Hôm nay,  

Thể Thao

25/09/200700:00:00(Xem: 4479)

Trong mục Thể Thao Hàng Tuần lần này trước hết chúng tôi xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược nổi bật được chú mục trong tuần qua. Đầu tiên là tin về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007.
Từ ngày 7 tháng 9, Giải Vô Địch Rugby Thế Giới lần thứ 6 đã được khai mạc tại Pháp Quốc thu hút sự theo dỏi cuồng nhiệt của khán giả ái mộ nhất là khu vực châu Âu, qua 1 số trận đấu tại các bảng như sau:
Bảng A: Sau khi hạ đội Hoa Kỳ 28-10 trong trận chiến ra quân ngày 8. 9, đội đương kim vô địch Anh Quốc bất ngờ bị thảm bại trước Cộng Hòa Nam Phi bằng tỷ số trắng tay 0-36 ở trận thứ hai. Trước đó, Cộng Hòa Nam Phi cũng đè bẹp đội Samoa qua tỷ số khuất phục 59-7 và qua 2 trận thắng dễ dàng này, Cộng Hòa Nam Phi tạm thời đứng đầu bảng A với khả năng tiến vào vòng trong rất cao nếu không muốn nói là hầu như đã xác định, đứng Nhì kế tiếp là Tonga sau khi đội bóng châu Phi này vượt thắng Hoa Kỳ với số điểm 25 –15 vào ngày 12.9.
Bảng B: Từ ngày 8 đến 12. 9, bảng B chỉ mới trải qua 3 trận chiến với phong độ hùng mạnh của ứng cử viên vô địch hạng nặng là Úc Đại Lợi khi đội tuyển xứ sở của những chú chuột túi hạ gục Nhật Bản bằng tỷ số khẳng định đẳng cấp cách biệt quá xa: 91-3. Trong khi đó, Xứ Wales cũng tạo được chiến thắng đầu tiên 42-17 trước Canada và vào ngày 12. 9 đội tuyển Phù Tang lại không vượt qua nổi đối thủ Fiji nên đành chấp nhận trận bại chiến thứ 2 bằng tỷ số khít khao đáng tiếc 31- 35.
Bảng C: Cục diện bảng C cũng lướt qua 3 trận đấu với ưu thế của 2 cường quốc Tây Tây Lan và Scottland trước Ý Đại Lợi và Bồ Đào Nha. Tuy Ý Đại Lợi không phải là 1 đối thủ tầm thường nhưng cũng không chống cử nổi trước sức ép mảnh liệt của đối phương và đành chịu thúc thủ với tỷ số cách biệt 14-7, sau đó họ cũng tạo được chiến thắng 24-18 trước đội Romania vào ngày 12.9. Đồng thời Scottland cũng hạ Bồ Đào Nha một cách nhẹ nhàng bằng mức điểm 56-10.
Bảng D: Trong trận chiến khai mạc ngày 7. 9, đội tuyển Á Căn Đình đã gây cơn chấn động đầu tiên làm rung chuyển cả vùng đất “thánh địa” châu Âu khi đẩy lùi được chủ nhà Pháp Quốc qua tỷ số chiến thắng vừa đủ: 17-12, khiến giới bình luận không khỏi bàng hoàng sửng sốt. Kế tiếp, đội tuyển Nam Mỹ này lại vươn lên trước đối thủ Geogia ở trận chiến thứ 2 buộc cao thủ Ái Nhĩ Lan phải lo ngại đề phòng không ít khi phải đối đầu cùng Á Căn Đình ở trận chiến ngày 30. 9. Trước đó, Ái Nhĩ Lan cũng hạ đội Nambia 32-17.

Tin về đội đua xe F1 (Grand Prix) Anh Quốc, McLaren bị phạt vì vi phạm luật qui định. Phiên họp điều trần của Hiệp Hội Xe Đua Quốc Tế (FIA) tại Paris ngày 13.9, đã đi đến quyết định xử phạt đội đua xe F1 danh tiếng của Anh Quốc là McLaren vì lý do vi phạm điều 151 C của Bộ Luật Thể Thao Quốc Tế qua việc đội McLaren đã có trong tay những dữ kiện thông tin về đội xe Ferrari một cách bất hợp pháp.
Qua đó, lượng án phạt dành cho đội McLaren là bị xóa toàn bộ những số điểm thành tích của những cuộc đua giải F1 trong năm nay và bị đóng phạt số tiền khổng lồ 100 triệu đô la US. Hơn nữa, McLaren còn phải đưa ra những bằng chứng cụ thể cho thấy họ không có những tài liệu thông tin về đối thủ Ferrari liên quan đến giải đấu của năm 2008.
Trước quyết định của FIA về mức độ xử phạt nghiêm trọng này, McLaren cho biết họ sẽ kháng cáo quyết liệt.
Về túc cầu, các trận đấu dự tuyển vòng loại của Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Âu tái khởi tranh từ ngày 7 tháng 9 đã mang lại cho giới hâm mộ những giây phút gây cấn và hồi hộp kèm theo nhiều náo nức của những dự đoán về khả năng xuất quân của các đội tham chiến lần này qua kết quả như sau:

