Hôm nay,  

Thể Thao

25/09/200700:00:00(Xem: 6599)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược nổi bật được chú mục trong tuần qua. Đầu tiên là tin về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007.
Từ ngày 7 tháng 9, Giải Vô Địch Rugby Thế Giới lần thứ 6 đã được khai mạc tại Pháp Quốc thu hút sự theo dỏi cuồng nhiệt của khán giả ái mộ nhất là khu vực châu Âu, qua 1 số trận đấu tại các bảng như sau:
Bảng A: Sau khi hạ đội Hoa Kỳ 28-10 trong trận chiến ra quân ngày 8. 9, đội đương kim vô địch Anh Quốc bất ngờ bị thảm bại trước Cộng Hòa Nam Phi bằng tỷ số trắng tay 0-36 ở trận thứ hai. Trước đó, Cộng Hòa Nam Phi cũng đè bẹp đội Samoa qua tỷ số khuất phục 59-7 và qua 2 trận thắng dễ dàng này, Cộng Hòa Nam Phi tạm thời đứng đầu bảng A với khả năng tiến vào vòng trong rất cao nếu không muốn nói là hầu như đã xác định, đứng Nhì kế tiếp là Tonga sau khi đội bóng châu Phi này vượt thắng Hoa Kỳ với số điểm 25 –15 vào ngày 12.9.
Bảng B: Từ ngày 8 đến 12. 9, bảng B chỉ mới trải qua 3 trận chiến với phong độ hùng mạnh của ứng cử viên vô địch hạng nặng là Úc Đại Lợi khi đội tuyển xứ sở của những chú chuột túi hạ gục Nhật Bản bằng tỷ số khẳng định đẳng cấp cách biệt quá xa: 91-3. Trong khi đó, Xứ Wales cũng tạo được chiến thắng đầu tiên 42-17 trước Canada và vào ngày 12. 9 đội tuyển Phù Tang lại không vượt qua nổi đối thủ Fiji nên đành chấp nhận trận bại chiến thứ 2 bằng tỷ số khít khao đáng tiếc 31- 35.
Bảng C: Cục diện bảng C cũng lướt qua 3 trận đấu với ưu thế của 2 cường quốc Tây Tây Lan và Scottland trước Ý Đại Lợi và Bồ Đào Nha. Tuy Ý Đại Lợi không phải là 1 đối thủ tầm thường nhưng cũng không chống cử nổi trước sức ép mảnh liệt của đối phương và đành chịu thúc thủ với tỷ số cách biệt 14-7, sau đó họ cũng tạo được chiến thắng 24-18 trước đội Romania vào ngày 12.9. Đồng thời Scottland cũng hạ Bồ Đào Nha một cách nhẹ nhàng bằng mức điểm 56-10.
Bảng D: Trong trận chiến khai mạc ngày 7. 9, đội tuyển Á Căn Đình đã gây cơn chấn động đầu tiên làm rung chuyển cả vùng đất “thánh địa” châu Âu khi đẩy lùi được chủ nhà Pháp Quốc qua tỷ số chiến thắng vừa đủ: 17-12, khiến giới bình luận không khỏi bàng hoàng sửng sốt. Kế tiếp, đội tuyển Nam Mỹ này lại vươn lên trước đối thủ Geogia ở trận chiến thứ 2 buộc cao thủ Ái Nhĩ Lan phải lo ngại đề phòng không ít khi phải đối đầu cùng Á Căn Đình ở trận chiến ngày 30. 9. Trước đó, Ái Nhĩ Lan cũng hạ đội Nambia 32-17.

