Hôm nay,  

Thể Thao

09/10/200700:00:00(Xem: 8385)

Thể Thao Hàng Tuần kỳ này xin được gửi đến quý vị phần tin tóm lược nổi bật trong tuần qua. Đầu tiên là tin về giải đánh Golf “President Cup”. Vào ngày 27 tháng 9, Giải Golf “President Cup” đã được khai mạc tại sân Royal Montreal Golf Club với cuộc tranh tài giữa những tuyển thủ kết hợp thành đội tuyển Hoa Kỳ và đội tuyển thế giới với kết quả đội Hoa Kỳ 5 thắng 1 hòa đạt 5,5 điểm.
Đáng kể là ở trận cuối cùng là cuộc so tài đội Nam gồm tuyển thủ số 1 thế giới Tiger Wood (hình phải) và Charles Howell (hình trái) của Hoa Kỳ đã hạ cặp Thôi Kinh Chu (Đại Hàn) và Nick OHern (Áo Quốc) của đội tuyển thế giới.
Trước đó, vào ngày 25. 9, danh sách 10 tuyển thủ đứng đầu thế giới hiện nay cũng được tuyển chọn qua thứ tự số điểm trung bình được chấm như sau:

1. Tiger Woods (Hoa Kỳ) 24,03 điểm
2. Phil Mickelson (Hoa Kỳ) 9,73 điểm
3. Jim Furyk (Hoa Kỳ) 8,07 điểm
4. Steve Stricker (Hoa Kỳ) 7,18 điểm
5. Ernie Els (Nam Phi) 7,16 điểm
6. Adam Scott (Úc Đại Lợi) 6, 39 điểm
7. Padraig Harrington (Ireland) 6,07 điểm
8. Lorey Sabatini (Nam Phi) 5,71 điểm
9. Sergio Garcia (Tây Ban Nha) 5,63 điểm
10. Thôi Kinh Chu (Đại Hàn) 5,56 điểm

Liên quan về Giải Vô Địch Rugby Thế Giới 2007 thì theo lịch trình qui định từ ngày 21 tháng 9, các trận đấu ở vòng 1 được tiếp diễn theo cục diện các bảng như sau:
Bảng A: 2 trận chiến vào ngày 22.9 đều mang lại chiến thắng cho Cộng Hòa Nam Phi và Anh Quốc trước Tonga cùng Samoa, vì vậy đã củng cố ngôi đầu bảng chắc chắn của cao thủ Cộng Hòa Nam Phi và giúp Anh Quốc có hiệu số kết quả 2 thắng 1 bại và đồng điểm thắng cùng đội Tonga. Trong khi đó, Hoa Kỳ lại tiếp tục thảm bại trước Samoa bằng tỷ số khít khao 21-25
Bảng B: Lịch trình của bảng B từ ngày 22 đến 25. 9 đã diễn ra 2 trận đấu ngoạn mục giữa Úc Đại Lợi - Fiji và Nhật Bản - Canada. Đương nhiên Fiji không phải là đối thủ ngang tầm có thể cầm cự cùng Úc Đại Lợi nên chiến thắng 55-12 đã xác định thế tiến quân vào tứ kết của đội tuyển Úc. Và trận hòa 12-12 giữa Nhật Bản cùng Canada cũng đã chấm dứt cuộc viễn du trên đất Pháp của đội tuyển xứ Hoa Anh Đào đồng thời chấm dứt chuỗi bại liên tục của họ kể từ khi tạo được 1 trận thắng duy nhất cách đây 16 năm trước Zimbawe tại giải Vô Địch Rugby Thế Giới năm 1991.
Bảng C: Chiến thắng tuyệt đối 40-0 của Tây Tân Lan trước Scottland vào ngày 23.9 cũng nói lên thế mạnh vững chắc của đội bóng kỳ cựu này và hứa hẹn nhiều màn gây cấn sôi nổi trước những đối thủ lợi hại của họ ở vòng tứ kết. Tuy bại chiến trước Tân Tây Lan nhưng các đối thủ khác cùng bảng đều khó có khả năng bám kịp Scottland nên hầu như ngôi hạng Nhì của họ đã được xác định, hơn nữa đội đứng Ba là Ý Đại Lợi sẽ gặp Scottland ở trận cuối cùng vào ngày 29.9 kèm theo nhiều xác xuất chiến thắng nghiêng về cho Scottland vốn là điều khó lòng phủ nhận. Ngoài ra, Romania cũng đã tạo được chiến thắng đầu tiên 14-10 trước Bồ Đào Nha trong trận đấu ngày 25.9.