Ngày 7 tháng 9:
Nhóm A: Alzerbaijan - Armenia (bị tạm hoãn), Phần Lan – Serbia (0-0), Ba Lan - Bồ Đào Nha (2-2)
Nhóm B: Pháp Quốc - Ý Đại Lợi (0-0), Scottland - Litva (3-1), Georgia – Ukraine (1-1)
Nhóm C: Malta - Thổ Nhĩ Kỳ (2-2), Moldova - Na Uy (0-1), Hungary - Bosnia & Herzegovina (1-0)
Nhóm D: Đức Quốc - Xứ Wales (0-2), Cộng Hòa Tiệp - San Marino (3-0), Ái Nhĩ Lan – Slovakia (2-2)
Nhóm E: Anh Quốc - Do Thái (3-0), Croatia – Estonia (2-0), Cộng Hòa Nga – Macedonia (3-0)
Nhóm F: Bắc Ái Nhĩ Lan - Latvia (0-1), Iceland - Tây Ban Nha (1-1), Thụy Điển - Đan Mạch (0-0)
Nhóm G:Hòa Lan - Bulgaria (2-0), Belarus – Romania (1-3), Slovenia – Luxembourg (3-0)

Ngày 12 tháng 9:
Nhóm A: Phần Lan - Ba Lan (0-0), Kazakhstan - Bỉ (2-2), Bồ Đào Nha – Serbia (1-1)
Nhóm B: Litva - Quần đảo Faroes (2-1), Pháp – Scotland (0-1), Ukraine – Italy (1-2)
Nhóm C: Na Uy - Hy Lạp (2-2) , Bosnia&Herzegovina – Moldova (0-1), Thổ Nhĩ Kỳ - Hungary (3-0)
Nhóm D: Slovakia - Xứ Wales (2-5), Đảo Síp - San Marino (3-0), Cộng Hòa Tiệp – Ái Nhĩ Lan (1-0)
Nhóm E: Andorra - Croatia (0-6), Anh Quốc - Cộng Hòa Nga (3-0), Macedonia – Estonia (1-1)
Nhóm F: Iceland - Bắc Ái Nhĩ Lan (2-1), Đan Mạch - Liechtenstein (4-0), Tây Ban Nha - Latvia (2-0)
Nhóm G: Slovenia – Belarus (1-0)), Bulgaria – Luxembourg (3-0), Albania - Hòa Lan (0-1)
Nhìn một cách tổng quát thì ngoài đội Pháp của nhóm B bị bại chiến trước Scottland và bất phân thắng bại cùng Ý Đại Lợi, các đội mạnh được xếp loại hạt giống ở các nhóm đều tạo được những chiến thắng thuận lợi dể dàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
HOUSTON - Sứ mạng Chandrayaan-2 đổ bộ mặt trăng của Ấn Độ vẫn tiếp tục gặp trở ngại.
SOCHI - Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa liên bang Nga và châu Phi quy tụ gần 50 tổng thống, thủ tướng, hay đại diện cao cấp từ lục địa đen đến thành phố Sochi ven Hắc Hải.
RIYADH - Vào ngày 23/10, Vua Saudi Arbia vừa bổ nhiệm ngoại trưởng mới, chỉ 10 tháng sau khi ngoại trưởng al-Assaf được giao trọng trách điều khiển ngành ngoại giao của vương triều Riyadh.
LONDON - Thủ Tướng Johnson đề nghị bầu cử QH ngày 12-12 để phá vỡ bế tắc Brexit, theo công văn gửi thủ lãnh đối lập.
HONG KONG - Vào ngày 24/10, cư dân đặc khu Hong Kong tranh đấu vì dân chủ xuống đường ủng hộ phe Catalonia ly khai chọn độc lập ở Tây Ban Nha.
Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Mike Pence tấn công mạnh Trung  Quốc hôm Thứ Năm, cáo buộc rằng TQ đã hạn chế “các quyền và tự do” tại Hồng Kông trong vụ chỉ trích công khai hành vi của Bắc Kinh, nhưng cũng khẳng định rằng Hoa Kỳ không tìm kiếm sự đối đầu hay tách biệt với đối thủ kinh tế chính của mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.