Hôm nay,  

Thể Thao

25/09/200700:00:00(Xem: 5802)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược nổi bật được chú mục trong tuần qua. Đầu tiên là tin về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007.
Từ ngày 7 tháng 9, Giải Vô Địch Rugby Thế Giới lần thứ 6 đã được khai mạc tại Pháp Quốc thu hút sự theo dỏi cuồng nhiệt của khán giả ái mộ nhất là khu vực châu Âu, qua 1 số trận đấu tại các bảng như sau:
Bảng A: Sau khi hạ đội Hoa Kỳ 28-10 trong trận chiến ra quân ngày 8. 9, đội đương kim vô địch Anh Quốc bất ngờ bị thảm bại trước Cộng Hòa Nam Phi bằng tỷ số trắng tay 0-36 ở trận thứ hai. Trước đó, Cộng Hòa Nam Phi cũng đè bẹp đội Samoa qua tỷ số khuất phục 59-7 và qua 2 trận thắng dễ dàng này, Cộng Hòa Nam Phi tạm thời đứng đầu bảng A với khả năng tiến vào vòng trong rất cao nếu không muốn nói là hầu như đã xác định, đứng Nhì kế tiếp là Tonga sau khi đội bóng châu Phi này vượt thắng Hoa Kỳ với số điểm 25 –15 vào ngày 12.9.
Bảng B: Từ ngày 8 đến 12. 9, bảng B chỉ mới trải qua 3 trận chiến với phong độ hùng mạnh của ứng cử viên vô địch hạng nặng là Úc Đại Lợi khi đội tuyển xứ sở của những chú chuột túi hạ gục Nhật Bản bằng tỷ số khẳng định đẳng cấp cách biệt quá xa: 91-3. Trong khi đó, Xứ Wales cũng tạo được chiến thắng đầu tiên 42-17 trước Canada và vào ngày 12. 9 đội tuyển Phù Tang lại không vượt qua nổi đối thủ Fiji nên đành chấp nhận trận bại chiến thứ 2 bằng tỷ số khít khao đáng tiếc 31- 35.
Bảng C: Cục diện bảng C cũng lướt qua 3 trận đấu với ưu thế của 2 cường quốc Tây Tây Lan và Scottland trước Ý Đại Lợi và Bồ Đào Nha. Tuy Ý Đại Lợi không phải là 1 đối thủ tầm thường nhưng cũng không chống cử nổi trước sức ép mảnh liệt của đối phương và đành chịu thúc thủ với tỷ số cách biệt 14-7, sau đó họ cũng tạo được chiến thắng 24-18 trước đội Romania vào ngày 12.9. Đồng thời Scottland cũng hạ Bồ Đào Nha một cách nhẹ nhàng bằng mức điểm 56-10.
Bảng D: Trong trận chiến khai mạc ngày 7. 9, đội tuyển Á Căn Đình đã gây cơn chấn động đầu tiên làm rung chuyển cả vùng đất “thánh địa” châu Âu khi đẩy lùi được chủ nhà Pháp Quốc qua tỷ số chiến thắng vừa đủ: 17-12, khiến giới bình luận không khỏi bàng hoàng sửng sốt. Kế tiếp, đội tuyển Nam Mỹ này lại vươn lên trước đối thủ Geogia ở trận chiến thứ 2 buộc cao thủ Ái Nhĩ Lan phải lo ngại đề phòng không ít khi phải đối đầu cùng Á Căn Đình ở trận chiến ngày 30. 9. Trước đó, Ái Nhĩ Lan cũng hạ đội Nambia 32-17.

Tin về đội đua xe F1 (Grand Prix) Anh Quốc, McLaren bị phạt vì vi phạm luật qui định. Phiên họp điều trần của Hiệp Hội Xe Đua Quốc Tế (FIA) tại Paris ngày 13.9, đã đi đến quyết định xử phạt đội đua xe F1 danh tiếng của Anh Quốc là McLaren vì lý do vi phạm điều 151 C của Bộ Luật Thể Thao Quốc Tế qua việc đội McLaren đã có trong tay những dữ kiện thông tin về đội xe Ferrari một cách bất hợp pháp.
Qua đó, lượng án phạt dành cho đội McLaren là bị xóa toàn bộ những số điểm thành tích của những cuộc đua giải F1 trong năm nay và bị đóng phạt số tiền khổng lồ 100 triệu đô la US. Hơn nữa, McLaren còn phải đưa ra những bằng chứng cụ thể cho thấy họ không có những tài liệu thông tin về đối thủ Ferrari liên quan đến giải đấu của năm 2008.
Trước quyết định của FIA về mức độ xử phạt nghiêm trọng này, McLaren cho biết họ sẽ kháng cáo quyết liệt.
Về túc cầu, các trận đấu dự tuyển vòng loại của Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Âu tái khởi tranh từ ngày 7 tháng 9 đã mang lại cho giới hâm mộ những giây phút gây cấn và hồi hộp kèm theo nhiều náo nức của những dự đoán về khả năng xuất quân của các đội tham chiến lần này qua kết quả như sau:

Ngày 7 tháng 9:
Nhóm A: Alzerbaijan - Armenia (bị tạm hoãn), Phần Lan – Serbia (0-0), Ba Lan - Bồ Đào Nha (2-2)
Nhóm B: Pháp Quốc - Ý Đại Lợi (0-0), Scottland - Litva (3-1), Georgia – Ukraine (1-1)
Nhóm C: Malta - Thổ Nhĩ Kỳ (2-2), Moldova - Na Uy (0-1), Hungary - Bosnia & Herzegovina (1-0)
Nhóm D: Đức Quốc - Xứ Wales (0-2), Cộng Hòa Tiệp - San Marino (3-0), Ái Nhĩ Lan – Slovakia (2-2)
Nhóm E: Anh Quốc - Do Thái (3-0), Croatia – Estonia (2-0), Cộng Hòa Nga – Macedonia (3-0)
Nhóm F: Bắc Ái Nhĩ Lan - Latvia (0-1), Iceland - Tây Ban Nha (1-1), Thụy Điển - Đan Mạch (0-0)
Nhóm G:Hòa Lan - Bulgaria (2-0), Belarus – Romania (1-3), Slovenia – Luxembourg (3-0)

Ngày 12 tháng 9:
Nhóm A: Phần Lan - Ba Lan (0-0), Kazakhstan - Bỉ (2-2), Bồ Đào Nha – Serbia (1-1)
Nhóm B: Litva - Quần đảo Faroes (2-1), Pháp – Scotland (0-1), Ukraine – Italy (1-2)
Nhóm C: Na Uy - Hy Lạp (2-2) , Bosnia&Herzegovina – Moldova (0-1), Thổ Nhĩ Kỳ - Hungary (3-0)
Nhóm D: Slovakia - Xứ Wales (2-5), Đảo Síp - San Marino (3-0), Cộng Hòa Tiệp – Ái Nhĩ Lan (1-0)
Nhóm E: Andorra - Croatia (0-6), Anh Quốc - Cộng Hòa Nga (3-0), Macedonia – Estonia (1-1)
Nhóm F: Iceland - Bắc Ái Nhĩ Lan (2-1), Đan Mạch - Liechtenstein (4-0), Tây Ban Nha - Latvia (2-0)
Nhóm G: Slovenia – Belarus (1-0)), Bulgaria – Luxembourg (3-0), Albania - Hòa Lan (0-1)
Nhìn một cách tổng quát thì ngoài đội Pháp của nhóm B bị bại chiến trước Scottland và bất phân thắng bại cùng Ý Đại Lợi, các đội mạnh được xếp loại hạt giống ở các nhóm đều tạo được những chiến thắng thuận lợi dể dàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính đến tháng 07/2019, nhiều nhà sản xuất smartphone muốn thoát khỏi thẻ SIM vật lý. Đây là một trong những phần khó khăn nhất khi thiết kế điện thoại, vì chúng cần một loại khe hoặc ngăn kéo để đặt SIM vào, chiếm không gian và cũng là điểm dễ bị nước hoặc bụi bẩn xâm nhập.
Chính phủ Trump gần đây đã đề xuất nhiều thay đổi với chương trình food stamp, nhưng đã quên một sự kiện là họ sẽ làm cho nửa triệu trẻ em không đủ điều kiện để ăn trưa miễn phí tại trường học, theo NBC News tường trình cho biết.
Tân chú rể và cô dâu từ Indiana đi hưởng tuần trăng mật tại vùng đảo Caribe. Chú rể tin rằng việc té xuống miệng núi lửa không chết 4 ngày sau hôn lễ là phép lạ.
GILROY - 3 người chết và 15 người bị thương hôm Chủ Nhật 28/07, khi súng nổ tại lễ hội tỏi của thành phố Gilroy, 30 dặm đông nam San Jose.
WASHINGTON - Vào ngày 29/07, nhân viên kiểm soát an ninh vận chuyển (TSA) khám phá vật dụng khác thường trong hành lý chở trên phi cơ tại phi trường quốc tế Thurgood Marshall bên ngoài thủ đô Waswhington: một ống phóng phi đạn.
SAN JUAN - Nhân vật được giả định thay thế thống đốc Ricardo Rossello của Puero Rico là giám đốc tư pháp Wanda Vasquez, đã xác nhận không muốn nhận vai trò lãnh đạo vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ đang lúc khủng hoảng chính trị.
WASHINGTON - Ông Dan Coats, là giám đốc tình báo quốc gia (DNI), sẽ thôi việc trong tháng tới, theo loan báo của TT Trump vào ngày 28/07.
WASHINGTON - Đối tượng đả kích của TT Trump hôm cuối tuần tiếp theo 4 dân biểu da màu, là dân biểu Elijah Cummings, đại diện cử tri Batiomore.
WASHINGTON - Quỹ dự trữ liên bang (FED) được trông đợi hạ lãi suất lần đầu tiên từ 2008, khi nền kinh tế rơi vào suy thoái vì thị trường địa ốc sụp đổ.
Sở Thuế Hoa Kỳ (IRS) cảnh báo hơn 10,000 người làm chủ tiền điện tử rằng họ có thể là đối tượng bị phạt đóng thuế cho các khoản tiền đầu tư ảo của họ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.