Bảng D: Á Căn Đình lại tiếp tục gây nên những đợt sóng dữ khi hạ gục Nambia vào ngày 22.9 bằng tỷ số 63-3 giữ vững ngôi đầu bảng với 3 trận thắng liên tục và chỉ còn 1 trận quyết đấu cùng cao thủ Ái Nhĩ Lan tuy đang tạm thời tụt xuống hạng Ba do trước đó 1 ngày đã bị đội chủ nhà Pháp Quốc đã bại với tỷ số 25-3, nhưng mức độ tương tranh giữa 3 đội đầu bảng này vẫn còn gay gắt và sẽ tùy thuộc nặng nề vào kết quả của trận chiến cuối cùng nơi vòng 1, tức là vào ngày 30.9 giữa cặp đấu Pháp - Georgia và Á Căn Đình – Ái Nhĩ Lan.
Riêng đội Georgia tuy coi như đã bị loại nhưng cũng có được 1 trận thắng đầu tiên trước Nambia vào ngày 26.9 bằng tỷ số thuyết phục 30-0.
Về tin túc cầu, từ ngày 22.9 tại Trung Quốc, vòng tứ kết Giải Vô Địch Túc Cầu Nữ Thế Giới 2007 (FIFA Womens World Cup) đã diễn ra thật quyết liệt với 4 trận chiến hào hứng giữa Đức Quốc - Bắc Hàn, Hoa Kỳ - Anh Quốc, Na Uy -Trung Quốc và Ba Tây - Úc Đại Lợi.
Sân cỏ Vũ Hán với gần 37.000 khán giả mà đa số là những cổ động viên Đức đã chứng kiến trận đụng độ từ lúc 17 giờ chiều trong bầu không khí sôi sục tinh thần quyết thắng của đương kim vô địch Đức Quốc trước đối thủ châu Á khá lợi hại Bắc Hàn. Tuy thể hiện chiến thuật giữ bóng bền bỉ khá tốt và buộc Hoa Kỳ phải chấp nhận tỷ số hòa 2-2 ở vòng 1, nhưng trước một đội Đức dày dặn kinh nghiệm qua khối lượng di động vị trí nhanh nhẹn và nhất là đủ điều kiện thể lực sung mãn nên dù đã cố gắng phòng thủ trong thế tốc công gấy bất ngờ, nhưng cuối cùng Bắc Hàn cũng bị xóa sổ bởi tỷ số trên chân 3-0.
Vào cùng ngày, Hoa Kỳ cũng đối đầu cùng Anh Quốc từ lúc 20 giờ tối tại sân Thiên Tân trước khoảng 30.000 khán giả cổ vũ nồng nhiệt. Hoa Kỳ đã thể hiện phong cách của một đội bóng hiện đứng đầu thế giới bằng tốc độ và những pha chuyền bóng chính xác giữa bộ ba Abby Wambach, Shannon Boxx và Cat Whitehill rất ngoạn mục. Từ đó, thế công đã bung dãn nhiều mặt và khống chế được hầu như toàn bộ cục diện nên buộc Anh Quốc phải chấp nhận lui quân qua tỷ số cách biệt 3-0.
Ngày chủ nhật hôm sau, tức 23.9 sân cỏ Vũ Hán lại trở thành vũ đài thi đấu giữa đội chủ nhà Trung Quốc và Na Uy trong 1 trận đấu rất cam go với hàng phòng ngự dày đặc của Trung Quốc phải hứng chịu nhiều pha tấn công dồn dập của đội tuyển Na Uy quyết tâm gây dựng thành tích vô địch năm nào. Cuối cùng, bàn thắng duy nhất của Herlovsen ở phút 32 của hiệp 1 đã ấn định chiến thắng đưa Na Uy tiến vào bán kết.
Trong khi đó, Ba Tây dần lộ nét lợi hại khó lường khi bất ngờ tung lưới Úc ĐạI Lợi ngay phút thứ 4 của hiệp 1 trong trận chiến kế tiếp vào lúc 20 giờ tối tại sân Thiên Tân, rồi sau đó lại được hưởng quả phạt đền ở phút 23. Tuy Úc Đại Lợi có nỗ lực gỡ hòa 2-2 nhưng ở gần cuối trận đấu, Ba Tây dồn sức dâng quân ép sát cấm địa địch ráo riết nên tạo chiến thắng 3-2.
Tại vòng bán kết ngày 27.9, Ba Tây cũng đã bất ngờ đo ván Hoa Kỳ với 4 bàn thắng trắng, cũng như trước đó 1 ngày đương kim vô địch Đức Quốc cũng chứng tỏ thế mạnh của mình sau khi hạ gục Na Uy với tỷ số 3-0.
Sau đó, Hoa Kỳ và Na Uy đã tranh hạng Ba lúc 17 giờ ngày 30-9 với kết quả Hoa Kỳ thắng Na Uy 4-1 (hình trên bên trái); và trận chung kết giữa Đức và Ba Tây đã diễn ra từ 20 giờ trên sân Thượng Hải vào ngày 30.9 với kết quả, Đức thắng Brazil 2-0 (hình trên bên phải).

