Hôm nay,  

2008 Ford Taurus

18/08/200700:00:00(Xem: 5453)

Có thể nói Taurus là chiếc xe du lịch cỡ lớn lâu đời  có tiếng của hãng Ford, trước đây có lần Ford đã cho ngưng sản xuất hiệu xe Taurus để thay bằng hiệu mới nhưng lại không có kết quả khả quan, cho nên mới thây bên cạnh hãng xe thì hiệu xe riêng của mỗi chiếc xe cũng quan trọng không kém, không phải người ta không thích  Ford 500 hay vì một lý do nào khác nhưng phần lớn do khách hàng đã quen với tên Taurus cho nên khó bỏ.

Sau khi bị lãng quên mất 1 năm thì Taurus đã hồi phục và song song đó là cái mất đi của Ford 500, một chiếc du lịch cỡ lớn được giới thiệu cách đây vài năm và số bán không lên nổi như hãng Ford đã hi vọng, cho dù Ford 500 cung cấp cho khách hàng phòng lái rộng, và tay lái  ấn tượng,  Ford 500 vẫn  bị thất vọng do máy yếu và thiếu hoàn thiện.

Nhờ vậy mà Ford Taurus đã có được một số cải tiến khi nó trở lại thị trường.  Hãng Ford cho biết thực ra có trên 500 sự thay đổi cho chiếc Taurus đời mới.  Một bộ máy mới V6-263 mã lực thay thế cho bộ máy V6-203 mã lực trước đây, và đặc biệt nữa là bộ số mới 6 số tự động thay cho bộ số cũ CVT nặng nề, trên tất cả các kiểu của Taurus.

Một cải tiến mới nữa của chiếc du lịch cỡ lớn mới này là hệ thống điều khiển ổn định, một hệ thống “Ford Sync” ( cho phép dùng điện thoại hay chỉnh nhạc ), vật liệu dùng trong phòng lái tốt hơn và cách âm phòng lái cũng cải thiện làm cho xe êm hơn.
Ford Taurus 08 ngoài sức mạnh còn có thêm đặc tính an toàn và những đặc tính sang trọng nữa, xe cũng có sẵn hệ thống khởi động AWD, có thể nói rằng Taurus là chiếc xe có tiếng tốt từ trước tới nay, và Taurus nay lại đảm nhận trọng trách đương đầu với các địch thủ ngoại nhập như Honda Accord và Toyota Camry.  Ngoài ra khách hàng cũng có thể xem thêm  những chiếc du lịch gia đình như Chrysler 300, Hyundai Azera và Toyota Avalon.  cho dù Taurus không kiểu cách như 300 hay bóng láng như những địch thủ khác nhưng nếu xét kỷ thì chiếc mới này đáng giá.

Ford Taurus 2008 là chiếc du lịch gia đình cỡ lớn có sẵn kiểu khởi động FWD hay AWD.  Còn kiểu xe có hai kiểu là base SEL và bậc cao hơn là Limited.  dù là kiểu base nhưng SEL được trang bị tốt có vỏ xe 17 inch,các thiết bị trên xe đều dùng điện ( có chỉnh điện luôn cả ghế ngồi của tài xế), tay lái bọc da, viền gỗ trong nội thất, máy lạnh, máy chơi CD và jack cắm MP3, chỉnh tốc độ tự động và kiếng hậu mờ dần.

Lên đến kiểu cao hơn là Limited bạn sẽ có vỏ xe 18 inch, ghế da, ghế hành khách cũng điều chỉnh bằng điện, ghế trước có sưởi, hệ  thống bộ nhớ cho ghế tài xế, chỉnh nhiệt độ hai khu vực, hệ thống nghe nhạc nâng cấp với máy CD changer 6 đĩa, kiếng có sưởi kèm tín hiệu ở mặt sau, và một đồng hồ kim.

Các tùy chọn thêm bao gồm moonroof, hệ thống dò đường vệ tinh, hệ thống giải trí DVD ở phía sau, radio vệ tinh và hệ thống Ford Sync, cho phép hoạt động bằng giọng nói khi dùng cell phone và hệ thống nghe nhạc.

Máy xe dùng máy V6-3.5 lit mạnh 263 mã lực và có ngẫu lực 249 lb-ft, đi cùng bộ số tự động 6 số, khách hàng có thể chọn FWD hay AWD cho hệ thống khởi động.
An toàn-thắng ABS và hệ thống chống trượt vỏ xe là tiêu chuẩn, màn hơi an toàn cỡ lớn, hệ thống ổn định, các pedal chỉnh bằng điện và các cảm ứng để lui xe là tùy chọn. Thử nghiệm va chạm của NHTSA cho Taurus được điểm cao nhất 5 sao.

Nội thất Taurus đẹp và phòng lái nhiều chức năng với vật liệu chất lượng, nhiều chỗ chứa đồ, và 8 chỗ để ly, chỗ để chân rộng rãi ở cả hai hàng ghế cả cho người quen đi xe SUV, trunk xe rộng 21 foot vuông và Taurus có ghế sau có thể tách và gấp lại cho phép dành thêm 9 feet nữa trong chiếc xe để sử dụng.

Nói chung Taurus đời mới là chiếc xe mạnh, với hộp số êm, nhờ vào kinh nghiệm của Ford 500 mà nay Taurus mạnh hơn và nhờ vào thân xe của Volvo cho nên chiếc xe rất thăng bằng có đường chạy êm và tay lái nhạy
Giá xe Ford Taurus 08-MSRP: $23,245 đến $28,695

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.