Tin về đội đua xe F1 (Grand Prix) Anh Quốc, McLaren bị phạt vì vi phạm luật qui định. Phiên họp điều trần của Hiệp Hội Xe Đua Quốc Tế (FIA) tại Paris ngày 13.9, đã đi đến quyết định xử phạt đội đua xe F1 danh tiếng của Anh Quốc là McLaren vì lý do vi phạm điều 151 C của Bộ Luật Thể Thao Quốc Tế qua việc đội McLaren đã có trong tay những dữ kiện thông tin về đội xe Ferrari một cách bất hợp pháp.
Qua đó, lượng án phạt dành cho đội McLaren là bị xóa toàn bộ những số điểm thành tích của những cuộc đua giải F1 trong năm nay và bị đóng phạt số tiền khổng lồ 100 triệu đô la US. Hơn nữa, McLaren còn phải đưa ra những bằng chứng cụ thể cho thấy họ không có những tài liệu thông tin về đối thủ Ferrari liên quan đến giải đấu của năm 2008.
Trước quyết định của FIA về mức độ xử phạt nghiêm trọng này, McLaren cho biết họ sẽ kháng cáo quyết liệt.
Về túc cầu, các trận đấu dự tuyển vòng loại của Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Âu tái khởi tranh từ ngày 7 tháng 9 đã mang lại cho giới hâm mộ những giây phút gây cấn và hồi hộp kèm theo nhiều náo nức của những dự đoán về khả năng xuất quân của các đội tham chiến lần này qua kết quả như sau:

Ngày 7 tháng 9:
Nhóm A: Alzerbaijan - Armenia (bị tạm hoãn), Phần Lan – Serbia (0-0), Ba Lan - Bồ Đào Nha (2-2)
Nhóm B: Pháp Quốc - Ý Đại Lợi (0-0), Scottland - Litva (3-1), Georgia – Ukraine (1-1)
Nhóm C: Malta - Thổ Nhĩ Kỳ (2-2), Moldova - Na Uy (0-1), Hungary - Bosnia & Herzegovina (1-0)
Nhóm D: Đức Quốc - Xứ Wales (0-2), Cộng Hòa Tiệp - San Marino (3-0), Ái Nhĩ Lan – Slovakia (2-2)
Nhóm E: Anh Quốc - Do Thái (3-0), Croatia – Estonia (2-0), Cộng Hòa Nga – Macedonia (3-0)
Nhóm F: Bắc Ái Nhĩ Lan - Latvia (0-1), Iceland - Tây Ban Nha (1-1), Thụy Điển - Đan Mạch (0-0)
Nhóm G:Hòa Lan - Bulgaria (2-0), Belarus – Romania (1-3), Slovenia – Luxembourg (3-0)

Ngày 12 tháng 9:
Nhóm A: Phần Lan - Ba Lan (0-0), Kazakhstan - Bỉ (2-2), Bồ Đào Nha – Serbia (1-1)
Nhóm B: Litva - Quần đảo Faroes (2-1), Pháp – Scotland (0-1), Ukraine – Italy (1-2)
Nhóm C: Na Uy - Hy Lạp (2-2) , Bosnia&Herzegovina – Moldova (0-1), Thổ Nhĩ Kỳ - Hungary (3-0)
Nhóm D: Slovakia - Xứ Wales (2-5), Đảo Síp - San Marino (3-0), Cộng Hòa Tiệp – Ái Nhĩ Lan (1-0)
Nhóm E: Andorra - Croatia (0-6), Anh Quốc - Cộng Hòa Nga (3-0), Macedonia – Estonia (1-1)
Nhóm F: Iceland - Bắc Ái Nhĩ Lan (2-1), Đan Mạch - Liechtenstein (4-0), Tây Ban Nha - Latvia (2-0)
Nhóm G: Slovenia – Belarus (1-0)), Bulgaria – Luxembourg (3-0), Albania - Hòa Lan (0-1)
Nhìn một cách tổng quát thì ngoài đội Pháp của nhóm B bị bại chiến trước Scottland và bất phân thắng bại cùng Ý Đại Lợi, các đội mạnh được xếp loại hạt giống ở các nhóm đều tạo được những chiến thắng thuận lợi dể dàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
người Việt yêu chuộng tự do, qúy trọng hòa bình không thể nào ủy mị, bi thương mãi. Đồng bào hải ngoại chúng ta đang hướng về một ngày lễ trọng đại nhất của lịch sử: ngày Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19/6
Đó là chuyện ít người biết: Karl Marx, một trong những lý thuyết gia khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản, đã biết tới Phật Giáo, và từng cho biết rằng ông ứng dụng Thiền đi bộ (còn gọi là Kinh hành) và thấy an lạc suốt trọn ngày, tới cảm giác an lạc mà ông gọi là cảnh giới “vô sở hữu” (nothingness) của nhà Phật.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
SAN FRANCISCO - HĐ giám sát San Francisco đã biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị cấm thuốc lá điện tư, với lý do: e-cigarette đang trở thành đại dịch gây nghiện thanh thiếu niên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.