NEW DEHLI - Thủ Tướng Narendra Modi loan báo: phòng không Ấn Độ bắn hạ vệ tinh đang bay trên quỹ đạo thấp trong 1 vụ thực nghiệm, theo tường thuật của phóng viên phương Tây - tiến bộ kỹ thuật này có thể đe dọa Pakistan, là thế lực đối đầu Ấn Độ tại tiểu lục địa nam Á.
SEOUL, Nam Hàn -- Tuy rằng hy vọng thống nhất rất mực mong manh trong thời gian gần, chính phủ Nam Hàn cũng đang ra sức kiên nhẫn với người anh em Bắc Hàn.
David Kong ngồi không yên trên chuyến tàu tới Trùng Khánh. Trong một chuyến công tác gần đây, ông mất đúng 30 giờ trên tàu hỏa mới tới nơi. Kong chắc chắn rất muốn đi máy bay mất 3 giờ, hoặc đi tàu cao tốc
ORLANDO, Florida - Trong lúc nhà sản xuất ra sức cứu vãn uy tín, 1 chiếc Boeing 737 MAX đáp khẩn cấp vì động cơ trục trặc 10 phút sau khi cất cánh.
WASHINGTON - Luật sư bảo thủ George Conway, chồng của cố vấn bạch Ôc Kellyanne Conway, nói “Tội của Trump là thiếu năng lực mà vai trò TT đòi hỏi”.
Orange County (Bình Sa)- - Tại hội trường trường Chapman University, thành phố Orange, California vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy, ngày 23 tháng 3, 2019, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46 Lou Correa đã tổ chức lễ vinh danh 109 phụ nữ tiêu biểu cho năm 2019 trong đó có một số phụ nữ người Mỹ gốc Việt.
Tác giả lần đầu dự Viết Về Nước Mỹ năm 2017. Bà sinh năm 1951 tại miền Bắc VN, di cư vào Nam 1954, là thư ký hành chánh sở Mỹ Defense Attaché Office (DAO) cho tới ngày 29 tháng Tư 1975. Vượt biển và định cư tại Mỹ năm 1980, làm thư ký văn phòng chính ngạch tại City of San Jose từ 1988-2006. Về hưu vào tuổi 55, hiện ở nhà chăm nom các cháu nội ngoại. Sau đây, thêm một bài viết mới của bà.
Có phải Trung Quốc đã chiếm xong Biển Đông? Câu hỏi này nêu lên như một khả thể muộn màng... Thông tấn Nga Sputnik ghi nhận y kiến chuyên gia quốc tế rằng đúng như thế, rằng "Trung Quốc đã chiếm xong Biển Đông."
CARACAS - Tuần qua, phi cơ quân sự Nga chở tới thủ đô Venezuela 100 quân và 1 số quân nhu, quân cụ - lãnh tụ đối lập lên án Nga xâm phạm hiến pháp Venezuela.
LONDON - Sau buổi họp sáng 27-3 tại văn phòng Thủ Tướng số 10 đường Downing, dân biểu Simon Hart cùng đảng Bảo Thủ báo tin: Thủ Tướng Thereasa May đã quyết định thôi việc sau giai đoạn kế tiếp của thương lượng Brexit – nếu mô hình của bà được thỏa thuận, bà cũng từ chức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.