chân ngay trong sân trường?
Một cuộc triển lãm về Đức Phật và các cổ vật của sự truyền bá Phật Giáo tại Á Châu đã được tổ chức tại thủ đô Paris của Pháp kéo dài cho đến đầu tháng 11 năm nay
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình.
ESSEX - Vào ngày 23/10, cảnh sát Essex đã gọi xe cứu thương, không lâu sau khi phát hiện 1 xe tải chở container có vẻ khác lạ.
LONDON - Trong khi lãnh tụ đối lập Jeremy Corbyn lưu ý Hạ Viện “cần có thời gian để nghiên cứu kỹ thỏa thuận được EU đồng thuận”, Thủ Tướng Boris Johnson loan báo “cần biết Brussels cho phép việc trì hoãn hay không”.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.